Tôi đang đợi một người, cũng được 5 năm rồi!

Ngày 04/01/2015 21:52 PM (GMT+7)

Người ấy giờ đang có vợ con, có một mái ấm riêng của mình, có công việc tốt.

Chẳng biết người ấy sống có hạnh phúc không, còn tôi, tôi lại rất mâu thuẫn bản thân mình, tôi cứ hi vọng ngày nào đó người ấy sẽ bỏ vợ, để yêu tôi, để cưới tôi. Tôi cũng không biết sao mình lại có suy nghĩ ích kỉ như vậy nữa.

Thật không công bằng cho tôi, có lẽ chính vì nghĩ như vậy nên lúc nào tôi cũng mong anh bỏ vợ quay về bên tôi. Lẽ ra, anh phải là người đàn ông của tôi, là người tôi yêu thương và sẽ là chồng của tôi. Vậy mà giờ đây, anh lại trở thành chồng của người ta, lại khiến tôi buồn và thất vọng. Bất công hơn là anh bỏ tôi một mình. Tôi là người cô đơn trong khi anh vẫn hạnh phúc, vui vẻ, có gia đình đầm ấm.

Ngày đó, anh và tôi yêu nhau. Mọi chuyện đến thật tình cờ. Anh cho tôi có được niềm tin và hi vọng vào cuộc sống này. Tôi với anh từ bạn trở thành thân rồi yêu nhau. Tình yêu ấy khiến chúng tôi luôn tin tưởng sẽ là một gia đình hạnh phúc. Một ngày anh nói với tôi rằng, anh sẽ đi du học nước ngoài, mấy năm nữa anh mới về. Tôi đã khóc hết nước mắt. Tôi sợ phải xa anh lắm. Nếu xa anh, không biết tôi sẽ cô đơn biết chừng nào.

Tôi đang đợi một người, cũng được 5 năm rồi! - 1

Tôi đã khóc hết nước mắt. Tôi sợ phải xa anh lắm. Nếu xa anh, không biết tôi sẽ cô đơn biết chừng nào. (ảnh minh họa)

Anh bảo, tôi không phải lo vì nhất định anh sẽ thưa chuyện với bố mẹ để chúng tôi được cưới nhau. Tôi cứ yên tâm ở nhà sinh con rồi một năm anh về một lần. Hết thời gian đó, chúng tôi sẽ lại được đoàn tụ. Nghe những lời anh nói, tôi cảm thấy mình được an ủi phần nào. Dù vẫn có chút buồn nhưng tôi tin, điều đó làm tôi hi vọng vào cuộc sống này.

Tôi đã thưa chuyện với bố mẹ rằng tôi có người yêu và muốn lấy chồng. Bố mẹ tôi khá ngạc nhiên vì trước giờ tôi chưa từng nói về việc mình có bạn trai. Mẹ tôi hốt hoảng hỏi con gái xem ai là người con yêu rồi sao lại cưới nhanh như vậy. Tôi trình bày sự tình, mẹ cũng buồn lắm vì như vậy, tôi sẽ cảm thấy buồn vì phải xa chồng mấy năm.

Tôi động viên mẹ nhiều, mẹ biết tôi yêu người đàn ông ấy nên chấp nhận cuộc hôn nhân này. Rồi khi tôi nói chuyện với anh rằng, bố mẹ tôi đã đồng ý để anh về ra mắt và nói chuyện cưới xin. Anh lại bảo rằng, bố mẹ anh không đồng ý. Bố mẹ nói, sẽ để cho anh đi du học, khi trở về thì cưới vợ sau. Thật ra, không phải tôi không chờ được anh, nhưng mấy năm sau, ai biết chuyện gì sẽ xảy ra, tôi phải làm thế nào đây trước tình cảnh này.

Anh động viên tôi. Anh nói, trong thời gian anh đi, nếu dịp nào được nghỉ dài anh về sẽ tính chuyện cưới xin. Sang bên đó anh sẽ thuyết phục bố mẹ và thời gian sau, chỉ khoảng năm sau, có thể bố mẹ cũng sẽ đồng ý cho chúng tôi kết hôn.

Tôi đang đợi một người, cũng được 5 năm rồi! - 2

Anh động viên tôi. Anh nói, trong thời gian anh đi, nếu dịp nào được nghỉ dài anh về sẽ tính chuyện cưới xin. (ảnh minh họa)

Nghe anh nói, tôi mừng lắm. Tôi nghe lời anh và chấp nhận chờ đợi anh. Hơn 1 năm tôi chờ đợi anh, tôi yêu thương anh, không dám đi chơi với bạn trai, chẳng dám để cho ai gần mình, tỏ tình với mình. Tôi hạn chế tất cả các mối quan hệ để gia đình anh không có điều gì nói được tôi. Thật ra, vì nhớ người yêu, tôi cũng nào màng mối quan hệ nào nữa. Ngày nào tôi cũng ngồi trên mạng nói chuyện với anh cả tối. Thật sự, dù xa nhau nhưng tôi lúc nào cũng thương nhớ anh, không bao giờ quên được tình cảm chúng tôi dành cho nhau. Giây phút mong chờ anh thật sự khiến tôi cảm thấy ngột ngạt, khó thở. 1 năm mà sao dài như 10 năm vậy…

Vậy mà cuối cùng cái ngày hạnh phúc ấy cũng đã đến, anh về nước. Tôi nhận được tin báo anh đã về, lòng tôi vui sướng biết bao. Tôi ra tận sân bay đón anh mà không hề cho anh biết. Nhưng không thể ngờ, anh đã có người con gái khác đi cùng. Anh dẫn về một cô bạn gái mà lúc đó tôi cũng không biết cô ấy là người yêu anh.

Nhìn thấy tôi, mặt anh tái mét. Tôi định ôm lấy anh, định cười thật tươi và ra chào hỏi bố mẹ anh nhưng không, anh chỉ bắt tay tôi như người bạn bình thường. Còn với cô gái kia, anh cười nói hớn hở. Anh quay về với bố mẹ anh mà không hẹn gì với tôi. Họ đi với nhau, bỏ mặc tôi, tôi trơ trẽn phát ngại, cảm thấy xấu hổ vì chuyện này. Thật không thể tưởng tượng nổi, tại sao anh lại làm thế, sao anh lại biến tôi thành người phụ nữ tội nghiệp như thế này.

Trái tim tôi đau nhói vì ánh mắt thờ ơ lạnh lùng của anh. Anh không còn yêu tôi nữa sao, vậy những lời anh nói khi chúng tôi chat cùng nhau trên mạng là gì? Lòng tôi đau nhói, anh đã quên tất cả hay không dám thể hiện gì trước mặt tôi.

Tôi đang đợi một người, cũng được 5 năm rồi! - 3

Tôi đã tin tưởng anh nhưng giờ thì tôi thành kẻ thứ ba tội nghiệp. Tôi chen chân vào gia đình anh khi cứ cố gọi cho anh để khóc lóc ỉ ôi mà không chịu lấy chồng. (Ảnh minh họa)

Về nhà hôm đó, anh gọi cho tôi. Anh giải thích với tôi chuyện diễn ra hôm đó. Anh bảo, anh không thể tiếp tục mối quan hệ với tôi và van xin tôi tha thứ. Anh nói, mẹ anh đã mai mối cho anh một người ở bên nước ngoài ngay từ hôm anh đi du học. Vì ngày đó sợ tôi buồn không dám nói. Và cô gái về với anh đó chính là người của anh, lần này, hai người họ sẽ tổ chức đám cưới.

Trái tim tôi ngổn ngang suy nghĩ, vậy là tôi đã mất anh thật rồi. Anh nói có tội với tôi nhưng không thể làm khác. Anh cũng không thể bắt tôi phải đợi anh thêm mấy năm nữa. Vậy tại sao anh lại cưới người con gái kia. Anh có thể cưới cô ta, sao lại không thể cưới tôi. Đó không phải là lý do, lý do là anh đã hèn hạ bỏ tôi, anh đã từ bỏ người con gái yêu anh chân thành, chờ đợi anh một thời gian mà không hề tính toán gì. Anh có người mới. Có phải đàn ông như các anh đều vậy?

Cuối cùng thì đám cưới của anh và người đó cũng diễn ra. Anh vẫn gặp tôi lần cuối để gửi thiệp hồng. Tôi vì quá yêu anh nên cũng muốn được gặp lại người tình. Tôi thật lòng quá si mê người đàn ông này, tưởng chừng như chết đi được vì không có anh. Tại sao anh lại khiến tôi trở thành người con gái cô độc như thế? Tôi là người đến trước cơ mà, sao anh lại để tôi thành kẻ cô đơn…

Họ cưới nhau. Anh cũng đã về nước, bây giờ anh đang có một gia đình yên ấm, còn tôi, vẫn cô quạnh. Nói thì có thể anh không tin nhưng vết thương anh mang lại cho tôi quá lớn, anh khiến tôi không còn dám tin vào tình yêu nữa, anh biến tôi thành người con gái tội nghiệp. Tôi không yêu ai, cũng không tiếp cận với bất cứ người đàn ông nào vì lòng tôi còn yêu anh.

Tôi đang đợi một người, cũng được 5 năm rồi! - 4

Họ cưới nhau. Anh cũng đã về nước, bây giờ anh đang có một gia đình yên ấm, còn tôi, vẫn cô quạnh. (Ảnh minh họa)

Tôi luôn hi vọng anh là của tôi, là chồng tôi nên dù anh có vợ, tôi vẫn chờ một ngày anh bỏ vợ để quay về bên tôi. Tôi lại nghĩ, anh vì bị bố mẹ ép buộc nên mới phụ tình tôi chứ anh thật lòng yêu tôi, điều đó không thể là giả.

Tôi đã tin tưởng anh nhưng giờ thì tôi thành kẻ thứ ba tội nghiệp. Tôi chen chân vào gia đình anh khi cứ cố gọi cho anh để khóc lóc ỉ ôi mà không chịu lấy chồng. Anh cũng đã nói tôi từ bỏ anh đi nhưng sao lòng tôi không ngừng lại được. Tôi ích kỉ thật nhưng lúc nào cũng chỉ mong gia đình anh không hạnh phúc để tôi được trở về bên anh, được yêu anh như ngày nào, có vậy tôi mới sống vui vẻ được, không thì cả đời này, tôi sẽ trở thành người cô độc và có thể vì anh tôi sẽ không lấy chồng. 5 năm rồi, 5 năm chờ đợi anh lấy vợ, anh sống hạnh phúc, anh sinh con còn tôi vẫn cô quạnh một mình, có đáng không? Biết vậy mà tôi vẫn chờ...

Xem thêm bài liên quan:

Yêu anh nhưng em phải lấy chồng thôi!

Chân em không đủ dài để yêu anh

Yêu anh tha thiết nhưng tôi vẫn phải bỏ cái thai này

Vợ anh quá ghê gớm, em chẳng dám yêu anh đâu!

Đâu có ai cấm tôi yêu anh?

Theo Bảo Trân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Yêu đơn phương