Thùy Minh, Trang Hạ gây tranh cãi với tuyên bố "Đừng hão huyền đòi chồng làm việc nhà"

Ngày 14/11/2017 20:00 PM (GMT+7)

Sau khi hàng loạt "soái ca" Việt như Phan Anh, Hoàng Bách, Trấn Thành....đăng đàn Facebook bày tỏ sự ủng hộ với một chiến dịch truyền thông kêu gọi đàn ông chia sẻ việc nhà với phụ nữ, chủ đề này ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận.

Là hai nữ nhân đình đám mạng xã hội với những quan điểm mạnh mẽ giúp bênh vực phụ nữ, Thùy Minh và Trang Hạ đương nhiên không thể ngoài cuộc.

Tuy nhiên lần này, quan điểm của Thùy Minh, Trang Hạ lại như một "gáo nước lạnh" khiến chị em bỉm sữa vô cùng ngỡ ngàng.

thuy minh, trang ha gay tranh cai voi tuyen bo "dung hao huyen doi chong lam viec nha" - 1

Với Thùy Minh - nữ MC được mệnh danh sẵn sàng "đối đầu cả showbiz Việt" với những phát ngôn "nói thẳng nói thật"- ai cũng nghĩ rằng cô sẽ đứng về phái yếu, ủng hộ “sự bình đẳng” trong gia đình. Nhưng lần này Thùy Minh lại đưa ra một quan điểm hoàn toàn trái ngược. Cô tuyên bố: "Đừng hão huyền mong chồng hiểu vợ".

thuy minh, trang ha gay tranh cai voi tuyen bo "dung hao huyen doi chong lam viec nha" - 2

Thùy Minh cho biết: "Khi có con, và khi lấy chồng, mình nhận ra - là một người vợ, đừng thay đổi những gì thuộc về bản năng. Bản năng phụ nữ là sự Vun vén, bản năng người vợ là sự Chăm nom. Đàn ông (tốt) không trở về nhà vì cần ăn bữa tối, mà bởi vì phụ nữ đã dành công sức cho nó thì đúng hơn!

....

Hãy làm tốt trách nhiệm của bạn, và để chồng làm tròn công việc của họ. Như vậy, tự khắc yêu thương “không tìm mà đến”.

Những lập luận của Thùy Minh được cô "chốt lại" bằng lời khẳng định đanh thép "Đàn ông không bao giờ hiểu vợ đâu và phụ nữ cũng đừng đau đáu hy vọng là chồng sẽ hiểu mình làm gì, nói nhiều có khi lại thành.. kể khổ!".

thuy minh, trang ha gay tranh cai voi tuyen bo "dung hao huyen doi chong lam viec nha" - 3

Cuộc tranh luận trên mạng xã hội càng trở nên "nóng" hơn khi Trang Hạ - nữ nhà văn với những phát ngôn "để đời" về nữ quyền, lần này cũng đồng tình với nữ MC Thùy Minh. Trang Hạ cho rằng xã hội nên thôi đi tìm công lý cho phụ nữ trong chuyện làm việc nhà.

"Sự thật là phụ nữ chăm con, phụ nữ giữ lửa, phụ nữ nấu nướng, phụ nữ làm việc gia đình...tất cả là nghĩa vụ gánh nặng hay niềm vui hạnh phúc yên tâm, nó chỉ nằm ở hai chữ: Tự Nguyện", Trang Hạ bình thản cho biết.

thuy minh, trang ha gay tranh cai voi tuyen bo "dung hao huyen doi chong lam viec nha" - 4

Lấy dẫn chứng về những người bạn cùng giới chỉ ở hàng chục năm trong một ngôi nhà, mỗi ngày chăm chút cho ngôi nhà nhỏ ấy: Trồng thêm một cái hoa ngoài ban công, giặt tấm rèm, đi chợ mỗi sáng và cứ vài tiếng lại lau nhà một lần, ... chồng tốt làm việc của chồng, vợ giỏi làm việc của vợ, gia đình vẫn êm ấm hạnh phúc, Trang Hạ chứng minh rằng, xã hội nên chúc phúc cho phụ nữ, thay vì lên tiếng đòi công bằng.

Nhẹ nhàng mà khiến nhiều người phải ngẫm nghĩ, nữ nhà văn đình đám viết thêm "Dù bạn có đòi được giọt nước mắt cảm thông, hay sự giật mình nhận ra về nỗi vất vả của vợ, thì rồi điều gì sẽ xảy ra? Có biết vì sao quán tính sống đã tạo ra cuộc sống ấy không? Là bởi năng lực của mỗi chúng ta khác nhau đã tạo nên quán tính của đời sống! Trong ấy bao gồm cả phân công công việc".

thuy minh, trang ha gay tranh cai voi tuyen bo "dung hao huyen doi chong lam viec nha" - 5

Quan điểm của Trang Hạ và Thùy Minh đã vấp phải phản ứng mạnh mẽ từ cư dân mạng, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa.

Bà nội trợ Thu Hằng gay gắt "Cả hai vợ chồng cùng đi làm, cùng mất 8 tiếng một ngày ở cơ quan để kiếm tiền. Vậy mà về nhà, chồng mình được phép ngồi chơi, còn mình vẫn quần quật cơm nước, con cái, rửa bát, lau nhà... Bảo chồng giúp vợ thì lại còn giương mắt lên "Đi làm cả ngày về mệt mỏi, phải nghỉ ngơi chứ”. Có phải đàn ông bây giờ được cái quyền đấy là nhờ những suy nghĩ như Thùy Minh?".

Bà mẹ trẻ Anh Thư chỉ trích "Nhà là nhà chung, con cũng con chung. Thế thì sao mình lại phải ôm hết việc? Không có chuyện phụ nữ cứ nhà cửa tươm tất, cơm ngon canh ngọt thì chồng sẽ tự khắc yêu vợ như Trang Hạ nói đâu nhé. Đàn ông sẽ càng coi việc nhà là chuyện đương nhiên vợ phải làm, và phụ nữ thì chẳng mấy chốc mà thành ô-sin không lương."

Cô gái trẻ Ngọc Bích bức xúc "Chồng mình á, sống với nhau 5 năm nay chưa bao giờ thấy rửa được hộ vợ cái bát nhưng cứ nhà hơi bụi, canh hơi mặn là mở miệng trách vợ “có mỗi tí việc cũng không làm xong”. Đấy là mình còn đi làm kiếm tiền đấy. Chứ mà ở nhà không làm ra tiền thì còn bị coi thường cỡ nào?

thuy minh, trang ha gay tranh cai voi tuyen bo "dung hao huyen doi chong lam viec nha" - 6

Những chia sẻ của Trang Hạ và Thùy Minh đang gây tranh luận mạnh mẽ trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng tựu chung lại, có lẽ điều phụ nữ cần không phải là rạch ròi chuyện ai làm việc gì mà là đàn ông có đủ hiểu để yêu thương và chia sẻ với vợ mình không.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ