Trong lúc mất niềm tin về đàn ông, tôi gặp anh...

Ngày 30/11/2015 00:03 AM (GMT+7)

Hơn chục năm gắn bó với công ty lớn của nước ngoài, sự nghiệp của Lan chưa 1 lần trắc trở, nhưng chuyện tình cảm của cô thì quá lận đận, cay đắng.

Trước khi lấy chồng, Lan từng có 2 cuộc tình. Mối tình đầu của cô kéo dài 7 năm, 2 bên gia đình gần nhà nhau, thân thiết như ruột thịt. 2 người đã làm đám hỏi, đã định ngày cưới nhưng khi chỉ còn mấy tháng nữa là cưới thì anh ta bỏ cô trong hèn nhát. Nhà trai đến đòi lại trầu cau. Có mặt hai bên gia đình, anh ta bảo từ lâu không còn yêu Lan nữa, rằng anh ta đã yêu người khác, cô ta mới là tình yêu đích thực, đang mang giọt máu của anh ta và anh ta sẽ cưới cô ta.

Lan khi ấy đang có chuyến công tác nước ngoài. Cô về đến nhà thì mọi thứ đã xong xuôi, mẹ thì khóc lên khóc xuống, bố chưa bao giờ tức đến vậy. Cô đã chết trân.

Người ta bàn tán rất nhiều về việc Lan bị hủy hôn. Anh trai Lan vì thương em gái đã đánh cho gã kia một trận nên thân và bị công an lập biên bản. Đau đớn nhất, bố cô lại lên cơn đau tim rồi mất sau đó.

Lan rời quê đi biền biệt mấy năm trong lặng lẽ với nỗi cay đắng tột cùng. Mấy tháng sau, sau khi được thăng chức rồi đi Singapore đào tạo. Một mình nơi đất khách quê người, công việc bận rộn cũng làm Lan nguôi ngoai nỗi đau. Làm việc hơn 1 năm, cô nảy sinh tình cảm với một đồng nghiệp người Singapore. Người đàn ông này có ý định cưới Lan nhưng anh ta lại muốn cô nghỉ làm chăm lo việc nhà. Cô không đồng ý, hai người chia tay nhưng sau này vẫn là bạn tốt.

Thấy tình duyên của mình khá lận đận, ngán chuyện chồng con, Lan bắt đầu bỏ cuộc và tính đến chuyện vài năm nữa kiếm đứa con, làm mẹ đơn thân.

Trước khi lấy Lan, Hải từng có 1 đời vợ. Nhưng cô ấy mất trong 1 tai nạn khi họ mới cưới được 3 tháng. Cô ấy là bạn thanh mai trúc mã của anh. Vì cú sốc này mà Hải sống thu mình lại và đi về một mình suốt mấy năm. Hải và Lan quen biết nhau qua sự mai mối của một người bạn. Nhìn cảnh bạn bè chả đứa nào trọn vẹn, đứa thì chồng ngoại tình, đứa cờ bạc... lại thêm chuyện mình Lan chẳng muốn lấy chồng. Nhưng nhìn cảnh mẹ nay ốm mai đau, suốt ngày kêu la chuyện chồng con, 30 tuổi, Lan quyết định cưới chỉ sau chưa đầy 2 tháng quen biết.

Không biết 2 bên bàn bạc, xem bói toán thế nào mà cưới gấp trong vòng nửa tháng. Thậm chí, Lan và Hải còn chưa hiểu gì nhau rõ ràng cả. Lúc đó, dường như cả hai đều nghĩ lấy cho xong, đêm tân hôn, 2 đứa hờ hững nhìn nhau không hứng thú gì.

Nhưng rồi tình cảm cứ lớn dần từ những bữa cơm, những lần Hải đưa đón Lan đi làm, những buổi hẹn cafe, những tâm sự tận khuya. Rồi từ bao giờ, hai người mở lòng đón nhận nhau, sau gần 2 tháng, họ chính thức là vợ chồng.

Trong lúc mất niềm tin về đàn ông, tôi gặp anh... - 1

Giờ cuộc sống của họ đầy đủ chẳng thiếu thứ gì. Nhà lầu xe hơi có cả, cuối tuần vợ chồng con cái lại đưa nhau đi dã ngoại, lúc thì về quê thăm ông bà nội ngoại và cả gia đình vợ cũ của Hải nữa. (ảnh minh họa)

Cuộc sống với Lan sau đó rất viên mãn, công việc thăng tiến, chồng yêu chiều. Nhưng số họ lại vất vả đường con cái, 3 lần sảy thai mới được đón con chào đời. Nhưng lần mang thai ấy cô cũng phải vào viện liên tục, may mắn con chào đời khỏe mạnh. Hải như 1 sự bù trừ cho lan, anh trầm tính, điềm đạm, nói như các cụ thì khù khờ, cổ lỗ sĩ. Niềm vui của anh mỗi ngày là một tay ôm con một tay đánh cờ tướng với mấy cụ ông trong xóm, ngày ngày đưa đón vợ đi làm, phụ vợ mấy việc lặt vặt.

Lúc mới cưới, có bao nhiêu tiền tiết kiệm mấynăm Hải đưa vợ hết, thẻ ATM cũng đưa vợ, lương tháng đưa vợ không thiếu một đồng. Khi nào cần đến tiền thì anh lại hỏi vợ. Lan thuộc diện biết điều, công lớn việc bé chi tiêu đều hỏi ý kiến chồng, còn đề nghị giúp đỡ bên nội, bên vợ cũ của anh.

Giờ cuộc sống của họ đầy đủ chẳng thiếu thứ gì. Nhà lầu xe hơi có cả, cuối tuần vợ chồng con cái lại đưa nhau đi dã ngoại, lúc thì về quê thăm ông bà nội ngoại và cả gia đình vợ cũ của Hải nữa.

Lan chẳng khi nào phải ghen tuông chuyện trai gái của chồng, bởi hai người họ rất hiểu nhau. May mắn là dù đến với nhau không phải từ tình yêu, nhưng 10 năm qua họ chưa cãi nhau lần nào, cũng không phải lo lắng chuyện nhà cửa đất đai, con cái thì đã có nếp tẻ. Biết là sinh con muộn nên còn phải vất vả nhiều.

Mỗi lần cả nhà quây quần bên mâm cơm, chồng gắp thức ăn cho vợ con hay những lúc nhìn con say giấc ngủ... Lan thấy mình thật may mắn. Cô đã từng cảm thấy cực kỳ bất lực, tuyệt vọng nhưng đi qua hơn nửa đời người, cô thật sự biết ơn cuộc sống này mang chồng và con đến bên mình.

Theo Lâm Minh (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình