Từ bỏ 4 điều này, trái tim bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, cuộc đời thêm hạnh phúc

Bảo Anh. Ngày 29/06/2022 12:00 PM (GMT+7)

Học cách từ bỏ, chúng ta mới trở nên mạnh mẽ hơn. Nghĩ đơn giản, cuộc đời mới thêm an yên, hạnh phúc. 

Nghe audio
0:00
0:00

Chúng ta thường cố gắng để mua được thêm thứ này, sở hữu được thêm thứ kia, có thật nhiều thứ trong cuộc đời của mình. Tuy nhiên, một ngày nào đó, bạn sẽ nhận thấy rằng bước đi của mình đang dần trở nên nặng nhọc hơn.

Trên thực tế, đôi khi lý do khiến chúng ta không hài lòng với cuộc sống không phải vì bản thân có quá ít mà là do muốn quá nhiều. Càng trưởng thành, bạn sẽ càng nhận ra có rất nhiều thứ bao năm mình theo đuổi thực ra không cần thiết. Học cách từ bỏ, chúng ta mới trở nên mạnh mẽ hơn. Nghĩ đơn giản, cuộc đời mới thêm an yên, hạnh phúc. 

1. Từ bỏ ham muốn thoải mái sớm và học tính kỷ luật bản thân

Từ bỏ 4 điều này, trái tim bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, cuộc đời thêm hạnh phúc - 1

Xuất hiện trong chương trình tạp kỹ "Longing for Life", Trương Quân Ninh đã thu hút được sự chú ý lớn của người xem với làn da trắng không tì vết. Nhiều người không khỏi trầm trồ mà nói rằng: "Cô ấy thật may mắn! Đã xinh đẹp còn giỏi giang" mà không biết sự "may mắn" đó đế từ đâu.

Mỗi ngày, Trương Quân Ninh đều duy trì cho mình lịch tập luyện đầy đặn. Những ngày không bận đi diễn, 6 giờ sáng là lúc cô bắt đầu thời gian chạy của mình. Yoga, nhảy bungee, leo núi, cô không ngại thử sức mình với những môn thể thao mới. 

Kỷ luật tự giác không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn phải biết kiềm chế những mong muốn nhất định của bản thân như thèm muốn sự thoải mái. Nhưng đằng sau kỷ luật bản thân là sự tự do vô tận.

Vì luôn chăm chỉ tập thể dục nên ở Trương Quân Ninh toát lên vẻ tươi trẻ, khí chất cuốn hút dù đã gần 40 tuổi. Đứng cạnh những đàn em tuổi đôi mươi, trông cô nàng cũng không hề bị lu mờ. 

Con người rất dễ bị sa vào gông cùm của lòng tham, bởi vậy ai cũng cần luyện cho mình tinh thần tự giác. Mỗi giọt mồ hôi của bạn đổ ra hôm nay đều sẽ được đền đáp xứng đáng vào ngày mai.

2. Từ bỏ sự "keo kiệt" và đầu tư vào bản thân nhiều hơn 

Từ bỏ 4 điều này, trái tim bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, cuộc đời thêm hạnh phúc - 2

Bạn thấy cô đồng nghiệp bàn bên mới mua một chiếc máy làm bánh mì hay ho. Tưởng tượng ra khung cảnh buổi sáng thảnh thơi thưởng thức món ăn do mình tự làm thật tuyệt, bạn xuống tiền không suy nghĩ. Thế nhưng vì không dậy được sớm nên chiếc máy đó nhanh chóng được cất gọn vào góc tủ.

Thực tế trong cuộc sống có rất nhiều người giống như vậy, sẵn sàng bỏ tiền để mua những thứ có vẻ hay ho nhưng thực ra lại không cần thiết. Đến khi bước vào cửa hàng sách, nhìn giá lại lẩm nhẩm "Sao mà đắt vậy" rồi quay ra. Trong khi tiền mua sách có thể chỉ bằng một phần so với tiền nạp trò chơi, mua những thứ về cất trong tủ. Chúng ta tiêu tốn thời gian và tiền bạc cho những thứ vô nghĩa đối với bản thân nhưng lại "keo kiệt" khi đầu tư vào bản thân mình. 

Tỷ phú Warren Buffett đã từng nói “Khoản đầu tư tốt nhất là đầu tư vào chính bạn”.

Nhớ rằng, sự tự tin của một người đến từ sự phát triển bản thân và sự xuất sắc của một người đến từ sự tích lũy không ngừng.

3. Từ bỏ lối suy nghĩ “lấy lòng” người khác, làm hài lòng bản thân mới là điều quan trọng nhất

Từ bỏ 4 điều này, trái tim bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, cuộc đời thêm hạnh phúc - 3

Trong bộ phim "Hồi ức của Matsuko", nhân vật chính Matsuko là một người có tính cách thích làm hài lòng người khác điển hình.

Khi còn nhỏ, để được thấy nhiều nụ cười của cha hơn, cô chẳng ngại làm ra những vẻ mặt hài hước nhất. Khi lớn lên, dù biết rõ đồ mất trộm là do học sinh lấy nhưng là một giáo viên, Matsuko đã chọn cách dùng tiền của mình để đền tài sản bị mất, tránh lương tâm cắn rứt cũng như nguy cơ bị mất việc làm. 

Khi bắt đầu có bạn trai, Matsuko là người không tiếc dành cho anh mọi thứ tốt đẹp nhất mà cô có. Thế nhưng trong mối quan hệ ấy, dường như chỉ có đường một chiều. 

Cả đời Matsuko luôn cố gắng làm hài lòng người khác. Cô mong được người khác công nhận nhưng lại quên làm hài lòng chính bản thân mình, chưa một ngày sống cuộc sống bản thân thực sự mong muốn. 

Trong cuộc sống, có rất người như Matsuko. Họ luôn thận trọng với hành động và lời nói của mình, sợ làm phật lòng người này người kia nhưng rồi lại không được người khác coi trọng. 

Thay vì khát khao được người khác công nhận, tốt hơn hết hãy là chính mình. Suy cho cùng, dù ai đi nữa cũng chỉ là người qua đường trong cuộc đời bạn. Người bạn cần làm hài lòng nhất là chính bản thân mình. 

4. Từ bỏ những mối quan hệ không phù hợp, học cách trò chuyện lắng nghe chính mình 

Từ bỏ 4 điều này, trái tim bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, cuộc đời thêm hạnh phúc - 4

Có hai người nọ cùng sinh sống trong một ngôi làng, một người là tiều phu và người kia chăn nuôi gia súc. Mỗi ngày, hai người lại gặp nhau và bắt đầu trò chuyện. Họ nói chuyện rất rôm rả. Cho đến khi trời ngả tối, người chăn gia súc lùa những chú bò no cỏ về nhà, trong khi người tiều phu không thu được gì hết. 

Chúng ta đều có những mối quan hệ không những không giúp ích được gì cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến con đường phát triển. Những mối quan hệ xã hội kiểu này chính là tương tác xã hội vô ích.

Trên thực tế, sự tương tác giữa con người với nhau giống như một sự trao đổi bình đẳng về giá trị và giá trị,. Hai bên có cùng giá trị, có thiện chí giúp đỡ lẫn nhau và giao tiếp với nhau.

Do đó, thay vì dành thời gian cho những tương tác xã hội vô nghĩa không thể mang lại sự giúp đỡ nào cho bạn, tốt hơn hết bạn nên học cách một mình. Một mình không phải cô đơn mà đó là sự tự trưởng thành. Sử dụng quãng thời gian đó để gia tăng giá trị cho khả năng, quyết định nơi bạn sẽ đến trong tương lai. Chỉ khi thấu hiểu chính mình và tự rèn luyện, bạn mới có thể tiến gần hơn đến sự lý tưởng của mình, mỗi ngày một hoàn thiện. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tu-bo-4-dieu-nay-trai-tim-ban-se-tro-nen-manh-me-hon-cuoc-doi-t...

Một người gắt gỏng với người nhà, thân thiện với người ngoài là vì ba lý do này
Đằng sau mỗi sự lựa chọn đều là những lý do cụ thể và khi một người không ngại gắt gỏng với người nhà nhưng thân thiện với người ngoài, có ba lý do để...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh. (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống