Tuyên ngôn của một FA lâu năm, nhiều kinh nghiệm

Ngày 18/01/2016 00:05 AM (GMT+7)

Hỡi anh em FA đông đảo, vì sứ mệnh vẻ vang ấy tôi mong anh em trong thời gian tiếp đây vẫn tiếp tục giữ vững lập trường, kiên trì FA.

Thưa các anh em cộng đồng FA đông đảo. Năm qua là một năm có nhiều biến động, tỉ lệ những thành viên mẫn cán của cộng đồng FA tiếp tục rời bỏ những người cùng cảnh ngộ để đi về phía hôn nhân đau khổ ngày càng nhiều lên. 

Thế nhưng, mặc cho thế giới có nhiều diễn biến khó lường, mặc dù ở Hà Nội gió lạnh đã tràn về, tuy nhiên với tình thần kiên trì bám trụ, giữ vực lập trường chúng ta vẫn nói không với gấu (gấu- từ dùng để chỉ những người con gái biết yêu hoặc bị yêu, nhiều tóc, lắm tâm trạng và tính khí thất thường). Chúng ta từ chối hôn nhân, coi thường tình yêu trai gái giản đơn.

Nhìn chung, ở chỗ này chỗ nọ vẫn có tình trạng anh em dao động trước những âm mưu và thủ đoạn của các thể lực có gấu. Chúng một mặt ra sức giương bồ khoe gái trước mặt chúng ta giữa phố, mặt khác chúng lại quằn quại chụp ảnh hôn hít, ôm ấp sến súa ngập ngụa cái gọi là tình yêu rồi tung lên mạng. Hành động đó thật là dã man, động thái đó thật là đáng lên án.

Thưa anh em, cuộc sống có cần tình yêu không, cuộc đời có cần phải có người để hôn hít yêu chiều nhiều lần giận dỗi không? Đáp rằng có. Tình yêu muôn đời là hoa thơm cỏ ngọt, tình cảm muôn đời là trọn vẹn nhớ thương, tình dục muôn đời là ham muốn vô lường của con người trên khắp cõi nhân gian. Ấy thế nhưng, chúng ta, những chàng trai sinh ra đã được tạo hóa giao phó cho một nhiệm vụ hết sức cao cả. Làm đối trọng cho những đứa đã có người yêu.

Tuyên ngôn của một FA lâu năm, nhiều kinh nghiệm - 1

Những ngày lễ đậm chất phương Tây tràn sang xứ ta mấy năm gần đây như ngày lễ tình nhân, ngày quốc tế phụ nữ…trong khi đám có gấu phải vò đầu bứt tai nghĩ cách tặng quà….thì chúng ta vẫn nhởn nhơ chơi bời không lo toan suy nghĩ. (ảnh minh họa)

Tại sao cái tốt và cái xấu vẫn luôn luôn tồn tại, dù rằng chúng ta nhiều lần muốn bài trừ cái xấu và thực sự đã có những bước tiến quan trọng trong việc này rồi, tuy nhiên cái xấu có biến mất không, dĩ nhiên là không. Ta gọi đó là định mệnh. Cái nghèo và sự giàu sang cũng vậy. Thế giới chẳng bao giờ tìm về được một cán cân của sự công bằng, không bao giờ đẩy lùi được cái nghèo hoàn toàn ra khỏi mọi gia cảnh và vùng đất nào. Sự tồn tại của chúng ta, những thanh niên FA cũng nhằm vào mục đích đó. Những lúc kẻ có người yêu đang phải rét run vượt ngàn trùng đường tắc đến chở một cô em õng ẹo đi ăn và phải chi trả phần thiệt hại như một thủ quỹ mẫn cán, thì chúng ta, vâng chúng ta đang hớn hở có những buổi nhậu không có sự can thiệp của đàn bà. Tiền nhậu chúng ta “Lệ Quyên, Dưa góp” cho đến “Camphuchia”.

Những ngày lễ đậm chất phương Tây tràn sang xứ ta mấy năm gần đây như ngày lễ tình nhân, ngày quốc tế phụ nữ…trong khi đám có gấu phải vò đầu bứt tai nghĩ cách tặng quà….thì chúng ta vẫn nhởn nhơ chơi bời không lo toan suy nghĩ. Đêm đêm chúng phải làm một động thái giống nhau mỗi ngày đóng góp phần ngân sách bé mọn cho nhà mạng thông qua những tin nhắn sặc mùi giản đơn, đẫm đầy nhàm chán thì chúng ta đang bù khú lang thang xem phim đọc sách. Chúng ta không phải run sợ trước sự hờn dỗi thường niên của đàn bà, chúng ta chẳng phải nhọc công tìm cách hạ nhiệt những cuộc chiến tranh vô cớ được phát động từ phía bên kia. Chúng ta phải tồn tại, tồn tại để cho đám có gấu thỉnh thoảng soi chiếu vào đó để sớm giác ngộ rằng độc thân là một sự nghiệp vẻ vang, ít tốn kém và vô cùng tự do sung sướng.

Hỡi anh em FA đông đảo, vì sứ mệnh vẻ vang ấy tôi mong anh em trong thời gian tiếp đây vẫn tiếp tục giữ vững lập trường, kiên trì FA. Bởi lẽ, năm nay tôi phải tuyên bố một sự thật vô cùng đau xót, lập trường của tôi đã bị một cô gái nhẫn tâm xuyên thủng. Dù hết sức nuối tiếc, tôi vẫn đành rời bỏ hàng ngũ của chúng ta để đi về phía hôn nhân tù ngục. Chúc anh em ở lại tiếp tục đoàn kết, nhưng nhất thiết không được yêu nhau.

Theo Hồ Viết Thịnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện