Vợ đẻ xong cả năm vẫn né tránh gần gũi, một ngày về sớm tôi ngã ngửa khi nhìn thấy

Ngày 08/02/2019 10:38 AM (GMT+7)

Lúc thì cho con bú, lúc thì mệt, lúc lại làm việc này việc kia ... cô ấy lấy đủ lý do để trì hoãn việc gần gũi tôi.

Hồi ấy lũ bạn tôi không ít đứa phải tỏ ra ghen tỵ vì Xuân đã đồng ý về chung một nhà với tôi. Vợ tôi khi ấy vốn là hoa khôi của trường, dáng người mảnh mai và đôi mắt rất đẹp. Không chỉ tôi mà lũ con trai trong trường rất nhiều người thương thầm nhớ trộm cô ấy.

Có thể nói, Xuân là một phần trong ký ức những năm tháng thanh xuân đẹp đẽ của những cậu trai chúng tôi. Sau này có dịp gặp lại nhau, chúng tôi vẫn nói rằng Xuân là "cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi" như tên một bộ phim cực kỳ nổi tiếng. 

Mối duyên ấy đến với tôi cũng rất tình cờ khi tôi và Xuân tham gia cùng câu lạc bộ hiến máu tình nguyện. Mang tiếng cùng câu lạc bộ nhưng cơ hội để tôi tiếp cận cô ấy cũng không nhiều, mãi cho đến khi chúng tôi cùng nhau tham gia đi tình nguyện. 

Những ngày được bên cô ấy, chứng kiến cách cô ấy đối xử với mọi người và chẳng hề kêu ca khi đến nơi nghèo đói, tôi càng thêm mến mộ Xuân. Chính trong những chuyến đi đó, tôi và Xuân có cơ hội hiểu về nhau nhiều hơn. 

Chúng tôi kết hôn trong sự bất ngờ và ngưỡng mộ của bạn bè. Về chung một nhà, cuộc sống của hai vợ chồng tôi cũng rất suôn sẻ khi không chỉ tâm đầu ý hợp mà chuyện ấy giữa hai vợ chồng cũng rất thăng hoa. 

Tin vui đến dồn dập khi chỉ 3 tháng sau cưới, vợ tôi đã có thai. Với tôi, đứa con luôn rất quan trọng, là sợi dây kết nối giữa hai vợ chồng, là sự đơm hoa kết trái của một mối quan hệ. 

Vợ tôi thời gian đầu bị nghén rất nặng. Ngày nào cô ấy cũng nôn, ít thì 1 lần mà nhiều thì thậm chí cẩ 3,4 lần. Nhìn vợ khổ sở vì cái thai, tôi thương vợ lắm mà chẳng biết phải làm thế nào.. 

vo de xong ca nam van ne tranh gan gui, mot ngay ve som toi nga ngua khi nhin thay - 1

(Ảnh minh họa)

Tầm khoảng sang tháng thứ 5, vợ tôi bắt đầu hết các triệu chứng nghén. Đây cũng là lúc cô ấy ăn ngon miệng một cách bất ngờ. Trước đây vợ tôi không hề ăn đêm cũng không thích đồ ngọt thì nay ngày nào vợ tôi cũng phải chén dăm sáu bữa. Xung quanh phòng không khi nào là thiếu những đồ ăn vặt.

Xuân lên cân một cách chóng mặt. Các nét trên khuôn mặt cô ấy còn khiến tôi chẳng thể nhận ra. Nhưng tất cả cũng vì đứa con trong bụng nên tôi chỉ động viên vợ ăn uống giữ gìn sức khoẻ. Cuối cùng, sau hơn 9 tháng thai kỳ, vợ tôi cũng sinh hạ một bé trai khoẻ mạnh. 

Thằng bé rất khoan, không khóc hay đòi bế nhiều nên vợ chồng tôi cũng khá nhàn. Vợ tôi lại luyện cho bé ngủ riêng ở cũi nên hầu như chúng tôi ít phải ngược xuôi chăm con. 

Duy chỉ có một nỗi, sau khi vợ sinh đến cả 3 tháng trời, chúng tôi vẫn không hề gần gũi. Thời gian đầu tôi nghĩ có thể do vợ mới sinh xong, cơ thể chưa hồi lại sức. Tuy nhiên sau đó khi tôi chủ động đều bị vợ lấy lý do né tránh, tôi bắt đầu thấy khó hiểu, dần dà thấy khó chịu. 

Lúc thì cô ấy nói mệt, khi thì bận phải cho con bú, khi thì lại nói đang đến ngày. Có lần cô ấy còn thể hiện thái độ gắt gỏng khi thấy tôi gần gũi. Tôi âu yếm vợ mình thì có gì là sai? Cách xử sự của cô ấy khiến tôi cảm giác như chúng tôi không phải là vợ chồng vậy.  

vo de xong ca nam van ne tranh gan gui, mot ngay ve som toi nga ngua khi nhin thay - 2

 (Ảnh minh họa)

Hết tháng này qua tháng khác, tôi ôm nỗi bực dọc trong người. Với tôi, tình dục là một phần rất quan trọng trong hôn nhân, giúp tình cảm của hai người thêm bền chặt. Thế nhưng điều đó chỉ thực sự thăng hoa khi cả hai người cùng muốn. Cô ấy đã thế thì tôi cũng sẽ không cần. 

Cho đến một hôm, tôi đi làm bị quên mất tập tài liệu cuộc họp nên phải về nhà gấp. Dép vợ vẫn đấy mà tôi đi khắp cũng không thấy cô ấy đâu. Tôi chạy lên tầng thượng thì thấy vợ đang mồ hôi nhễ nhại hùng hục ở trên đấy. 

- Anh, sao anh lại về giờ này?

- Em đang làm gì đấy? Sao lại mặc áo mưa giữa trưa nắng thế này?

Hoá ra vợ tôi bị ám ảnh bởi thân hình thừa tới hơn 10kg so với thời con gái. Những ngấn mỡ, vết rạn khiến cô ấy chẳng thể nào tự tin khi gần gũi chồng. Con lại đang bú nên vợ tôi cũng chẳng dám ăn uống kiêng khem. Cân nặng cũng vì thế mà chẳng thể giảm. 

Tôi nhìn vợ buồn mà chỉ thấy buồn cười. Chỉ vì chút cân nặng ấy mà Xuân tự ti rồi bắt tôi "ăn chay" ngần ấy tháng trời. Cô ấy có biết là, trong mắt tôi những vết rạn, ngấn mỡ hi sinh vì con ấy rất đáng trân trọng không. 

Nghe tiếng vợ rên rỉ bên nhà hàng xóm, chồng nóng máu đẩy cửa rồi bất ngờ trước cảnh tượng
Trong thâm tâm tôi quả thực chưa bao giờ nghĩ đến việc vợ mình có thể ngoại tình vì những thiếu thốn tạm thời đó. Tôi biết cô ấy là người thế nào và...
Theo Hùng Công (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng