Tránh ngay 11 điều những người thất bại thường làm vào cuối tuần

Bảo Anh. Ngày 26/02/2021 18:46 PM (GMT+7)

Hai ngày nghỉ cuối tuần là khoảng thời gian đáng mong chờ của hầu hết chúng ta. Cách bạn dành 2 ngày nghỉ đó cho việc gì sẽ tiết lộ khả năng thành công của bạn.

Những gì bạn đạt được không thực sự quá quan trọng. Mỗi người sẽ có quan điểm khác nhau về hạnh phúc, về thành công, về những điều muốn đạt được trong cuộc sống. Tuy nhiên, luôn có sự khác biệt giữa người thành công và những người còn lại. 

Bạn thường làm gì vào ngày cuối tuần? "Giết" thời gian bằng những bộ phim, nằm dài trên ghế sô pha sau một giấc ngủ kéo dài cả 12 tiếng đồng hồ hay đi tiêu tiền không cần nghĩ ngơi...? Đó đều không phải là những việc mà người thành công sẽ làm. 

Cuối tuần với họ là khoảng thời gian để thư giãn và tránh 11 thói quen này. 

Tránh ngay 11 điều những người thất bại thường làm vào cuối tuần - 1

Không phải mỗi phút, mỗi giờ trong ngày cuối tuần của bạn đều cần phải lên kế hoạch. Tuy nhiên, bạn nên có một ý tưởng chung về những gì bạn muốn làm hoặc hoàn thành trong hai ngày nghỉ này hay đơn giản là bạn sẽ lên lịch cho việc không làm gì.  

Chỉ mất một vài phút cho việc lên kế hoạch song hoạt động này sẽ giúp bạn làm mọi thứ hiệu quả hơn cũng như không bỏ qua những sự kiện vui vẻ như sinh nhật của ai đó. 

Tránh ngay 11 điều những người thất bại thường làm vào cuối tuần - 3

Cuộc sống bận rộn ngày nay khiến chúng ta khó có nhiều thời gian để dành cho gia đình, con cái vào những ngày đi làm. Cuối tuần chính là dịp tuyệt vời để bạn bù đắp điều đó. 

Tránh ngay 11 điều những người thất bại thường làm vào cuối tuần - 4

Hãy cất điện thoại của bạn đi, tắt email công việc và nói rõ với đồng nghiệp rằng bạn sẽ không trả lời. Đừng để bản thân trở thành "con nghiện" công nghệ, khiến mình không thể sống rời những sản phẩm kia. 

Tránh ngay 11 điều những người thất bại thường làm vào cuối tuần - 5

Cho dù bạn đang thư giãn một mình hay đi chơi với bạn bè, nằm đọc sách báo, hãy đảm bảo rằng bạn luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái với công việc mình làm.

Tránh ngay 11 điều những người thất bại thường làm vào cuối tuần - 6

Có thể bạn đã uống quá nhiều vào tối thứ Sáu và giờ chỉ muốn ngủ cho đỡ mệt hay muốn bù đắp cho những ngày phải dậy sớm để kịp giờ chấm công. Tuy nhiên, ngủ nướng quên giờ giấc vào ngày cuối tuần lại là điều không nên cho cả sức khỏe và hiệu quả công việc của bạn. Điều này có thể làm rối loạn chu kỳ giấc ngủ của bạn, giảm khả năng tập trung, sự tỉnh táo. 

Tránh ngay 11 điều những người thất bại thường làm vào cuối tuần - 7

Hãy nhớ rằng, bạn đã không dễ để có thể kiếm ra và tiết kiệm số tiền đó, chính vì vậy đừng đem chúng đi phung phí vào 2 ngày cuối tuần.

Bạn có thể cho phép mình vui vẻ bằng một chiếc vé xem phim hay một bữa ăn hàng song sẽ là sai lầm khi bạn chi tiêu vô tội vạ, khuân về nhà cả đống thứ bản thân chưa chắc đã dùng. Bạn nên lên kế hoạch trước khi đi mua sắm và đảm bảo rằng mọi chi tiêu của mình vẫn đang trong mức ngân sách.

Tránh ngay 11 điều những người thất bại thường làm vào cuối tuần - 8

Trong 5 ngày đi làm bận rộn, chúng ta thường ít có thời gian để suy nghĩ nhiều hơn về cuộc sống, về ước mơ và hoài bão của mình. Đừng lãng phí, để 2 ngày cuối tuần trôi qua trong vô ích. Thay vào đó, hãy dùng nó để ngẫm nghĩ nhiều hơn về cuộc sống của mình.

Tránh ngay 11 điều những người thất bại thường làm vào cuối tuần - 9

Hãy lên kế hoạch để làm việc hiệu quả từ thứ Hai đến thứ Sáu, dành thời gian thực sự nghỉ ngơi cho hai ngày cuối tuần thay vì "cắm đầu" vào công việc không rời. Con người không phải là cỗ máy và chúng ta cũng cần lúc nghỉ để tái tạo sức lao động.

Tránh ngay 11 điều những người thất bại thường làm vào cuối tuần - 10

Thư giãn cuối tuần chắc chắn là một hoạt động thú vị trong những ngày cuối tuần. Tuy nhiên nếu bạn buông thả mình bằng việc chỉ nằm dài trên giường cả ngày, bạn sẽ thấy hối hận và tiếc nuối vào ngày sau đó. Đừng để mỗi thứ Hai đến, bạn lại ca lại bài ca "Giá như cuối tuần trước mình đã...". 

Tránh ngay 11 điều những người thất bại thường làm vào cuối tuần - 11

Ngược lại với sai lầm trên, những người này lại quá bận rộn vào những ngày cuối tuần. Nếu những ngày cuối tuần của bạn không có lấy một khoảng thời gian trống, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy bản thân thực sự được nghỉ ngơi. Và tất nhiên, điều này có thể gây bất lợi cho thành công của bạn.

Tránh ngay 11 điều những người thất bại thường làm vào cuối tuần - 12

Tối Chủ nhật là thời điểm hoàn hảo để bạn tiến hành lên kế hoạch cho tuần tới. Bạn có thể lập danh sách những việc cần làm, hoàn thành trong những ngày tới. Đó là việc mà những người thành công sẽ làm vào cuối tuần.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tranh-ngay-11-dieu-nhung-nguoi-that-bai-thuong-lam-va...

7 điều người thông minh luôn làm vào cuối tuần, số 2 chị em cần đặc biệt nhớ
Đây là những việc người thông minh thường làm vào những ngày cuối tuần để có thể tái tạo sức lao động, chuẩn bị nguồn năng lượng mạnh hơn bước vào...
Theo Bảo Anh. (Theo Business Insider) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh