Tìm được nhau khó lắm, lấy rồi hãy giữ nhau thật chặt

Ngày 04/11/2015 15:30 PM (GMT+7)

Cuộc sống bộn bề khó khăn, dòng người xô đẩy nhau, nhưng hai chúng ta đã tìm được nhau, vậy nên, hãy giữ chặt nhau anh nhé.

Từ khi lớn lên, biết đến chuyện nam nữ, em đã cảm thấy khổ tâm vô cùng vì trót yêu một người đàn ông không dành tình cảm cho mình. Đó là tình cảm đơn phương một phía. Có nỗi đau nào hơn nỗi đau, yêu một người mà không được đáp lại tình cảm.

Em miệt mài tìm kiếm người yêu trong khi chúng bạn đã có nơi có chốn. Có người đang hạnh phúc với gia đình nhỏ, có người đã có con cái đề huề. Còn em, người ta vẫn một câu hỏi cũ ‘ba giờ có người yêu’. Anh có biết cảm giác đó thật sự khó chịu không? Em ướ ao có một người đàn ông dựa vào, có một người để nắm tay lúc lạnh, một người để em trò chuyện lúc em buồn.

Nhưng em đã tìm lầm người, đã yêu một người đàn ông không nên yêu, đã mất 3 năm để dành trọn trái tim đau thương cho người ấy. Khi người ta đi lấy vợ, em mới thực sự hiểu, điều em làm là sai trái. Người ấy không hề yêu em, chỉ coi em như bạn bè. Vậy mà em cứ ngộ nhận, cứ ngỡ rằng, một ngày nào đó, trái tim người ấy sẽ rung động vì em.

3 năm rồi, em mệt mỏi vô cùng. Em đã quên đi người cũ nhưng nghĩ để tìm một người mới, phải làm sao? Em sợ trái tim mình đóng băng, nguội lạnh, không còn có thể yêu được. Nhưng một ngày, em gặp anh. Người đàn ông đã sưởi ấm trái tim em. Em như người chết đi sống lại. Em nhận được nguồn sống, được tình yêu nơi anh.

Tìm được nhau khó lắm, lấy rồi hãy giữ nhau thật chặt - 1

Em càng gồng mình lên giữ anh thì anh càng cảm thấy chán. Em không hiểu vì sao nữa. Sự cố gắng của em không thể nào khiến anh cảm thấy vui vẻ hơn. (ảnh minh họa)

Anh yêu em, trao cho em sự chân thành và quan tâm, lo lắng. Cảm giác ấy em chưa từng có được. Yêu đơn phương một người, chỉ biết nhớ nhung và đau khổ, đâu nhận được sự quan tâm nào. Từ khi có anh, anh đã cho em niềm tin vào cuộc sống. Em không nghĩ, một ngày nào đó em lại có thể tìm được người đàn ông khiến em yêu mê mệt.

Em hạnh phúc vì có anh trong cuộc đời. Chúng mình cưới nhau, em sinh cho anh một cô con gái kháu khỉnh. Tình yêu ấy trọn vẹn, với em thế là đủ. Nhưng rồi, cuộc sống cứ cuốn anh, em vào những cám dỗ và sự mệt mỏi vì gánh nặng cơm áo gạo tiền. Em càng ngày càng không nhận ra anh.

Người đàn ông em yêu, luôn luôn ngọt ngào với em giờ đã trở thành người lạnh lùng, cục cằn. Anh cáu bẳn mỗi khi có chuyện giận dỗi dù là ở đâu. Anh mang những chuyện ở công ty về và trút giận lên đầu vợ con. Anh coi em như gánh nặng của anh, chẳng bao giờ nhẹ nhàng với em từ khi đó.

Những lúc anh vô tâm, em cảm thấy chán nản vô cùng. Anh quên tất cả những ngày kỉ niệm của hai đứa. Ngay cả ngày sinh nhật của vợ, anh cũng không nhớ. Anh không còn hỏi em thích gì để anh mua tặng, cũng không bao giờ bận tâm em thích đi du lịch ở đâu như ngày yêu nhau. Tất cả chấm dứt từ khi chúng ta là vợ chồng.

Em càng gồng mình lên giữ anh thì anh càng cảm thấy chán. Em không hiểu vì sao nữa. Sự cố gắng của em không thể nào khiến anh cảm thấy vui vẻ hơn. Người ta nói, có mới nới cũ. Không biết anh có người mới không nhưng em cảm thấy, anh đã quên người cũ. Chúng ta là vợ chồng nhưng lạnh lùng đến khó hiểu. Không còn những câu chuyện vui, không còn cảm giác ngọt ngào khi bên nhau. Em và anh như hai người sống chung một nhà, anh như khách trọ, khiến em cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Em sợ nếu cứ thế này, một ngày nào đó chúng ta sẽ để tuột mất nhau.

Anh ơi, em đã mất bao công sức để tìm được anh, em cũng đã trải qua những nỗi đau tưởng chừng không thể nào quên được. Nhưng khi anh đến, anh đã khiến em nhận ra, cuộc sống này thật đáng sống. Tìm được nhau khó lắm, hãy cố giữ chặt lấy nhau anh nhé. Hãy nhớ rằng, ngày xưa, chúng mình đã có một tình yêu đẹp biết bao, đã hứa hẹn với nhau những gì.

Tìm được nhau khó lắm, lấy rồi hãy giữ nhau thật chặt - 2

Cuộc sống bộn bề khó khăn, dòng người xô đẩy nhau, nhưng hai chúng ta đã tìm được nhau, vậy nên, hãy giữ nhau thật chặt anh nhé. (ảnh minh họa)

Ông trời chắc chắn đã sắp đặt để em và anh gặp nhau rồi lấy nhau. Cuộc sống này đều có định mệnh và duyên số. Anh đừng tự biến mình thành người xa lạ trong gia đình này nữa.

Em biết, ở ngoài kia có bao cô gái xinh đẹp, có thể họ cũng yêu anh. Nhưng chúng ta đã là một gia đình, đã trải qua bao khó khăn gian khổ rồi mới đến được với nhau, nên hãy trân trọng nhau. Lúc nào anh chán em, hãy nghĩ về quá khứ, những ngày tháng hạnh phúc ấy vẫn vẹn nguyên. Em cũng sẽ làm như thế, sẽ trân trọng tình yêu của chúng mình.

Em là vợ của anh, là mẹ của con anh. Em yêu anh hơn tất cả, em dồn sức lực chăm sóc anh, khó có ai thay thế được em và anh trong cuộc đời của nhau. Em cũng vậy, nếu không phải là anh, em sống không hạnh phúc.

Cuộc sống bộn bề khó khăn, dòng người xô đẩy nhau, nhưng hai chúng ta đã tìm được nhau, vậy nên, hãy giữ nhau thật chặt anh nhé. Có chuyện gì thì cùng nhau giải quyết, có mâu thuẫn nào thì cùng nhau vượt qua. Đừng biến em thành người vợ cô đơn, đừng biến anh thành khách trọ trong nhà. Hãy yêu nhau như chưa từng yêu, hãy ở bên nhau và làm chỗ dựa cho nhau, cho gia đình bé nhỏ và con cái của chúng ta, anh nhé!

Lannhi...@yahoo.com

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình