Tôi thấy, mình như thế là hạnh phúc lắm rồi!

Ngày 27/03/2016 00:05 AM (GMT+7)

Dù gia đình chồng không giàu có, vợ chồng tôi cũng không giàu có như chúng bạn, nhưng cuộc sống hiện tại, tôi rất vui vẻ, hạnh phúc.

Nhiều người nói với tôi, người như tôi lẽ ra nên lấy một người đàn ông đẹp trai, giàu có hơn nữa. Vì nhiều người đàn ông vây quanh tôi trước kia mà tôi không lấy, cuối cùng lấy một người rất bình thường, làm công ăn lương, cũng chỉ đủ chi tiêu trong nhà, đôi khi phải tiết kiệm. Rồi người ta lại bảo, nếu ngày trước tôi lấy anh này, anh kia, thì đời tôi đã khác, biết đâu lại giàu sang phú quý. Nghĩ cũng đúng mà nghĩ cũng sai.

Ừ thì biết đâu tôi lấy người khác, tôi giàu hơn, sướng hơn, nhưng tôi lại chẳng gặp được chồng tôi lúc này. Nếu tôi lấy người khác thì đâu có được cu Tũn, bé Tép như ngày hôm nay. Tôi sẽ làm mẹ của những đứa con khác, làm vợ của một người đàn ông khác và là con dâu của một gia đình khác. Lúc đó, chắc chồng tôi bây giờ là một khái niệm xa vời, là người mà cả đời có khi tôi cũng không thể gặp.

Nhưng cũng biết đâu, tôi lấy người khác, đời tôi sẽ rơi vào vũng lầy tăm tối, sẽ gặp phải gã chồng giàu hám gái hay một kẻ vũ phu hoặc một gia đình chồng ghê gớm.

toi thay, minh nhu the la hanh phuc lam roi! - 1

Hai vợ chồng làm công ăn lương, có hai con nhỏ, gia đình vui vẻ. Chồng lúc nào cũng yêu thương, quan tâm, chiều chuộng vợ. (Ảnh minh họa)

Chúng bạn nói tôi không thua gì so với những đứa bạn cùng trang lứa, vậy mà không được như họ. Cái không được là gì? Tôi không tin, nhìn mặt mà có thể bắt hình dong. Tôi có thể không có xe hơi, nhà lầu, không giàu sang như họ, nhưng liệu, tôi có không hạnh phúc như người ta? Nhà lầu xe hơi kia, liệu có phải là thứ quy đổi được hạnh phúc?

Hai vợ chồng làm công ăn lương, có hai con nhỏ, gia đình vui vẻ. Chồng lúc nào cũng yêu thương, quan tâm, chiều chuộng vợ. Bố mẹ chồng không bao giờ suy tính thiệt hơn. Có được bố mẹ chồng tốt như vậy, đời người có mấy ai? Bố mẹ coi tôi như con gái trong nhà, không bao giờ so sánh với con gái của bố mẹ dù bố mẹ có đến mấy người con gái. Cuộc sống với gia đình chồng rất thoải mái, vui vẻ.

Dù gia đình chồng không giàu có, vợ chồng tôi cũng không giàu có như chúng bạn, nhưng cuộc sống hiện tại, tôi rất vui vẻ, hạnh phúc. Được chồng yêu, con ngoan, gia đình như thế còn gì viên mãn hơn?

Tiền bạc không phải là vấn đề chính, dù rằng, cuộc sống không thể thiếu tiền. Nhưng, nếu vì nhiều tiền mà không có tình cảm, thì cuộc sống này thật trở nên vô nghĩa.

toi thay, minh nhu the la hanh phuc lam roi! - 2

Gia đình nơi tôi đang sống, có chồng tôi, con tôi, bố mẹ của tôi, họ luôn là những người yêu thương, chăm sóc, quan tâm tôi hết mực. (ảnh minh họa)

Tôi cũng mong muốn chồng giàu hơn nữa, mong muốn mình nhà lầu xe hơi nhưng không phải mong muốn thứ của người khác và cũng không phải bằng mọi cách có được. Vợ chồng tôi sẽ cùng nhau chung sức, đồng lòng, cố gắng vì con cái sau này. Đơn giản, với tôi, cuộc sống hiện tại chính là hạnh phúc thực sự. Người khác hạnh phúc ra sao tôi không biết, họ giàu có thế nào tôi cũng không bận tâm, vì đó không phải là gia đình của tôi.

Gia đình nơi tôi đang sống, có chồng tôi, con tôi, bố mẹ của tôi, họ luôn là những người yêu thương, chăm sóc, quan tâm tôi hết mực. Với tôi, đó mới là hạnh phúc, nào dám so sánh thiệt hơn, tị nạnh với người đời.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, không ai có thể so sánh mức độ hạnh phúc với ai. Với bạn đó là điều hạnh phúc nhưng với tôi, điều nhỏ hơn gấp chục lần của bạn đã là hạnh phúc với tôi rồi.

Đừng mơ mộng những thứ ở đâu đâu, nếu như bạn cảm thấy cuộc sống của bạn đang vui vẻ. Sự so sánh luôn là khập khiễng. Hạnh phúc cứ giản đơn như thế thôi!

Theo Bảo Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ