Tử tế mà gặp toàn Sở Khanh

Ngày 15/09/2014 22:30 PM (GMT+7)

Nhàn tự trách thân phận mình hẩm hiu, không hiểu sao số kiếp cô lại sầu thảm đến vậy, xinh đẹp mà yêu Sở Khanh.

Cô không phải là một người đàn bà lăng nhăng, không phải là người tham giàu, tiền bạc, một người khát khao được yêu và yêu chân thành, vậy mà chẳng được như ý. Cô chỉ cần một người bên mình, quan tâm cô, chăm sóc cô và dành tình cảm cho cô, vậy mà quá khó…

Nhàn xinh đẹp, cao ráo, nhiều người mong ước được vóc dáng như Nhàn. Người ta bảo, người như Nhàn thì thiếu gì người yêu. Bây giờ, chưa cần tiếp xúc, chỉ cần nhìn vào hình thức, một cô gái xinh xắn, ngoại hình ưa nhìn, chiều cao tương xứng thì có ai mà không mê? Tính tình tính sau, đàn ông họ luôn bị mê hoặc bởi phụ nữ đẹp, nên người như Nhàn thiếu gì đàn ông theo, đó là sự thật. Ai cũng tưởng rồi Nhàn sẽ có một anh chàng người yêu ra trò, sẽ kiếm được một tấm chồng như ý. Vậy mà đâu ngờ, số phận hẩm hiu. Mấy mối tình đến với Nhàn đều tan vỡ một cách khó hiểu, thậm chí là không ngờ tới… vì quá cay đắng.

Người tình đầu tiên đến với nhàn sau hơn 1 năm theo đuổi. Lúc đó, Nhàn chưa nghĩ đến chuyện yêu đương vì còn thích bay nhảy, thích đây đó, thích ngao du bạn bè. Có người yêu, Nhàn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi ngày ngày phải nhận những câu ‘em đang ở đâu, làm gì, với ai’. Tính Nhàn ưa tự do nên chuyện đó thực sự quá khó khăn. Nhàn muốn được tung tăng một thời gian thì mới yêu đương.

Tử tế mà gặp toàn Sở Khanh - 1

Bố mẹ Nhàn ưng người này lắm, suốt ngày giục Nhàn phải trân trọng tình cảm ấy vì trên đời này khó tìm được người nào hết lòng hết dạ vì mình, vì người mình yêu. (Ảnh minh họa)

Nhưng người đàn ông ấy tỏ ra khá chân thành. Anh ta biết cách đánh vào ‘trung tâm’, tức là tìm cách lấy lòng bố mẹ Nhàn trước tiên, sau đó là người thân, bạn bè của Nhàn. Nói chung, người đàn ông đó đã tính toán chuyện tán bằng được Nhàn theo cách của anh ta.

Bố mẹ Nhàn ưng người này lắm, suốt ngày giục Nhàn phải trân trọng tình cảm ấy vì trên đời này khó tìm được người nào hết lòng hết dạ vì mình, vì người mình yêu. Bị gia đình nói nhiều, thúc giục nhiều, Nhàn cho anh chàng này một cơ hội, đó là nhận lời đi cà phê, uống nước cùng với anh ta, coi như là hẹn hò. Được một thời gian, tiếp xúc và nói chuyện với người, Nhàn không ngờ rằng, mình thật sự đã bị anh ta đánh gục.

Anh ấy có cách nói chuyện khá hài hước, vui vẻ và thông minh. Đàn ông như vậy nhiều người thích. Nhàn cũng ngạc nhiên là anh ta lại theo đuổi Nhàn lâu như thế mặc dù so với Nhàn thì anh ta cũng có thể yêu được những người tương tự, hoặc là hơn hẳn… Nhưng sự kiên trì ấy đã khiến Nhàn tin, đây đích thực là tình yêu.

Nhàn yêu người đàn ông này sau mấy tháng chính thức hẹn hò. Sự ân cần của anh khiến Nhàn thấy mình thật dại dột khi trước đây đã không tận dụng cơ hội này. Từ ngày có người yêu, Nhàn không còn muốn ngao du nữa, cô dành thời gian bên cạnh anh, lãng mạn và yêu anh… Hai người đã có quãng thời gian hẹn hò hạnh phúc, vui vẻ…

Thấy con gái yêu được người như ý, bố mẹ Nhàn mừng lắm. Họ tính toán chuyện cưới xin cho Nhàn. Thật ra ở cái tuổi 24, lấy chồng cũng chẳng phải sớm, tuy là con gái bây giờ hiện đại và lấy chồng muộn hơn nhiều. Nhàn vì yêu người đàn ông này nên cũng xác định chuyện cưới xin nhưng cô đề nghị với bố mẹ là nửa năm sau sẽ tính…

Tử tế mà gặp toàn Sở Khanh - 2

Thấy con gái yêu được người như ý, bố mẹ Nhàn mừng lắm. Họ tính toán chuyện cưới xin cho Nhàn. (Ảnh minh họa)

Nếu như hai người cứ yêu nhau như vậy và chờ đến nửa năm sau cưới thì lại là chuyện tốt. Đằng này, khi Nhàn đã xác định chuyện cưới xin và anh ta cũng vậy mà đùng một cái mọi sự lại thay đổi.

Tính toán hết rồi, tưởng là xác định cưới nhau thì mọi thứ sẽ suôn sẻ, gần gũi. Tình yêu dành cho bạn trai quá lớn, khi yêu Nhàn xác định trao tất cả trái tim mình. Và rồi, trong một lần đi chơi xa, Nhàn đã không giữ được mình và trao thân cho người yêu… Sau giây phút hạnh phúc ấy, anh ta càng yêu Nhàn nhiều hơn, trân trọng và nâng niu người yêu khi biết cô còn trong trắng…

Chuyện ấy cứ diễn ra vài tháng sau nữa. Một ngày đột ngột, anh ta nói chia tay. Nhàn chết lặng người, cô không hiểu chuyện gì đang xảy ra, rõ ràng là cô không làm gì có lỗi, cô đã quá yêu anh, đã dành trọn trái tim mình cho anh, hi sinh vì anh và luôn luôn muốn cưới anh, lấy anh làm chồng. Vậy tại sao anh lại phản bội cô, chia tay cô? Đúng là đã yêu Sở Khanh mất rồi!

Cô hỏi cho ra ngọn ngành thì anh nói, yêu nhau mấy năm, tình yêu đã đủ chín và anh cảm thấy không còn yêu cô nữa. Anh đã tìm được người con gái phù hợp, người yêu anh chân thành. Anh cảm thấy đó mới là người anh muốn lấy làm vợ. Dù Nhàn van xin năn nỉ thế nào anh cũng nói là không còn yêu. Nhàn thật sự không dám tin vào tai mình khi nghe những lời anh nói. Anh bỏ Nhàn sau những tháng ngày kiên trì tán tỉnh, theo đuổi. Anh còn van xin Nhàn, còn lấy lòng bố mẹ cô, muốn cô trở thành người yêu của anh vậy mà.

Chia tay tình đầu, Nhàn đau khổ vô cùng. Cô không biết bước tiếp trên con đường đầy nước mắt này như thế nào. Cô quá yêu anh, xác định lấy anh, vậy mà anh lại biến cô thành người như thế này...

Tử tế mà gặp toàn Sở Khanh - 3

Nhàn yêu người đàn ông này khi anh ta có ý bật đèn xanh với cô. Thật ra, Nhàn đã rất cảnh giác, không dám nói yêu trước nhưng chính anh ta đã ngỏ lời với cô trước. (Ảnh minh họa)

Nhàn đã mất 2 năm để quên tình cũ, suốt thời gian đó cô không yêu ai, không mở lòng với bất cứ người đàn ông nào. Cho đến một ngày cô gặp anh. Người đàn ông ấy quá chững chạc, quá đẹp trai lại ăn nói dễ nghe. Từng lời anh nói lọt vào tai cô, như là hai người đã quen nhau từ lâu vậy. Cô đã bị anh chinh phục ngay từ những ngày đầu gặp. Có lẽ 2 năm qua cô quá khát khao tình cảm, muốn được yêu nên khi gặp người đàn ông ấy, trái tim cô đã sống lại. Một lần nữa cô biết yêu.

Nhàn yêu người đàn ông này khi anh ta có ý bật đèn xanh với cô. Thật ra, Nhàn đã rất cảnh giác, không dám nói yêu trước nhưng chính anh ta đã ngỏ lời với cô trước. Khi có niềm tin, cô yêu anh ta thật lòng. Tình yêu ấy mặn nồng, ngọt ngào khiến Nhàn càng ngày càng đắm chìm. Nhàn nghĩ, thôi dừng lại ở đây là được rồi, yêu là được rồi. Dù sao thì cũng nên yêu, cũng nên gửi gắm mình cho một người đàn ông mà mình tin tưởng.

Thế nên, Nhàn quyết tâm yêu hết lòng, muốn cưới người đàn ông kia. Anh cũng đồng ý lấy Nhàn khiến Nhàn mừng rơi nước mắt. Vậy mà, khi mọi chuyện đang tiến triển tốt đẹp thì đùng một cái Nhàn nhận được cuộc điện thoại lạ, đó là cuộc điện thoại của người xưng là vợ anh. Hóa ra, anh có vợ, có con, anh đi công tác vài tháng và định lừa Nhàn, định cưới Nhàn với lý do, bố mẹ ở nước ngoài hay ở xa không thể về tham dự được, cưới xong thì sẽ tính chuyện về quê... Chắc là, xong rồi anh ta sẽ đá bay Nhàn và để Nhàn cô độc hoặc là nuôi con một mình. Thật quá chua xót. Nhàn đau khổ và nhục nhã, cô nhận ra số phận mình thật bi đát, khổ ải biết bao. Lại là một gã Sở Khanh nữa, Nhàn lại yêu Sở Khanh một lần nữa.

Yêu hết lòng, yêu chân thành, chỉ mong tìm được một người yêu mình tha thiết, vậy mà không ngờ lại bị lừa mà lừa đến hai lần. Giờ Nhàn tuyệt vọng lắm, cô không còn biết tin vào ai, lòng cô đau đớn vô cùng và không biết nên làm gì, nên bước tiếp ra sao...

Đó, yêu thương chân thành cũng đâu có nghĩa là được đền đáp. Chân thành đó, hết lòng đó nhưng cuối cùng lại bị lừa dối, thật là quá đau lòng...

Xem thêm tin liên quan:

Nhục nhã vì yêu nhầm 'Sở Khanh'

Tôi sợ đến một ngày sự thật được phơi bày...

Định dùng đời con gái để níu kéo người yêu

Giá như anh chưa có vợ, anh sẽ yêu em

Đang yêu tôi, anh vẫn tán các cô khác

Đâu có ai cấm tôi yêu anh?

Theo TT (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình