Thư gửi chồng yêu "gây bão" khắp nơi: "Hết người hay sao mà đi cưới một ông lái xe"

Ngày 24/08/2017 10:35 AM (GMT+7)

Mới đây, một lá thư nhẹ nhàng tình cảm gửi cho người chồng của mình đã khiến nhiều người cảm động và chia sẻ. Sự chênh lệch ban đầu có thể khiến người ta e dè, nhưng vượt qua được nó, con người mới có thể đạt được hạnh phúc.

Mới đây, lời tâm sự với nhan đề “Thư gửi chồng yêu” của cô vợ trẻ có nickname D.P đã thu hút cả ngàn người trên mạng xã hội. Lá thư không chỉ là lời nhắn nhủ riêng tư gửi tới chồng của D.P, câu chuyện cô viết còn tìm được sự đồng điệu với rất nhiều người vì một thứ tình yêu đích thực không màng đến mọi giá trị tầm thường khác như địa vị, tiền bạc…

thu gui chong yeu "gay bao" khap noi: "het nguoi hay sao ma di cuoi mot ong lai xe" - 1

Chân dung cô vợ với dòng tâm sự gửi chồng gây bão cộng đồng mạng

Xin trích nguyên văn “Thư gửi chồng yêu” của D.P:

Có người từng nói: “Hết người để lấy rồi à mà đi lấy một người làm lái xe?” anh đã tức giận vì câu nói này. Nhưng chắc anh cũng biết, chính em đã từng từ chối anh gần 2 năm trước chỉ vì điều đó. Chẳng phải em đã từng nghĩ: “Anh lấy tư cách gì mà xứng với mình, một người lao động lam lũ, không học hàm, học vị, lo từng bữa, lấy tư cách gì mà bên cạnh mình?”… Và rồi em cứ thế lạnh lùng, đối xử vô lí với anh.

Nhưng anh đã chứng tỏ điều em suy nghĩ là thiển cận, vẫn tặng em đủ 32 bông hoa hồng đỏ trong ngày sinh nhật năm đó không quên một lời chúc ý nghĩa mà không hề nhận lại được một lời cảm ơn. Hơn 1 năm sau gặp lại nhau giữa đất Sài Gòn này, anh vẫn thế, vẫn nhiệt tình với em như xưa, mặc cho em đã từng cư xử thiếu tôn trọng mình. Vẫn đưa đón em đi làm, làm mọi thứ em cần trong những ngày đầu bỡ ngỡ ở thành phố xa lạ, nắng nóng này. Anh vẫn thức đêm giúp em chạy xe 1.800 cây số để đưa xe em vào cho em đi lại… Chỉ với tư cách là một người bạn, người anh trai, lúc nào cũng cư xử tôn trọng và đúng mực.

Em đã thực sự stress nặng suốt 2 tuần để có thể là người chủ động ngỏ lời với anh, vì em biết, nếu em chẳng nói ra, anh sẽ vẫn lặng im tự nhận mình chỉ là một người anh. Và quả thực, em đã có một quyết định đúng đắn. Bởi người đàn ông hôm nay em chọn làm chồng, tuy chẳng bóng bẩy như ai, tuy chẳng lời ngon tiếng ngọt, tuy chẳng giàu có nhưng là người bạn thân em yêu quý, là người bố mẹ và gia đình em dành tình cảm đặc biệt, là người luôn dành điều tốt nhất cho em, luôn tôn trọng những quyết định của em luôn dành miếng ngon nhất cho em, luôn cầm tay em mỗi khi bang qua đường, dành cho em cả tài sản khi em cần dù đó là một số tiền không hề nhỏ, luôn nắm chặt tay em mỗi khi em trở bệnh mà xua đuổi anh.

Một người đàn ông không ngại sự nguy hiểm lao vào đám cháy cứu một cụ bà gần đất xa trời mà không ai dám vào, kể lại câu chuyện cho em nghe bằng một thái độ rất bình thường, em đã thực sự xúc động. Rồi em mừng hơn khi nhận từ tay anh những đồng tiền anh mồ hôi lam lũ chở khách, nói rằng để cho em giữ, và hơn hết chỉ một câu nói của anh rể em thôi: “Rất lâu rồi anh mới thây dì vui như hôm nay, anh thực sự mừng cho dì”, đã nói lên tất cả.

“Muốn biết người đó có phù hợp với bạn hay không, đừng hỏi anh ta có những gì, mà hãy hỏi nụ cười và nước mắt của bạn. Một người cứ luôn khiến bạn rơi nước mắt, điều kiện có tốt đến đâu, có tài giỏi thế nào cũng chớ có cần. Một người luôn làm bạn cười, cho dù phải chịu khổ cũng đáng”.

Anh ạ, anh từng hỏi em” “Ai là người em yêu nhất?” khi chúng ta bàn luận về câu chuyện “Ba người chúng ta yêu trong đời”, em chưa muốn trả lời anh, vì với em, tình yêu có lẽ sẽ là điều khiến ta hài lòng nhất, đẹp nhất và là người yêu thương ta đến hết cả cuộc đời cho dù ta đẹp đẽ hay xấu xí. Em mong rằng, anh sẽ là người đàn ông đó. Dù sau này có thế nào cuộc sống có ra sao, cứ giữ cho nhau một ngọn lửa của sự tin yêu tình thương và tôn trọng. Em tin, chúng ta sẽ làm được, cùng nhau viết lên một hành trình ý nghĩa mà ta đã cùng nhau sống và đi qua.

Được biết, chủ nhân của “Thư gửi chồng yêu” này là Thanh Dương (sinh năm 1985) và chồng là Thanh Tòng (sinh năm 1974). Thanh Tòng từng làm nghề xây dựng, nhưng rồi vì lí do sức khỏe, anh đã phải đổi nghề làm lái xe. Họ đã quen biết nhau khá lâu nhưng chính thức yêu nhau khoảng 6 tháng trước khi về chung một nhà.

thu gui chong yeu "gay bao" khap noi: "het nguoi hay sao ma di cuoi mot ong lai xe" - 2

Cặp đôi đã quen nhau khá lâu trước khi tiến tới hôn nhân

Chia sẻ về câu chuyện tình của mình, Thanh Dương càng khiến cho người khác thêm khâm phục và trân quý hơn về quan điểm trong tình yêu, hôn nhân:

Bạn có thể chia sẻ một về tình yêu và người chồng của mình?

Có nhiều điều mình chưa kể hết, anh ấy rất vui tính, từ ngày yêu nhau thì cuộc sống của cả 2 đều vui vẻ và tốt hơn. Chồng mình rất chăm chỉ nên hỗ trợ nhiều cho vợ trong công việc. Anh chăm chiều vợ, chịu khó làm việc nhà, luôn sẵn sàng làm mọi điều mình cần, không ngại xa xôi đưa rước vợ đi làm mỗi ngày biết lắng nghe.

thu gui chong yeu "gay bao" khap noi: "het nguoi hay sao ma di cuoi mot ong lai xe" - 3

Đã từng có thời từ chối tình yêu của Thanh Tòng, nhưng cuối cùng chính Thanh Dương lại là người phải "đau đầu" tìm cách ngỏ lời cùng anh

Lúc đầu mới yêu thì tính tình mình cũng khá bướng bỉnh. Giờ chồng như vậy nên cũng biết xem xét bản thân mình hơn.

Có bao giờ bạn cảm thấy ngượng ngùng khi ai đó vô tình chê bai công việc của chồng bạn?

Thời gian đầu mình không thoải mái mỗi khi ai hỏi tới nghề nghiệp của chồng. Và bản thân còn suy nghĩ muốn ép anh ấy thay đổi công việc. Nhưng bây giờ thì không. Mình muốn anh ấy làm điều anh ấy thích. Có lẽ là vì yêu và thương hơn nên mọi thứ không còn xấu, hoặc có lẽ anh ấy làm mình thay đổi suy nghĩ rằng con người cần nhất là cái Tâm.

thu gui chong yeu "gay bao" khap noi: "het nguoi hay sao ma di cuoi mot ong lai xe" - 4

Tình yêu, sự chân thành của "anh chàng lái xe" Thanh Tòng đã chinh phục được trái tim của Thanh Dương

Thời buổi này phụ nữ thường có xu hướng tìm người đàn ông thành đạt, nhiều tiền? Bạn có thấy mình thiệt thòi khi lựa chọn anh ấy không?

Việc phụ nữa mưu cầu cuộc sống sung túc bên người chồng thành đạt, giỏi giang đó là chuyện hết sức bình thường. Chồng mình tuy công việc không cao sang nhưng anh ấy giỏi giang vì anh ấy chăm chỉ, tuy thu nhập của mình rất cao nhưng hiện tại chồng là người nuôi mình.

thu gui chong yeu "gay bao" khap noi: "het nguoi hay sao ma di cuoi mot ong lai xe" - 5

Dù sau này có thế nào cuộc sống có ra sao, cứ giữ cho nhau một ngọn lửa của sự tin yêu tình thương và tôn trọng.

Phụ nữ hay con người cũng vậy thôi, luôn đặt ra những mục tiêu tốt cho cuộc sống. Nhưng rồi sự chân thành sẽ luôn chiến thắng được vật chất. Đương nhiên không thể nào một túp liều tranh 2 trái tim vàng được.

Một người đàn ông tốt thì không thể nào ngừng cố gắng vì mình. Dù công việc cao sang hay thấp kém, đàn ông tốt vẫn luôn phải nỗ lực không ngừng vì gia đình của mình. Đó mới là thực sự yêu.

thu gui chong yeu "gay bao" khap noi: "het nguoi hay sao ma di cuoi mot ong lai xe" - 6

Có lẽ là vì yêu và thương hơn nên mọi thứ không còn xấu, hoặc có lẽ anh ấy làm mình thay đổi suy nghĩ rằng con người cần nhất là cái Tâm.

Bạn nghĩ hôn nhân có thể hạnh phúc khi tiền bạc không đảm bảo?

Kinh tế tốt hay không tốt thì cũng còn tuỳ thuộc quan điểm và mưu cầu mỗi con người ở mỗi thời điểm. Chắc chắn rằng sẽ không thể nào tốt nếu nhu cầu của 2 người lệch hoặc khác nhau.

Điều quan trọng nhất là hôn nhân là sự nỗ lực không ngừng của mỗi người, không kể vợ hoặc chồng cho những nhu cầu của gia đình. Biết thế nào là đủ, là vui vẻ, đó là chìa khoá giữ mọi thứ luôn như lúc ban đầu.

thu gui chong yeu "gay bao" khap noi: "het nguoi hay sao ma di cuoi mot ong lai xe" - 7

Tuy còn mới mẻ, nhưng mình mong rằng mình và chồng sẽ giúp nhau vượt qua những thăng trầm của cuộc sống hay hôn nhân.

Tuy còn mới mẻ, nhưng mình mong rằng mình và chồng sẽ giúp nhau vượt qua những thăng trầm của cuộc sống hay hôn nhân.

Cảm ơn bạn rất nhiều về những chia sẻ.

Theo Hạ Băng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng