Vì câu nói trong lúc say đêm tân hôn, vợ lên kế hoạch trả thù chồng suốt 3 năm trời

Ngày 18/05/2019 13:57 PM (GMT+7)

Tuấn không hề biết rằng, ngay trong cái đêm lẽ ra phải là hạnh phúc nhất ấy, anh đã gieo vào lòng Tâm một nỗi hận quá lớn, để rồi, cả cuộc hôn nhân phía sau này của hai người, cô chỉ có một mục tiêu… trả thù.

Tất cả những ai quen biết Tuấn đều bảo số anh sướng khi có một cô vợ chẳng những xinh đẹp mà còn chiều chồng hết mực. Câu nhận xét ấy cũng chẳng sai, bởi lẽ đâu có nhiều bà vợ cho chồng cái quyền được sống tự do, thoải mái như Tâm.

Kể từ ngày lấy nhau đến giờ, cô chưa bao giờ cấm đoán anh đi chơi, nhậu nhẹt với bạn bè. Thời gian đầu Tuấn còn nể nang, sợ vợ giận, nhưng sau này thấy đi tới đêm mới mò về, trong trạng thái say mèm mà vợ chẳng một lời cằn nhằn, vô cùng dễ dãi, vậy là Tuấn được đà, cứ vui chơi tới bến. Bạn bè ai cũng bảo, Tuấn chẳng khác nào một chàng trai độc thân nhưng lại có gái sống cùng để chăm lo cho từ miếng ăn giấc ngủ.

Vì câu nói trong lúc say đêm tân hôn, vợ lên kế hoạch trả thù chồng suốt 3 năm trời - 1

Không muốn trở thành người con bất hiếu, không muốn mẹ phải buồn, Tuấn chấp nhận chia tay mối tình sâu nặng để ra sức tán tỉnh, chinh phục Tâm. (Ảnh minh họa)

Từ trong thâm tâm Tuấn, thú thật, ngày bắt đầu cuộc hôn nhân này, anh không yêu cô. Nó bắt đầu là do sự mai mối của mẹ. Không muốn trở thành người con bất hiếu, không muốn mẹ phải buồn, Tuấn chấp nhận chia tay mối tình sâu nặng để ra sức tán tỉnh, chinh phục Tâm. Tâm là cô tiểu thư con nhà giàu, có điều kiện nhưng cô sống rất hiền lành, nhã nhặn. Chính những điều đó đã khiến Tâm được lòng mẹ Tuấn.

Thế nhưng, cùng với thời gian, Tuấn thực sự cảm kích với những gì mà Tâm làm và đối xử với chồng và gia đình chồng. Tình cảm anh dành cho vợ cũng ngày một nhiều hơn. Nhưng vì tính chất công việc hay phải đi tiếp khách, lại thêm tính ham vui, nên Tuấn thường xuyên ra ngoài nhậu nhẹt với bạn bè. Ấy vậy mà Tâm tuyệt nhiên không bao giờ cau có, phàn nàn nửa lời.

Thực ra, Tuấn còn làm một chuyện có lỗi nữa với vợ. Thời gian gần đây anh có gặp lại tình cũ. Cô gái mà anh từng yêu vẫn chưa lấy chồng nên đôi bên bị cuốn vào nhau. Rất may, Tuấn thức tỉnh kịp thời để không làm gì có lỗi với vợ. Mỗi lần trở về nhà, thấy sự dịu dàng của vợ, Tuấn lại hối hận vô cùng.

Tuấn thấy mình quá may mắn khi cưới được một người vợ như Tâm. Anh tự nhủ từ nay về sau sẽ yêu thương vợ nhiều hơn để bù đắp cho cô. Đặc biệt là từ khi Tâm sinh con, một cậu con trai trắng trẻo, bụ bẫm đáng yêu vô cùng. Khỏi phải nói cả gia đình Tuấn sung sướng đến thế nào khi cháu nội chào đời. Đặc biệt là mẹ anh, bà mừng lắm, đi đây cũng khoe cháu.

Vì câu nói trong lúc say đêm tân hôn, vợ lên kế hoạch trả thù chồng suốt 3 năm trời - 2

Mỗi lần trở về nhà, thấy sự dịu dàng của vợ, Tuấn lại hối hận vô cùng. (Ảnh minh họa)

Những tưởng cuộc hôn nhân đó bình yên, tron ẹn, nào ngờ, phía sau đó là những cơn sóng ngầm mà Tuấn không thể nào biết được. Ngày cậu con trai tròn 1 tuổi, giữa buổi sinh nhật thôi nôi, Tâm lạnh lùng ném lên bàn tờ đơn ly hôn trong sự ngỡ ngàng của cả nhà. Tuấn đứng lên tra khảo vợ cho cái hành động khó hiểu của cô, lúc này, Tâm cười nhạt:

- “Anh có biết, anh đã làm khổ tôi đến thế nào không? Tại sao không yêu tôi nhưng anh lại phải quyết tâm cưới bằng được chỉ để làm vừa lòng mẹ anh? Tôi đâu phải món đồ để mẹ con các người thoải mái lựa chọn, cân đong đo đếm? Lúc theo đuổi tôi, anh thể hiện si mê tôi lắm, những lời anh nói đã khiến tôi tin là thật nên mới đồng ý cưới. Vậy mà, ngay trong cái đêm tân hôn, cả đêm đó anh gọi tên người yêu cũ của anh, anh kể lể tâm sự, anh khóc lóc nói rằng lấy tôi là cái nghiệp, là nghĩa vụ anh trả nợ cho bố mẹ chứ chẳng yêu thương gì? Anh có biết, tôi đã rơi xuống vực thẳm khi nghe những lời nói đó như thế nào không? Và rồi ngay cả sau khi cưới, 3 năm qua anh đã làm những gì chắc anh tự hiểu. Tôi đợi đến cái lúc anh toàn tâm toàn ý cho gia đình này, anh thấy yêu thương mẹ con tôi thì tôi ra đi… để anh phải nếm mùi đau đớn”

Thì ra, Tuấn đã gây những tổn thương sâu sắc cho Tâm. Cô đợi tói cái ngày anh hối hận, quay về yêu vợ thì mới ly hôn… Tuấn cúi mặt xuống, anh nói một lời xin lỗi với vợ, dù là lời xin lỗi muộn màng:

- “Tôi không biết mình đã làm sai nhiều đến thế. Tôi xin lỗi, nhưng nếu ly hôn, hãy để thằng bé lại”.

Tới lúc này, Tâm mới cười lớn và nói:

Vì câu nói trong lúc say đêm tân hôn, vợ lên kế hoạch trả thù chồng suốt 3 năm trời - 3

Trong đêm tân hôn, lời nói thốt ra của Tuấn lúc say rượu đã khiến Tâm bị tổn thương quá sâu sắc và rồi căm hận chồng (Ảnh minh họa)

- “Nó không phải con anh. Đây là sự trả thù khiến tôi hả lòng hả dạ nhất”.

Nói rồi cô bế thằng bé ra khỏi nhà… để lại sau lưng sự đổ vỡ của Tuấn và mẹ anh ngất đi vì quá sốc. Đứng giữa căn phòng, Tuấn gần như hóa điên khi sự thật này ập đến. Nhưng có lẽ, hơn ai hết anh hiểu, cuộc hôn nhân này rơi vào bi kịch là bởi ngay từ đầu, vốn dĩ anh đã không hề trân trọng nó. Và giờ, cái giá mà anh phải trả thật quá đớn đau.

Đòn trả thù không thể thâm độc hơn của cô vợ khi bị bạn thân cướp chồng
Tôi với chồng cũ từng là một cặp đẹp đôi ở trường đại học. Sau khi tốt nghiệp, 2 vợ chồng tôi cùng vay mượn để mở một cửa hàng kinh doanh giày dép da.
Theo Lan Khuê (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự