Tôi thèm cảm giác được làm mẹ biết bao

Ngày 27/02/2013 18:50 PM (GMT+7)

Mỗi lần bạn bè tới nhà chơi, tay dắt tay bế những đứa con chào bác ríu rít khiến tôi nghẹn trong lòng.

Mỗi đêm tôi đều nằm khóc, nuốt nước mắt vào trong và vờ như ngủ để chồng không thức giấc. Không, hình như anh cũng chưa ngủ, anh đang nằm đó. Tấm lưng anh quay lại phía tôi, gầy, cong. Tôi cảm nhận rõ từng nhịp thở phập phồng nơi tấm thân gầy yếu ấy. Tôi thấy mình thật có lỗi với anh.

Đã nhiều đêm rồi hai vợ chồng tôi cứ nằm quay lưng vào nhau như thế. Chung giường chung chiếu nhưng hai tâm hồn như đang rẽ về hai hướng, anh và tôi đang nghĩ gì cũng chẳng ai hiểu được lòng nhau. Nhưng tôi tin, có một điều khiến cả hai cùng trăn trở, đó là cầu trời ban cho chúng tôi một đứa con.

Hai vợ chồng lấy nhau được 5 năm, thời gian đã quá dài để cả hai không còn phải kế hoạch hay lo lắng chuyện con cái ảnh hưởng tới công việc, sự nghiệp. Mấy năm qua căn nhà vắng vẻ, thèm một tiếng cười trẻ thơ mà khó khăn quá. Ngày anh muốn có con thì tôi nói cần phải từ từ, có kế hoạch, giờ thì mong mỏi cũng mãi vô vọng…


Hai vợ chồng lấy nhau được 5 năm, thời gian đã quá dài để cả hai không còn phải kế hoạch hay lo lắng chuyện con cái ảnh hưởng tới công việc, sự nghiệp. (ảnh minh họa)

Mẹ anh thúc giục, chúng tôi chỉ biết cười ngượng mà nói rằng: chúng con đang cố gắng. Nhưng đã cố gắng quá lâu rồi mà chưa có kết quả. Liệu tôi còn cố được đến bao giờ.

Bác sĩ nói, nguyên nhân chính là do tôi. Anh biết tôi buồn nên thương tôi nhiều lắm. Lúc nào anh cũng chăm bẵm tôi, mua thuốc cho tôi uống, tẩm bổ mọi thứ thức ăn cần thiết cho tôi để chúng tôi có kết quả. Nhưng trời không chiều lòng người. Dù anh cười đây nhưng lòng anh đau nhói, tôi hiểu cảm giác của người khát khao làm cha như thế nào. Vì tôi là phụ nữ, tôi cũng khát khao được làm mẹ vô cùng.

Mỗi lần bạn bè tới nhà chơi, tay dắt tay bế những đứa con chào bác ríu rít khiến tôi nghẹn trong lòng. Tôi sợ, nếu như mình không thể có con, liệu anh có bỏ tôi lấy người khác hay không. Tôi yêu anh, yêu gia đình này nhiều hơn tất cả. Chỉ cần có đứa con là cuộc sống viên mãn, tôi không còn gì phải than phiền.

Mỗi lần đi chơi, thấy những đứa trẻ nô đùa tinh nghịch, tôi ước gì mình được làm mẹ chúng. Tôi khao khát biết bao được một lần gọi tiếng con yêu.

Mỗi đêm tôi đều mơ mình có thai, cái thai cứ lớn dần trong bụng và còn đạp mạnh, khiến tôi giật mình. Cảm giác con tức tối, con nô đùa trong bụng thật dễ chịu, tôi nghe bạn bè kể lại. Thế nên, hình ảnh ấy vào cả trong giấc mơ của tôi. Nhưng rồi khi chạm vào con, tôi lại thấy con nằm im, tôi sợ hãi gào thét vì lo lắng con bị làm sao. Và khi tỉnh dậy, tôi nhận ra đó là giấc mơ, nước mắt lưng tròng.

Anh vẫn nằm im, không phải anh biết tôi mơ. Bao lâu nay anh vẫn lạnh lùng như thế. Có thể sức chịu đựng của anh đã hết rồi, anh cũng tuyệt vọng và chán nản như tôi lúc này. Anh có biết tôi cũng đau khổ nhường này không, ngày nào cũng phải mơ, cũng phải tưởng tượng, cũng lo lắng. Nhưng nếu không thể tiếp tục nữa, tôi phải từ bỏ thôi, giải thoát cho anh, để anh tìm một hạnh phúc mới. Tình yêu nhiều đó nhưng sẽ chẳng có hạnh phúc nếu chúng tôi không thể có con.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình