Trạng thái tốt nhất của cuộc sống: Có trật tự khi bận rộn, thú vị khi rảnh rỗi

Bảo Anh. - Ngày 31/01/2023 12:00 PM (GMT+7)

Bận rộn là để ta nhận ra giá trị bản thân, để nâng cao chất lượng cuộc sống của mình, đủ đầy và tốt đẹp hơn. Nhàn rỗi để thực sự tận hưởng và khám phá nhiều hơn về cuộc sống này, để biết ơn hơn về những điều ta đang có. Đó chính là trạng thái sống đáng mơ ước nhất. 

Nghe audio
0:00
0:00

Trạng thái tốt nhất của cuộc sống chính là có trật tự khi bận rộn và thú vị khi rảnh rỗi. 

Có câu nói rằng: "Nếu bạn chăm chỉ, bạn sẽ luôn được tự do." Làm việc gì cũng phải siêng năng, cố gắng hết mình, làm cho thật tốt. Khi có thời gian rảnh rỗi, hãy để tâm mình được tĩnh lặng, thảnh thơi và tận hưởng niềm vui trong cuộc sống bằng cả trái tim.

Những năm tháng dài đằng đẵng, cả cuộc đời ta không gì hơn là sống tốt và lắng đọng tâm hồn. Khi bận rộn, hãy làm tốt mọi việc theo khả năng và nhịp độ của mình; khi rảnh rỗi, hãy cảm nhận bằng trái tim và khám phá những điều thú vị và hạnh phúc trong cuộc sống. Hãy sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, có kiểm soát khi bạn bận rộn và tận hưởng những phút giây rảnh rỗi, như vậy cuộc sống mới có thể viên mãn và phong phú hơn.

Trạng thái tốt nhất của cuộc sống: Có trật tự khi bận rộn, thú vị khi rảnh rỗi - 1

Có trật tự khi bận rộn, tập trung tiến về phía trước

Cuộc sống là không ngừng nỗ lực, ai cũng cần cố gắng, chăm chỉ mỗi ngày để đạt được những mục tiêu khác nhau. Bên ngoài phải chăm chỉ làm việc, xử lý tốt các mối quan hệ giữa các cá nhân. Ở nhà hãy chăm sóc, vun vén mối quan hệ với người thân thật tốt, tạo bầu không khí gia đình hòa thuận. Mỗi việc dù nhỏ nhặt hay phức tạp đều cần phải làm nghiêm túc và làm tốt ngay từ đầu. 

Một số người nói rằng bận rộn có thể giúp ta tránh xa những điều tiêu cực bởi có nhiều việc phải làm mỗi ngày nên cuộc sống của chúng ta sẽ phong phú và viên mãn hơn. Giữa bộn bề, chúng ta cũng sẽ không ngừng học hỏi và trau dồi năng lực, rèn giũa trí óc, từ đó tìm ra ý nghĩa và giá trị của cuộc sống.

Trạng thái tốt nhất của cuộc sống: Có trật tự khi bận rộn, thú vị khi rảnh rỗi - 3

Tuy nhiên, khi quá bận rộn và để mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát, chúng ta dễ rơi vào trạng thái lo lắng và cáu kỉnh. Quá nhiều việc lộn xộn nên ta nghĩ một đằng nhưng lại làm sang một nẻo, suy nghĩ nhiều quá, không tập trung được dẫn đến mất kiểm soát và không đạt được kết quả như mong đợi.

Sức người là có hạn, dù bận rộn đến đâu cũng phải làm từng việc một, phân rõ ưu tiên, không vội vàng. Hãy cứ tùy khả năng và nhịp độ của bản thân mà đi từng bước thật vững chắc, bạn sẽ luôn đạt được điều mình mong muốn.

Khi bạn bận rộn, hãy đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân, sau đó tiến tới mục tiêu từng bước một cách có trật tự. Bận rộn nhưng có trật tự, bận rộn nhưng không hỗn loạn, không cố ép mình chạy theo điều này điều kia, nôn nóng đạt được thành công. Khi tâm trí bạn tập trung, đôi mắt hướng về phía trước, những điều tốt đẹp sẽ bất ngờ đến với bạn.

Trạng thái tốt nhất của cuộc sống: Có trật tự khi bận rộn, thú vị khi rảnh rỗi - 4

Tận hưởng khoảng thời gian rảnh rỗi thú vị 

Thế giới hối hả, nhịp sống bận rộn luôn khiến con người ta cảm thấy mệt mỏi và đó là lý do thời gian rảnh rỗi càng trở nên quý giá. Chúng ta đều mong về một ngày thảnh thơi thức dậy vào buổi sáng, pha trà ngắm hoa bên khung cửa sổ thân thương, chợp mắt dưới ánh mặt trời, đi dạo trong mưa phùn và đọc sách dưới ánh đèn khi màn đêm buông xuống. Những bông hoa nở rồi tàn, mây đến rồi đi, thực sự an nhàn. 

Trong cuộc sống bận rộn, hãy học cách thư giãn sao cho đúng, để bản thân thực sự khám phá những điều thú vị trong cuộc sống và tận hưởng sự bình yên cũng như niềm hạnh phúc đích thực.

Trạng thái tốt nhất của cuộc sống: Có trật tự khi bận rộn, thú vị khi rảnh rỗi - 5

Mùa xuân có trăm hoa, mùa thu có trăng sáng. Mùa hạ có gió mát, mùa đông có tuyết rơi. Bốn mùa thay đổi, vạn vật biến hóa, cảnh vật trên đời mỗi thứ đều có cái đẹp, cái đáng yêu của riêng nó. 

Trong guồng quay bận rộn, thỉnh thoảng hãy trút bỏ gánh nặng và mệt mỏi của cuộc sống, pha cho mình một tách trà, thưởng thức dư vị và hương thơm, ngắm hoa nở rồi tàn, nhắm mắt để cảm nhận nhiều hơn về cuộc sống.

Niềm vui của cuộc sống sẽ được phản ánh rõ rệt trong thời gian rảnh rỗi. Lặng nhìn mây lững lờ trôi, nghe tiếng mưa phùn bay bay, khắc ghi cảnh vạn vật thay đổi theo thời gian thật chậm rãi, vừa nên thơ vừa lãng mạn.

Trạng thái tốt nhất của cuộc sống: Có trật tự khi bận rộn, thú vị khi rảnh rỗi - 6

Bận rộn và nhàn rỗi là cuộc sống

Cuộc sống chính là bận rộn và nhàn rỗi, ngày bận rộn để thảnh thơi ngắm hoa lúc hoàng hôn. Cuộc sống không phải lúc nào cũng bận rộn và không phải lúc nào cũng nhàn rỗi. Bận rộn là để ta nhận ra giá trị bản thân, để nâng cao chất lượng cuộc sống của mình, đủ đầy và tốt đẹp hơn. Nhàn rỗi để thực sự tận hưởng và khám phá nhiều hơn về cuộc sống này, để biết ơn hơn về những điều ta đang có. Đó chính là trạng thái sống đáng mơ ước nhất. 

Trạng thái tốt nhất của cuộc sống: Có trật tự khi bận rộn, thú vị khi rảnh rỗi - 7

Trong thế giới cuồng nhiệt này, chúng ta phải học cách trung thành với trái tim và nhịp điệu của chính mình, dù bận rộn đến đâu cũng đừng để bản thân lạc trôi, đánh mất chính mình. Hãy có lý tưởng và sống với ngọn hải đăng đó, đi theo tiếng gọi của đam mê và tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống, giá trị của bản thân trong sự bận rộn.

Bạn cũng đừng quên thư giãn khi có thời gian bởi nghỉ ngơi hợp lý là cách để chúng ta tiến những bước vững vàng về phía trước. Hãy cho bản thân một chút thời gian, một chút không gian, cảm nhận niềm vui và vẻ đẹp trong cuộc sống bằng cả trái tim mình, sống một cuộc sống bình thường với sự hào hứng, thích thú.

Cuộc sống là một hành trình dài của riêng bạn. Hãy làm những việc bạn phải làm mỗi ngày, chăm sóc bản thân và gia đình, tập trung vào hiện tại, trân trọng những gì đang có. Khi bận rộn phải có trật tự, có kiểm soát; khi rảnh rỗi hãy tận hưởng, khám phá thế giới xung quanh. Chỉ bằng cách này, cuộc sống mới có thể thoải mái và hạnh phúc.

Người khôn ngoan giữ im lặng trước 3 bí mật này
Người khôn ngoan chọn giữ im lặng về 3 điều này, trong khi người dại dột lại chẳng ngại ngần mà đem kể khắp chốn. 

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống

Video chọn lọc