Tình cờ nghe được vợ nói chuyện với mẹ đẻ, chồng quyết ly hôn để cưới cô bồ già

Ngày 19/03/2019 07:11 AM (GMT+7)

Người ngoài nhìn thấy anh tái hôn với cô vợ già, xấu hơn tôi khá nhiều thì đều lấy làm lạ vì thói đời đàn ông háo sắc, chẳng ai lại bỏ người vợ xinh đẹp đi cưới cô bồ vừa già, vừa xấu hơn. Anh cũng không giải thích gì, im lặng chấp nhận.

Là một người được đánh giá là có nhan sắc, cái ngày tôi phát hiện chồng mình ngoại tình, không giống như những người phụ nữ khác nổi cơn tam bành lên, tôi bình thản đến kì lạ. Tôi thấy việc đó cũng không có gì khủng khiếp cho lắm.

Đàn ông mà, khó tránh được khỏi cám dỗ. Tôi bình tĩnh để xử lí mọi chuyện. Đáng lẽ tôi cũng sẽ làm bung bét lên rồi bắt họ phải chấm dứt mối quan hệ bất chính này. Nhưng sau khi điều tra, phát hiện tình địch của mình là một người đàn bà vừa già vừa xấu, tôi đã quyết định thay đổi chiến thuật đối xử với bồ của chồng.

Tôi cho người theo dõi chị ta và được biết chị ta sống cô đơn một mình nhiều năm nay, chưa lập gia đình. Tôi đoán phần là do cái duyên cái số, phần nữa là chị ta trông cũng xấu thật. Nhìn ngoại hình của chị ta tôi thật không hiểu vì sao mà chồng tôi lại cặp kè được thì cũng lạ.

Nhờ một người quen, tôi phát hiện ra chị ta khá giàu có. Cũng đúng thôi, đàn bà bao nhiêu năm đơn độc, làm việc chỉ tích cóp để đó thì có của ăn của để là đương nhiên. Và tôi lóe lên cái suy nghĩ sẽ gây áp lực với chị ta để có lợi cho mình, đằng nào thì chồng cũng đã phản bội mình rồi.

Tình cờ nghe được vợ nói chuyện với mẹ đẻ, chồng quyết ly hôn để cưới cô bồ già - 1

Biết chồng ngoại tình, tôi bình tĩnh để xử lí mọi việc thay vì đánh ghen ầm ĩ (Ảnh minh họa)

Tôi thấy chị ta yêu chồng tôi thật lòng. Đàn bà ở cái tuổi này cô đơn lắm, gặp được người đàn ông chịu ở bên mình như thế chắc thấy hạnh phúc lắm. Để thực hiện kế hoạch của mình, tôi lén bỏ máy ghi âm vào trong cặp sách của chồng tôi. Chiếc máy nhỏ xíu nên anh cũng chẳng để ý. Hôm đó, anh bảo đi công tác, tôi đoán là ghé qua chỗ chị ta. Và rồi họ là gì, nói những gì với nhau, chiếc máy đều ghi lại cả.

Tôi dùng nó làm bằng chứng để đi gặp chị ta và vòi một khoản tiền. Tôi bảo sẽ không đánh ghen, không làm ầm ĩ lên mà thậm chí còn để cho chị ta vẫn được ở bên chồng tôi… Tôi sẽ nhắm một mắt, mở một mắt để cho họ bên nhau như tình nhân, chỉ cần chị ta đưa cho tôi một khoản tiền. Trước lời đề nghị của tôi, nghe đoạn băng có nhiều đoạn nhạy cảm giữa hai người họ, chị ta lập cập đồng ý vì sợ tôi tung hê mọi chuyện lên thì xấu mặt. Hơn nữa, tôi đoán chị ta cũng mê chồng tôi thật nên được ở bên chồng tôi là thích lắm.

Nhận được khoản tiền lớn từ tay cô bồ già của chồng, tôi hí hửng chuyển hết cho mẹ đẻ để làm quỹ riêng. Tôi nghĩ đàn bà cũng phải có cái phòng thân nhưng bấy lâu nay vợ chồng tôi cố gắng cũng chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt gia đình, làm gì có của ăn của để cho tôi giấu đi làm vốn. Tôi xem như chuyến này chồng ngoại tình lại là một cái hay.

Tình cờ nghe được vợ nói chuyện với mẹ đẻ, chồng quyết ly hôn để cưới cô bồ già - 2

Tôi ngọt nhạt với chồng dù biết rõ anh đã phản bội vì một mục đích vòi tiền nhân tình của anh (Ảnh minh họa)

Từ khi biết chồng ngoại tình, tôi lại càng săn sóc, ngọt ngào với chồng hơn. Có lẽ vì thế mà chồng tôi lại càng ăn năn, hối hận. Tôi thấy về nhà anh chịu khó giúp vợ hơn,  Tôi hả hê nhiều lắm khi đang yên đang lành có một khoản vốn lớn, chồng lại thương mình hơn. Thú thật, vợ chồng sống với nhau lâu rồi, tôi cũng chẳng ghen lồng ghen lộn khi nghĩ chồng ở bên người khác nữa.

Nhưng rồi mọi chuyện đổ bể khi tôi điện thoại cho mẹ đẻ của mình để tâm sự. Hôm đó, anh đi làm từ sớm, tôi chủ quan nghĩ chồng đã đi rồi nên thản nhiên “buôn” với mẹ. Những lời nói thật của tôi không ngờ chồng đều nghe trọn vẹn cả khi anh để quên tài liệu quay về: “May quá, cũng nhờ có vụ cặp kè với bà gái già này mà con mới có một khoản tích cóp. Nghĩ cũng chán, bao năm lấy nhau đồng lương của chồng con cậm cạch, chẳng đủ lo cho gia đình cuộc sống sung sướng chứ đừng mơ đến chuyện con có cái mà giấu đi làm vốn. Trông cù lần, chậm chạp thế mà thế nào lại vớ được con bồ già, lắm tiền, thèm trai… Con cứ giả ngây giả ngô cho mà đi cặp kè, con càng rảnh, đỡ phải chiều mà thi thoảng lại kiếm cớ vòi vĩnh tiền, xem như cũng là cái mỏ để đào…”.

Tình cờ nghe được vợ nói chuyện với mẹ đẻ, chồng quyết ly hôn để cưới cô bồ già - 3

Hành động của tôi khiến chồng không chấp nhận nổi và quyết định ly hôn (Ảnh minh họa)

Chồng tôi tiến tới tát tôi một cái tối sầm mặt mũi. Anh bảo thật không ngờ con người như tôi lại toan tính, thủ đoạn đến như vậy. Anh xin lỗi tôi vì đã ngoại tình, nhưng nó là một tình thế ngoài ý muốn.

Anh nói người phụ nữ kia muốn xin anh một đứa con, chị ấy rất khao khát được làm mẹ. Anh cũng đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều nhưng vì không cầm lòng được nên đã quyết định nhận lời đồng ý. Họ hứa với nhau sau khi có bầu, người phụ nữ đó sẽ rời đi và anh cũng sẽ khai thật với tôi tất cả. Anh luôn sống trong cảm giác sợ hãi và dằn vặt khi đã phản bội tôi…

Anh không ngờ tôi đã biết mọi chuyện nhưng lại coi chồng như một công cụ để kiếm tiền. Còn chị kia vì không muốn mọi chuyện bung bét ra nên đã chấp nhận mọi đòi hỏi, vòi vĩnh của tôi.

Hơn 1 tháng sau đó, chồng tôi quyết định ly hôn vì bảo không thể sống bên người vợ như tôi. Anh cảm thấy không thể xóa khỏi đầu những ám ảnh về câu chuyện này. Anh cũng nhận hết lỗi về mình… và dù cho tôi có xin lỗi, có níu kéo như thế nào anh cũng quyết định ly hôn và sẽ cưới chị kia. Anh bảo dù sao chị ấy cũng còn trân trọng anh chứ không coi anh như thứ để moi tiền giống tôi.

Trở về sau tuần trăng mật, tôi khiếp vía nhìn căn phòng cưới rồi ngất lịm vì một bí mật
Một đám cưới rình rang bao người ngưỡng mộ, một khoản vốn liếng kha khá, tuần trăng mật ngọt ngào… tất cả khiến tôi mê man với thứ hạnh phúc mình có...

Theo Minh Huệ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự