Từng sống trong tiệc tùng xa hoa, chân dài 27 tuổi tiết kiệm cả mớ tiền chia sẻ bí quyết

Bảo Anh. Ngày 10/04/2021 12:13 PM (GMT+7)

“Tôi rất lo lắng về tương lai sẽ ra sao khi lĩnh vực mà tôi làm việc có thể bị ảnh hưởng nhiều. Đó là lý do tôi nghĩ mình cần tiết kiệm thay vì tiêu xài phung phí. Tôi muốn có một khởi đầu thuận lợi khi mọi thứ trở lại như trước”.

Trước đại dịch, cô nàng người mẫu 27 tuổi Jodie Weston không ngại vung tiền. Jodie Weston thường chi hàng nghìn bảng Anh mỗi tháng cho việc ăn uống tại nhà hàng, sắm sửa quần áo và tiệc tùng. Mỗi năm, Jodie đều tự thưởng cho mình 6 chuyến du lịch tận hưởng. Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi khi xuất hiện dịch COVID-19.

Là người có khoản thu nhập không nhỏ từ các sự kiện lớn, Jodie Weston đã bị ảnh hưởng khá nhiều vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Nhưng Covid đã buộc cô ấy phải từ bỏ tất cả những điều này và cô ấy tuyên bố rằng nó cho phép cô ấy tiết kiệm khoảng 50.000 bảng Anh trong năm qua. Cô nàng đã phải thừa nhận về sự lo lắng của mình khi nghĩ đến công việc trong tương lai.

"Khoảng thời gian giãn cách khiến tôi nhận ra mình không thể tiếp tục lối sống xa hoa cũng như cách vung tiền như trước đây. 6 chuyến đi nước ngoài mỗi năm, tiệc tùng tới 5 đêm một tuần, những bữa ăn đắt đỏ ở các nhà hàng nổi tiếng ở London như Oblix, The Ivy, Aqua và Boisdal… Tôi đã quyết định thay đổi và bắt đầu lối sống tiết kiệm”, nàng mẫu chia sẻ.

Từng sống trong tiệc tùng xa hoa, chân dài 27 tuổi tiết kiệm cả mớ tiền chia sẻ bí quyết - 1

Mỗi năm, Jodie đều tự thưởng cho mình 6 chuyến du lịch tận hưởng, mua sắm không tiếc tiền. 

Kể về lối sống trước đây của mình, Jodie thẳng thắn chia sẻ:

"Trước giãn cách, tôi luôn mua váy, giày cao gót và túi xách mới để phù hợp hơn với trang phục của mình. Tôi không thích xuất hiện trong những bộ trang phục giống nhau. Tôi đã từng đến Selfridges rất nhiều và không tiếc tiền mua quần áo, túi xách từ các thương hiệu thiết kế như Moschino, 7 For All Mankind, Armani, Calvin Klein và Dior.

Tôi thường chi khoảng 2.000 bảng Anh mỗi tháng để ra ngoài, đi taxi, mua đồ uống và những trải nghiệm thú vị khác”.

Sau khi nhận ra số tiền mình thực sự đã vung cho các chuyến đi, mua sắm và mát xa, Jodie tự nhủ mình sẽ không bao giờ lặp lại lối sống như vậy nữa, ngay cả khi mọi thứ trở lại bình thường, công việc và thu nhập không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. cô sẽ không nhìn tiền theo cách như vậy khi cuộc sống trở lại bình thường.

Khoảng thời gian giãn cách cũng là lúc Jodie tiết kiệm được số tiền không nhỏ từ các cửa hàng làm đẹp cho bị đóng cửa. Nàng mẫu đã tận dụng điều này và tự học cách làm. Cách thức này giúp cô vẫn có thể thoã mãn niềm yêu thích của mình mà túi tiền được đảm bảo.

Thay vì ra ngoài salon, Jodie 27 tuổi này tự học cách tẩy lông chân, sơn móng tay và làm tóc. Cô nàng có 103.000 người theo dõi trên Instagram chia sẻ:

"Tôi đã tiết kiệm tiền của mình bằng cách tự làm các liệu pháp chăm sóc sắc đẹp cho mình. Tôi đã tự nhuộm tóc, điều mà thực sự đến giờ tôi vẫn thấy ấn tượng. Tôi đã nhờ thợ làm tóc của mình hướng dẫn từng bước qua Facetime và thực hiện theo. Lần đầu tiên, tôi gần như bị bỏng da đầu và bị phát ban. Nhưng rồi mọi thứ dần ổn hơn và giờ thì tôi đã làm rất tốt”.

Jodie không chỉ tiết kiệm tiền bằng cách ngừng đến những nhà hàng sang trọng, ngừng chi tiền cho những kỳ nghỉ xa hoa, cô ấy còn học cách điều chỉnh thói quen chi tiêu của mình. Cô biết mình cần có những sự thay đổi bởi tương lai là điều chúng ta không ai có thể biết trước.

Từng sống trong tiệc tùng xa hoa, chân dài 27 tuổi tiết kiệm cả mớ tiền chia sẻ bí quyết - 3

Cô ấy đã quen với lối sống mới, trải nghiệm những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống (Ảnh: Jodie Weston)

"Tôi đã điều chỉnh thói quen chi tiêu của mình bằng cách giảm việc mua sắm trực tuyến cũng như du lịch. Ngay cả khi việc giãn cách đã nới lỏng, tôi vẫn duy trì lối sống này. Tôi rất lo lắng về tương lai sẽ ra sao khi lĩnh vực mà tôi làm việc có thể bị ảnh hưởng nhiều. Đó là lý do tôi nghĩ mình cần tiết kiệm thay vì tiêu xài phung phí. Tôi muốn có một khởi đầu thuận lợi khi mọi thứ trở lại như trước.

Tôi sẽ không chi tiêu nhiều như trước nữa vì tôi nghĩ rằng đại dịch đã cho mỗi người trong số chúng ta bài học quý báu. Nếu mọi thứ trở lại bình thường thì chúng ta nên làm gì, có ai chắc rằng 1 hay 2 năm nữa không có chuyện tương tự xảy ra?.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng sẽ là khôn ngoan khi chúng ta chi tiêu dưới khả năng của mình và ngừng cảm giác yên tâm rằng mọi thứ hiển nhiên sẽ theo kế hoạch ta đã đề ra. Ngay cả khi bạn có rất nhiều kế hoạch được lên sẵn cho 1 năm tới, không có gì đảm bảo rằng mọi thứ sẽ diễn ra đúng theo kế hoạch. Không ai trong chúng ta chắc chắn được chuyện gì sẽ đến”, nàng mẫu 27 tuổi đúc kết.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tung-song-trong-tiec-tung-xa-hoa-chan-dai-27-tuoi-...

Muốn tiết kiệm lớn bất chấp thu nhập, từ bỏ 10 điều nhỏ này càng sớm càng tốt
Nếu bạn muốn tiết kiệm lớn theo thời gian, bạn cần bắt đầu từ những việc nhỏ.
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu