Tự tin là chìa khóa mở ra cánh cửa cơ hội: 8 mẹo giúp bạn tự tin hơn

Bảo Anh. Ngày 12/07/2021 18:48 PM (GMT+7)

Ngôn ngữ cơ thể chính là một cách hiệu quả và tinh tế để bạn truyền tải đi thông điệp của mình. Trên thực tế, ngôn ngữ cơ thể cũng mang sức mạnh như lời nói, nếu biết cách kết hợp đúng còn có thể gia tăng sự tự tin cho mình khi đứng trước người khác.

Ngay cả khi trong sâu thẳm trong bạn thực sự đang cảm thấy lo lắng hoặc mệt mỏi, bạn vẫn có thể thuyết phục người khác rằng bạn tự tin thông qua những tư thế, cử chỉ và hành động. Dù đó là buổi phỏng vấn xin việc hay buổi hẹn hò đầu tiên, hãy luôn nhớ ngôn ngữ cơ thể chính là chìa khóa để mở ra cơ hội biến mong ước của bạn thành hiện thực.

1. Giao tiếp bằng mắt càng nhiều càng tốt

Tự tin là chìa khóa mở ra cánh cửa cơ hội: 8 mẹo giúp bạn tự tin hơn - 1

Theo Michael Ellsberg, một chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể, giao tiếp bằng mắt là một trong những công cụ quan trọng và hiệu quả nhất khi bạn tương tác trực tiếp với người khác. Việc duy trì giao tiếp bằng mắt đúng cách sẽ thể hiện được sự trung thực, chân thành, thân thiện và sẵn sàng lắng nghe của bạn. Lời khuyên đặt ra ở đây chỉ là bạn nên cẩn thận để không biến mình thành kẻ quá tò mò.

Trong giao tiếp, khi một người giữ tương tác bằng mắt sẽ khiến đối phương có cảm giác an toàn hơn đồng thời cảm thấy bạn rất tự tin. Ngược lại, nếu bạn luôn tránh ánh mắt của người khác, nhìn xuống khi nói chuyện, họ sẽ dễ hiểu là bạn đang cảm thấy bất an.

2. Hơi đưa người về phía trước

Trong khi trò chuyện với người khác, bạn nên đưa người về phía trước. Đây chính là mẹo nhỏ nhưng có thể tạo nên sự khác biệt. Tư thế này khiến người đối diện cảm thấy rằng bạn đang thực sự chú ý và quan tâm đến những gì họ nói. Đồng thời, tư thế còn giúp giảm bớt, loại bỏ những rào cản giữa hai người, tăng cường sự tự tin của bạn. Ngược lại, khi bạn ngả người về phía sau, khoảng cách giữa hai bạn tăng lên, dễ khiến đối phương nghĩ rằng bạn thiếu sự quan tâm, không chú ý đến câu chuyện.

3. Giữ đầu thẳng

Tự tin là chìa khóa mở ra cánh cửa cơ hội: 8 mẹo giúp bạn tự tin hơn - 3

Nhìn chung, những người hay cúi đầu khi nói chuyện với người khác thường có tính cách hướng nội. Tư thế này cũng dễ khiến đối phương hiểu rằng bạn thiếu tự tin.

Ngược lại, khi bạn nói chuyện với người khác trong tư thế ngẩng đầu, bạn sẽ trông tự tin và kiêu hãnh hơn. Không những vậy, bạn còn thể hiện được sự cởi mở và trung thực của mình.

4. Đứng thẳng người, cởi mở

Tự tin là chìa khóa mở ra cánh cửa cơ hội: 8 mẹo giúp bạn tự tin hơn - 4

Một trong những điều cần chú ý khi bạn đang ở trong buổi họp, phỏng vấn xin việc quan trọng chính là tư thế của bạn. Nếu bạn muốn truyền đạt sự tự tin, bạn phải đứng thẳng và trông thoải mái. Bạn có thể đưa vai ra sau một chút và ngẩng cao đầu. Tư thế này khiến bạn trông thoải mái và cũng rất tự tin.

Nếu bạn khom người, thể hiện sự căng thẳng và hướng vai về phía trước, đầu cúi xuống, đối phương sẽ nghĩ rằng bạn đang bất an và lo lắng.

Bạn cũng nên mở hai chân và hai tay thể hiện sự cởi mở với người đối diện. Tư thế khép kín, bắt chéo chân tay rất dễ khiến đối phương ngầm hiểu về điều ngược lại.

5. Để lộ tay

Tự tin là chìa khóa mở ra cánh cửa cơ hội: 8 mẹo giúp bạn tự tin hơn - 5

Khi bạn muốn người khác cảm nhận được sự tự tin của bạn, đừng đút tay vào túi. Cử chỉ này thể hiện sự lo lắng, bất an và muốn che giấu điều gì đó hoặc giữ khoảng cách.

Để lộ bàn tay khi trò chuyện sẽ khiến đối phương cảm thấy tin tưởng bạn hơn. Đó là lý do vì sao bạn nên giữ chúng trong tầm nhìn, đặt ở một vị trí thoải mái. Theo một cách vô thức, khi ai đó cảm thấy tự tin, khoảng cách giữa các ngón tay của họ thường lớn hơn, có xu hướng giơ ngón tay cái lên.

6. Hướng bàn chân của bạn về phía đối phương

Tự tin là chìa khóa mở ra cánh cửa cơ hội: 8 mẹo giúp bạn tự tin hơn - 6

Nhiều người có thể thấy rằng đây là chi tiết nhỏ song nó thực sự có hiệu quả trong việc gia tăng sự tự tin của bạn trong mắt người khác. Nhớ rằng, bất cứ điều gì bạn làm với cơ thể đều truyền tải một thông điệp và đôi chân cũng không ngoại lệ.

Lý tưởng nhất là bạn nên giữ cho chân thẳng hàng, đồng thời duy trì tư thế thẳng lưng để thể hiện sự quan tâm đến người đối diện. Tư thế này cũng khiến bạn trông tự tin hơn. Ngược lại, khi bàn chân của bạn hướng ra ngoài, đó có thể là dấu hiệu của sự bồn chồn, lo lắng, như thể bạn đang muốn sớm rời đi.

7. Cười nhẹ

Tự tin là chìa khóa mở ra cánh cửa cơ hội: 8 mẹo giúp bạn tự tin hơn - 7

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học thần kinh Mỹ cho kết quả rằng, những người nở nụ cười nhẹ, hơi nhướn mày khi trò chuyện dễ tạo được thiện cảm và sự tin tưởng hơn đối với người đối diện.

Khi bạn muốn tìm kiếm sự hỗ trợ hay cố gắng thiết lập giao tiếp với những người khác, hãy thể hiện sự thân thiện và sẵn sàng lắng nghe. Chỉ bằng những nụ cười nhẹ, bạn đang góp phần tích cực nhằm xây dựng mối quan hệ đó.

8. Làm chủ không gian

Tự tin là chìa khóa mở ra cánh cửa cơ hội: 8 mẹo giúp bạn tự tin hơn - 8

Khi ai đó cảm thấy không an toàn về bản thân hoặc bất an, họ có thể có xu hướng co mình lại. Bằng cách này, bạn đang thể hiện sự kém tự tin hơn so với thực tế. Nếu muốn có hình ảnh tự tin hơn, hãy cố làm chủ không gian của mình và thoải mái ở đó.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tu-tin-la-chia-khoa-mo-ra-canh-cua-co-hoi-8-meo-giup-...

9 câu hỏi tâm lý thú vị giúp bạn dễ dàng đọc vị bất kỳ ai
Thông qua 9 câu hỏi tâm lý thú vị này, bạn sẽ đọc được rất nhiều điều thú vị về quan điểm sống, cách một người nhìn nhận vấn đề.

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh. (Theo Brightside) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh