Thương 2 con sinh đôi thiếu thốn, tôi lén nhận tiền "viện trợ" của 2 bên để rồi chua chát

Ngày 07/11/2019 10:27 AM (GMT+7)

Chồng tôi vốn sĩ diện nhưng tôi không nghĩ lại đến mức đấy. Tiền hai đứa đã chẳng có là bao, nuôi con thì tốn mà anh ấy nhất quyết không thèm cầm một đồng do ông bà hai bên giúp đỡ.

Tâm sự bạn đọc: 

Chúng tôi lại cãi nhau, ngày cãi đêm cãi Mai Tình Yêu ạ. Đúng là sai lầm khi lấy anh ta. Giờ tôi vô cùng hối hận vì đã kết hôn chỉ vì trót mang thai.

Như nhiều cặp đôi khác, tôi lỡ dính bầu nên cưới. Mọi chuyện khá yên ổn cho đến ngày tôi sinh con. Tôi sinh đôi nên gánh nặng kinh tế hai vợ chồng tôi phải đối mặt lại lớn gấp đôi bình thường. Hai bên nội ngoại dù hết lòng hỗ trợ mà cũng không lại được. 

Thương 2 con sinh đôi thiếu thốn, tôi lén nhận tiền amp;#34;viện trợamp;#34; của 2 bên để rồi chua chát - 1

Ảnh minh họa. 

Chồng tôi vốn sĩ diện nhưng tôi không nghĩ lại đến mức đấy. Tiền hai đứa đã chẳng có là bao, nuôi con thì tốn mà anh ấy nhất quyết không thèm cầm một đồng do ông bà hai bên giúp đỡ.

Giờ có phải lúc để mà sĩ diện thế đâu, nhìn con mình không có hộp sữa, cái bỉm mà tôi thắt cả lòng. Thế là tôi giấu anh, nhận tiền giúp đỡ của hai bên nội ngoại. Không biết vì sao hôm qua anh lại biết được chuyện ấy.

Chúng tôi đã cãi nhau một trận to, đến mức con khóc cũng kệ, vợ chồng vẫn tiếp tục ầm nhà ầm cửa. Tôi tức quá ôm con về nhà ngoại rồi. Mẹ chồng tôi sang tận nơi khuyên tôi về nhưng anh ta thì vẫn biệt tăm biệt tích. Tôi rất nể mẹ chồng nhưng cũng tức lắm. Tôi không biết mình có nên về không, nếu anh ấy vẫn tiếp tục giữ tính sĩ diện ấy thì sống làm sao? 

Chuyên gia tư vấn: 

Chào cô gái! Việc hai vợ chồng tranh cãi là chuyện không thể tránh khỏi song quan trọng là việc giải quyết được tận gốc vấn đề của cuộc tranh cãi.

Trước tiên, bạn nên tự hỏi bản thân xem cách bạn nhận tiền hoặc nói năng có điều gì khiến anh ấy “tự ti” về khả năng của mình hay không. Đàn ông rất coi trọng sĩ diện, nếu như bạn khiến cho anh ấy cảm thấy bị coi thường thì anh ấy rất dễ nổi cáu, thậm chí có suy nghĩ không muốn ở bên cạnh bạn nữa.

Thay vì lén lút giấu anh ấy, bạn có thể tìm các cách thuyết phục anh ấy nhận sự trợ giúp của gia đình. Ví dụ như nói một cách khéo léo là bây giờ nhận giúp đỡ để qua giai đoạn khó khăn, còn bạn luôn tin rằng anh ấy sẽ kiếm được hơn rất nhiều ở tương lai, lúc đó anh sẽ hiếu kính hai bên nội ngoại sau cũng được.

Bạn có thể đợi chồng đến chủ động làm lành, rồi sau đó hai vợ chồng cùng bình tĩnh nói chuyện nhé. Quan trọng là phải bình tĩnh, đừng tức giận đến mức bỏ mặc cả con như vừa rồi. Chúc bạn hạnh phúc. 

Vừa đi nước ngoài 1 ngày vợ đã ngủ với bồ, biết sự thật chồng bật khóc thương vợ
Vừa sang tới nước ngoài được 1 ngày, còn bận rộn dọn dẹp đồ đạc vào nơi ở mới, Nghĩa bất ngờ nhận được loạt ảnh vợ lên giường với người đàn ông khác…
Theo Mai Tình Yêu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng