Tôi rất muốn xem anh sống ra sao

Ngày 08/07/2013 17:51 PM (GMT+7)

4 năm qua, thật ra, thời gian quá dài để tôi quên đi tình cũ, mối tình đầu tiên cũng là mối tình tôi yêu say đắm.

Lẽ ra, khi đã có chồng có con, gia đình ổn định, tôi có thể vui và yên tâm với cuộc sống mới, nhưng lòng tôi còn không yên, còn vương vấn tình cũ. Tôi nhớ tới người đàn ông đã từng thề non hẹn biển với tôi, người đã từng hứa sẽ lấy tôi làm vợ. Nhưng rồi, anh lại phản bội tôi theo người con gái khác. Tôi đau lòng chưa hết lại nhận tin anh lấy vợ. Vì hận tình cũ và biết cũng không còn hi vọng gì, nên tôi đã quay lưng, lấy chồng và ổn định cuộc sống.

4 năm qua, tôi chưa nhận được tin tức gì của anh dù chúng tôi sống rất gần nhau. Chỉ vì tôi không muốn biết, tôi đang cố gắng quên đi người tình cũ và sống với người chồng, với con của mình. Nhưng rồi, tôi không biết, tại sao lúc nào tôi cũng nghĩ, hết tình còn nghĩa. Tôi muốn biết tại sao anh lại làm như thế, và hiện tại, anh có hạnh phúc không. Người đàn ông phản bội tôi có lẽ phải giàu có lắm, sang trọng lắm, hạnh phúc lắm khi anh chọn người con gái con nhà khá giả để lấy làm vợ.

Tôi rất muốn xem anh sống ra sao - 1

Liệu anh có hạnh phúc hơn tôi? (ảnh minh họa)

Nghe bạn bè nói, anh giờ không hạnh phúc. Vợ anh theo người ta, cặp bồ với một người đàn ông giàu có, là sếp của cô ta. Vì anh vốn không có nhiều tiền như vợ nên phải câm lặng, nín chịu cuộc sống này. Thật ra, làm chồng không kiếm được tiền nuôi vợ, vợ dễ sinh chán nản. Nhất là người vợ giàu có, lại có gia đình là bệ đỡ như vợ anh.

Anh giờ thân làm người bố chăm con. Chuyện con cái vợ anh cũng không màng tới, cứ thuê người giúp việc rồi bỏ bẵng. Chỉ có anh là tận tụy chăm con từng ngày. Đó là tôi nghe bạn bé nói như vậy, tôi cũng chưa từng gặp mặt anh để hỏi trực tiếp để xem cuộc sống của anh có thật sự khó khăn như vậy hay không.

Lấy vợ giàu chưa hẳn là sướng. Nếu những gì họ nói về anh là sự thật, tôi nghĩ, ở đời đúng là có nhân quả. Kẻ phản bội, người bội ước sẽ không bao giờ hạnh phúc vì một ngày họ cũng sẽ nhận được kết cục như vậy. Tôi không muốn anh sống khổ sở, cũng không muốn nhìn anh héo mòn, đau đớn vì vợ con. Nhưng thật ra, tôi hiểu, đó là cái giá anh đang phải trả cho những lỗi lầm của mình, chí ít là nỗi đau anh gây ra với tôi.

Dù vậy, tôi thật sự muốn gặp lại anh một lần, nhưng không biết có nên hay không nữa. Tôi sợ, mình lại mủi lòng trước anh…

Theo Trâm Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình