Tôi bất lực khi nhìn con gái trượt dài cùng đám bạn xấu

Ngày 19/02/2017 13:00 PM (GMT+7)

Tôi bất lực khi nhìn cô con gái cứng đầu, lì lợm cặp kè với một cậu thanh niên hơn nó cả chục tuổi, xăm trổ đầy mình.

Vợ chồng tôi lấy nhau nhưng hơn 3 năm mới sinh được mụn con gái, cả gia đình coi nó như cục vàng. Đúng là “con hư tại mẹ”, tôi càng chiều chuộng, nâng niu con gái bao nhiêu thì lớn lên nó lại càng ương bướng, lì lợm bấy nhiêu. Giờ đây tôi không biết phải làm sao để cô con gái 17 tuổi tỉnh ngộ, rời xa đám bạn xấu.

Vợ chồng tôi mở cửa hàng buôn bán, công việc bận rộn nên ít khi để ý đến việc học hành của con. Cô con gái rượu xin tiền mua bất cứ thứ gì là chúng tôi đều đáp ứng ngay. Học sinh cấp ba nhưng nó dùng điện thoại iphone, đi xe tay ga đến trường. Tôi nghĩ như vậy là bù đắp lại sự quan tâm của bố mẹ dành cho con nhưng tôi đã nhầm.

Thấy cô giáo gọi điện con gái tôi dạo này học hành sa sút tôi đã thuê hẳn gia sư giỏi về để kèm nhưng dường như con bé đã mất gốc không thể tiến bộ lên được. Rồi, tôi cũng chẳng biết từ bao giờ, con gái tôi quen một đám bạn mà chúng nó gọi là “dân anh chị” và nó yêu “thủ lĩnh” của nhóm đó, tôi cảm tưởng đang mất dần con gái của mình.

Tôi theo dõi thì thấy con gái mình lấy cớ là đi học nhưng thực chất để hẹn hò với đám bạn kia, la cà khắp các quán xá. Rồi nó xin tiền không phải vì những nhu cầu thiết yếu của bản thân mà nó lấy để bao đám bạn kia ăn chơi. Khi biết chuyện, tôi đã cấm không cho con gái ra ngoài, đi học thì tôi đưa đi đón về nhưng cũng không ngăn được bước chân của nó.

Tôi bất lực khi nhìn con gái trượt dài cùng đám bạn xấu - 1

Tôi không ngờ con gái mình thay đổi nhanh đến vậy (Ảnh minh họa)

Chỉ cần tôi sơ hở là nó lại lẻn ra khỏi nhà, vài phút sau đã thấy xuất hiện một cậu thanh niên xăm trổ đầy mình đứng ở ngoài ngõ đón. Tôi thấy dùng biện pháp “cứng” để dạy bảo con gái mình không được nên định “lấy nhu thắng cương” mềm ngọt với nó nhưng con gái tôi tuyên bố thẳng thừng: “Con không đi học nữa đâu, con sẽ lấy anh ấy”.

Tôi như chết đứng khi cô con gái 17 tuổi của mình thốt lên những lời như thế. Tôi còn bàng hoàng hơn khi biết được facebook của con gái, nó viết những lời đường mật với cậu thanh niên kia, đưa lên đó những bức ảnh tình tứ ôm hôn nhau, gọi nhau là vợ chồng….Quá giận dữ, tôi tát con gái một cái như trời giáng, 5 ngón tay của tôi hằn lên đôi má nó vậy mà nó cũng không khóc, không xin tôi tha thứ.

Tôi khóc mãi, đổ bệnh vì không dạy được con, chồng tôi chán nản bỏ mặc để nó muốn làm gì thì làm. Từ đó đến giờ hai mẹ con tôi không hề nói chuyện với nhau, tôi đã thành kẻ thua cuộc, bất lực nhìn con mình trượt dài, không đêm nào tôi ngủ được bởi tương lai của nó.

Chồng tôi nảy ra ý định đưa con về nhà bà ngoại, cách nhà tôi hàng trăm cây số để cách ly với đám bạn xấu một thời gian, nhưng ở nhà còn không kiểm soát nổi nó liệu để nó ở một nơi xa tôi có an tâm không?

Theo Phương Quỳnh (Người Đưa Tin)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình