Trăng mật một mình...

Ngày 06/06/2016 08:38 AM (GMT+7)

Anh đuổi tôi ra khỏi nhà nhưng tôi nhất định không chịu. Và trong đêm đó, anh đã nằm ở ghế để tránh bố mẹ anh gièm pha.

Tôi đã từng mơ về một đám cưới hạnh phúc, một mái ấm gia đình có anh, người đàn ông tôi yêu thương tha thiết. Tôi đã từng nghĩ, mình phải sinh cho anh thật nhiều con, để gia đình êm ấm hòa thuận. Thế nên, khi anh ngỏ lời cầu hôn tôi, tôi đã vui mừng khôn xiết, tưởng chừng đó chỉ là giấc mơ nhưng đúng là giấc mơ có thật.

Tôi và anh trở thành vợ chồng, hạnh phúc khôn tả. Nhưng, chính cái đêm tân hôn tưởng chừng vui vẻ ấy cuối cùng lại là ngày đen tối. Anh cho tôi một vố đau khi biết tôi không còn trong trắng. Mà thời đại nào rồi lại còn coi trọng trinh tiết này kia. Tôi thú nhận với anh, rằng mình đã qua đêm với người khác. Anh tát tôi một cái như trời giáng, anh bảo tôi bỉ ổi, đã ngủ với người ta còn khoe khoang.

Tôi nào có khoe khoang. Là anh hỏi nên tôi trả lời thật. không lẽ anh muốn tôi bịa ra lý do nào đó để được anh tin hay sao? Vậy thì lừa dối nhau, sống sao hạnh phúc. Mà thời đại nào rồi anh còn coi trọng chuyện trinh nguyên?

Anh chửi tôi là đồ lăng loàn, vô liêm sỉ, là loại gái làng chơi. Tôi không biết, con gái có quan hệ trước hôn nhân với người khác, lấy chồng không còn trong trắng lại được quy về gái làng chơi như anh nghĩ vậy. Tôi khóc như mưa, nói rằng, đó là chuyện trong quá khứ, khi yêu người ta thường trao cho nhau tất cả. Vả lại, anh đâu có hỏi tôi. Anh chưa từng hỏi tôi về quá khứ, anh cũng từng nói quá khứ không quan trọng. Vậy lời nói gió bay sao?

Trăng mật một mình... - 1

Tôi thà là đi một mình chứ không thể hủy. Vả lại, đó cũng là dịp khiến tôi cảm thấy bình yên khi được nghĩ lại những gì mình đã trải qua. (ảnh minh họa)

Anh đuổi tôi ra khỏi nhà nhưng tôi nhất định không chịu. Và trong đêm đó, anh đã nằm ở ghế để tránh bố mẹ anh gièm pha. Sau hơn 1 tuần, chúng tôi ra ở riêng, anh đã bỏ mặc tôi ,nhậu nhẹt tối ngày. Anh quên cả chuyến trăng mật thú vị mà chúng tôi có kế hoạch sẵn, thật thơ mộng và tuyệt vời. Anh không bỏ qua cho tôi dù tôi xuống nước, hết lần này đến lần khác xin lỗi anh. Đàn ông thật ích kỉ. Anh có dám thừa nhận, anh chưa từng yêu ai, chưa từng quá đêm với cô nào? Anh đâu dám vì anh chẳng thể là trai tân.

Thế mà anh lại cho mình quyền đòi hỏi phụ nữ chúng tôi. Thật không công bằng. Tôi mặc kệ anh, cũng chẳng đi khỏi nhà, mặc anh thích làm gì thì làm, vì tôi thấy, mình chẳng có lỗi lớn lắm. Chúng ta đã sống trong thời đại nào rồi? Vợ chồng tôn trọng, yêu thương và chia sẻ với nhau, đó mới là điều anh nên cần chứ không phải anh cứ mang cái quá khứ chẳng đáng một xu ấy ra đay nghiến, khó chịu với tôi.

Tôi đã mặc kệ anh và sắp xếp đồ đạc đi trăng mật một mình. Tôi biết, chuyến đi này buồn lắm, tủi lắm nhưng tôi đã hứa với anh sẽ đến nơi đó vào ngày trăng mật và mong muốn đến nơi đó biết bao nhiêu. Tôi thà là đi một mình chứ không thể hủy. Vả lại, đó cũng là dịp khiến tôi cảm thấy bình yên khi được nghĩ lại những gì mình đã trải qua.

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo TG (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trinh tiết