Tôi cũng muốn lấy chồng

Ngày 06/01/2013 20:09 PM (GMT+7)

29 tuổi, chưa một mảnh tình vắt vai dù đã từng thích một vài người.

Nhưng cảm xúc nam nữ bình thường ai mà chẳng có. Vậy mà, dù cũng một, hai lần muốn yêu thương ai đó hết lòng nhưng lại không được đáp lại. Đôi khi cuộc sống là vậy, mình yêu người, người lại không yêu mình. Tôi cũng đã từng biện minh cho bản thân rằng đó là số mệnh của mình và nên chấp nhận điều đó, hãy chờ đợi một tình yêu đích thực đến với mình vì ai sinh ra trên đời cũng có quyền yêu thương và được yêu thương.

Nhưng tuổi xuân cứ trôi qua đi thế. Tôi đi làm rồi về nhà với những sở thích vụn vặt bên chiếc máy tính. Bạn bè cũng có những trong số những người ấy, không ai dành tình cảm cho tôi vả lại tôi cũng không thích ai cả. Những cuộc vui chơi cũng không thể cứ mãi kéo dài, rồi mỗi người cũng có cuộc sống riêng của mình, họ cũng sẽ tự lo liệu cho bản thân. Tôi cũng vậy, tiệc tùng chỉ là giải pháp tạm thời cho những ngày buồn bã. Nhưng cuối cùng, cuộc vui cũng phải tàn. Cái tôi cần là một người mình có tình cảm để trái tim mình biết rung động, để biết yêu thương và cần một bờ vai để tựa.

Thế mà, bao năm nay tôi cũng mải miết tìm kiếm, vậy mà tìm hoài không thấy. Tôi không phải là người phụ nữ xinh đẹp, cao ráo nhưng cũng có những thứ tôi đạt tiêu chuẩn với một người đàn ông thông thường. Tôi cũng đâu có kén cá chọn canh, cũng đâu phải người thích ngon ngọt, vậy mà ngay cả ‘người đàn ông bình thường’ đó tôi cũng không có. Tôi thật lòng không biết nên làm gì.


Tôi cũng đâu có kén cá chọn canh, cũng đâu phải người thích ngon ngọt, vậy mà ngay cả ‘người đàn ông bình thường’ đó tôi cũng không có. (ảnh minh họa)

Tình yêu, hai chữ ấy đã trở thành xa xỉ với tôi từ khi nào tôi cũng không biết nữa. Chỉ có điều không còn quá nhiều thời gian cho một người con gái như tôi chơi bời, lơ đãng chuyện tương lai nữa. Tôi cần lấy chồng, cần tìm một người yêu thương và hiểu tôi lấy tôi làm vợ. Bố mẹ tôi cũng cần một người con rể và đứa cháu để bế bồng. Vậy mà tôi không làm được, tôi đã thất bại chăng?

Tôi đã tìm kiếm, cũng đã cố gắng nhưng cái duyên chưa tới, tôi đâu thể điều khiển được tương lai của mình. Nhưng nếu chỉ biết chờ đợi, liệu rồi tôi có gặp được người đàn ông nào đó thật lòng yêu thương tôi hay không. Nhưng con gái đâu thể chủ động trong chuyện ấy. Người tôi thích thì lại không thích tôi. Chả lẽ, tôi phải nhắm mắt đưa chân, chấp nhận lấy người chồng mà tôi không yêu thương sao? Như thế có cay đắng quá không, có phũ phàng quá không? Thật lòng tôi thấy mệt mỏi lắm rồi, giờ tôi không biết mình phải làm sao nữa.

Tôi muốn lấy chồng, muốn có một gia đình và đầy ắp tiếng trẻ thơ. Mọi việc có thể không, tại sao ông trời không mang tới cho tôi một người đàn ông tốt? Ai cũng sẽ được yêu thương cơ mà, vậy tại sao, 29 tuổi đầu, tôi vẫn không thể có được một tình yêu chân thành như bao người khác? Tôi thật sự thấy rất cô đơn!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế