Tôi hoàn toàn tin tưởng chồng mình

Ngày 16/11/2015 10:46 AM (GMT+7)

Ai cũng nói, không nên tin tưởng đàn ông tuyệt đối và luôn dành cho đàn ông những cái nhìn không thiện cảm.

Nhiều người còn vu khống những tội mà đàn ông không đáng có, cho rằng, trên đời này, tất cả đàn ông đều giống nhau. Nhưng tôi lại nghĩ, tôi luôn tâm niệm rằng, sống ở đời cần phải có niềm tin. Vì chỉ khi có niềm tin, tình yêu mới bền vững, mới đơm hoa kết quả.

Tôi đã lấy chồng và có một người chồng tốt. Chồng tôi không đẹp trai, cũng không là hạng đàn ông miệng năm miệng mười. Anh giản dị, yêu chiều vợ con, chăm lo cho gia đình. Từ khi lấy nhau, anh chẳng có gì, chỉ với hai bàn tay trắng. Và dù là hai bàn tay trắng, tôi cũng yêu anh hết lòng, hết dạ, với hi vọng, sau này, hai vợ chồng sẽ cùng nhau phấn đấu, vun đắp cho tương lai.

Từ ngày kết hôn, tôi luôn cảm thấy tình cảm vợ chồng ấm áp. Những lúc tôi ốm đau, chỉ có anh là người tận tình chu đáo, luôn ở bên cạnh tôi. Vì hai vợ chồng sống xa nhà nên chỉ có thể nương tựa vào nhau. Chưa bao giờ anh làm điều gì khiến tôi buồn, thất vọng. Và cũng chưa một lần anh không về nhà ăn cơm mà quên báo với vợ. Chỉ cần đi hơi muộn là anh đã gọi điện về liên tục, giục vợ ăn uống, hỏi xem vợ ở nhà có vấn đề gì không. Nhưng cử chỉ ấy của anh đã khiến người vợ như tôi cảm thấy ấm áp và yên tâm vô cùng.

Một người đàn ông như vậy, hỏi sao không yêu, không thương cho được?

Từng ngày trôi qua, vì chưa có con cái gì nên hai vợ chồng thường xuyên đi du lịch cùng nhau. Chồng tôi là người đàn ông có chí. Chưa có tiền bạc nhiều, cũng đi thuê nhà nên anh luôn nói với vợ, phải cố gắng làm ăn, tiết kiệm tiền nong, sau này mua nhà cho con cái có chỗ ở đàng hoàng, tử tế. Nghe chồng nói về những dự định trong tương lai, tôi cảm thấy yên tâm lắm.

Tôi hoàn toàn tin tưởng chồng mình - 1

Tại sao không thể làm một người chồng tốt? Khi vợ đối xử với mình bằng tấm lòng chân thành, khi vợ yêu thương mình, quan tâm lo lắng cho mình thì ắt người chồng cũng sẽ làm như vậy.
(ảnh minh họa)

Mỗi lần tôi có chuyện gì buồn bực hay khó chịu, chồng lại đến bên cạnh thủ thỉ hỏi tôi rồi chia sẻ. Chưa bao giờ tôi có cảm giác yên tâm như thế. Anh chính là chỗ dựa của cuộc đời tôi.

Có lần tôi cảnh báo chồng ‘bây giờ đàn ông hay ngoại tình, lăng nhăng. Em biết, em không bằng những người phụ nữ khác, anh lấy em cũng chịu nhiều thiệt thòi. Anh có thừa sức lấy những người con gái có gia thế. Nhưng vì anh đã chọn em, nên em hi vọng, sau này, dù có thế nào, vợ chồng mình cũng luôn yêu thương, tin tưởng lẫn nhau và hứa là không bao giờ phản bội nhau anh nhé’. Vợ anh ít khi nói những lời hoa mỹ từ đáy lòng, nên khi nghe tôi nói vậy, anh bảo: “Em không phải lo lắng gì đâu, anh đã yêu em, chọn em thì không bao giờ có người đàn bà thứ hai. Anh còn phải lo cho con cái anh sau này nữa chứ. Đã có con rồi, ắt sẽ phải là người cha, người chồng có trách nhiệm. Vợ yêu của anh cứ yên tâm về anh nhé, đừng suy nghĩ mà hại sức khỏe”.

Từng lời anh nói thấm vào lòng tôi. Tôi chưa từng cảm thấy bất an về chồng, chỉ là nói vậy cho vui, thủ thỉ cùng chồng cho thoải mái. Tôi luôn tin tưởng chồng mình, tin rằng, anh thực sự là người đàn ông tốt, là người đàn ông yêu vợ, thương con, hết lòng vì gia đình và không có người đàn bà khác ngoài vợ. Có thể, anh là người đàn ông hiếm trong mắt chị em. Nhưng thú thực, trên đời này, đàn ông cũng có 5-7 kiểu, đâu phải cứ là đàn ông thì ngoại tình, lừa dối vợ con.

Tại sao không thể làm một người chồng tốt? Khi vợ đối xử với mình bằng tấm lòng chân thành, khi vợ yêu thương mình, quan tâm lo lắng cho mình thì ắt người chồng cũng sẽ làm như vậy. Hãy đối xử công bằng với nhau, có trách nhiệm với nhau và hơn hết, hãy yêu thương người ở bên cạnh mình. Vì chỉ có họ mới chính là người hiểu mình nhất, gắn bó với mình nhất, là người sẵn sàng cùng mình vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Chị em, hãy dành sự tin tưởng cho đàn ông, hãy cho họ cơ hội và ít ra, nên động viên họ bằng những lời đầy tin tưởng, để họ cảm thấy, bản thân mình cần làm chỗ dựa vững chắc cho vợ con, gia đình. Có như thế, đàn ông mới thực sự tu chí, mới thực sự là đức lang quân tốt.

Tôi hoàn toàn tin tưởng chồng mình và tôi cũng tin, sự tin tưởng của tôi sẽ mãi là đúng…

Theo TG (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng