Vợ ơi, sao lại phải ngoại tình?

Ngày 17/11/2014 10:33 AM (GMT+7)

Anh chưa từng nghĩ đến một ngày mình sẽ lăng nhăng với một người đàn bà khác, dù anh là đàn ông. Vậy mà vợ anh...

Không phải đàn ông thì có quyền gái gú, chỉ là, so với đàn bà, đàn ông dễ ngoại tình và dễ đi con đường sai lầm hơn nhiều. Có biết bao người có vợ đẹp, con khôn mà vẫn ngoại tình, nhưng anh không hiểu, tại sao vợ anh lại thay lòng nhanh như vậy?

Yêu nhau những 3 năm, chúng mình kết hôn. Cuộc hôn nhân này xuất phát hoàn toàn từ tình yêu sâu đậm chứ không phải là một sự hời hợt nào đó. Anh cũng tin tưởng vào tình cảm vợ dành cho anh, anh tin là chúng mình sẽ đến bên nhau, sẽ yêu nhau hết lòng hết dạ vì mái ấm của chúng mình.

Rồi, chúng mình có con. Em sinh cho anh một cô con gái quá xinh đẹp, dễ thương. Con đã được 2 tuổi, mình còn dành cho con tất cả những gì bậc làm cha, làm mẹ có.

Anh không giỏi như người ta, không kiếm được nhiều tiền như người ta. Nhưng mà, điều kiện gia đình mình cũng khá giả. Em cũng đi làm, vợ chồng cùng bảo ban nhau tích cóp tiền bạc, lo cho con cái về sau. Rồi còn tính chuyện mua nhà, mua xe. Khi nào có phương tiện tốt, có điều kiện tốt thì anh mới yên tâm được.

Vợ ơi, sao lại phải ngoại tình? - 1

Em sinh cho anh một cô con gái quá xinh đẹp, dễ thương. Con đã được 2 tuổi, mình còn dành cho con tất cả những gì bậc làm cha, làm mẹ có. (ảnh minh họa)

Có biết bao giờ đình còn khó khăn hơn chúng ta. Họ vẫn cố gắng từng ngày, vẫn ki ke từng đồng và cố gắng bám trụ tại thành phố. Với anh, nhà mình còn hơn khá nhiều người. Anh cảm thấy yên tâm vô cùng về em.

Em là một người vợ quá đảm đang, một người vợ thương yêu chồng con hết mực, biết chăm sóc gia đình. Em đảm từ việc nấu nướng đến việc đối nhân xử thế. Anh không có gì phải chê trách em cả. Anh còn cảm thấy vô cùng tự hào về em, tự hào về người vợ của mình.

Gia đình mình như vậy so với bạn bè cũng là được. Tuy chưa có nhà cửa xe cộ nhưng mà lương của hai vợ chồng cũng khá. Có thể tích cóp vài năm để tính đến chuyện giàu có hơn. Chỉ cần vợ chồng yêu thương nhau, đồng cam cộng khổ là được.

Con đã lớn, bây giờ con được 3 tuổi rồi, anh cũng yên tâm phần nào khi đưa con đi lớp. Vậy mà, đùng một cái, anh nghe tin vợ ngoại tình, người tình không ai khác chính là ông sếp của em. Vì tiền hả em, hay là vì cái gì?

Vợ ơi, sao lại phải ngoại tình? - 2

Vợ chồng mình đã cưới nhau mấy năm nhưng lúc nào anh cũng dành cho em sự tôn trọng.
(ảnh minh họa)

Anh thật sự không hiểu nổi, anh trong mắt em luôn là một người chồng tốt, em lúc nào cũng đi khoe với bạn bè, họ hàng như vậy. Anh cũng cảm thấy bản thân mình không làm điều gì khiến em phải phiền lòng. Đi làm, kiếm tiền, hàng tháng đưa tiền cho vợ, tiết kiệm để lo cho gia đình. Về nhà giúp vợ việc nhà, chăm con, chăm gia đình. Những ngày cuối tuần, anh không quên đưa em và con đi chơi, cũng không bao giờ quên đưa vợ đi mua sắm hay mua quà cho vợ trong các ngày kỉ niệm, ngày lễ.  Anh cảm thấy, so với những gã đàn ông khác, anh còn ngọt ngào hơn họ rất nhiều?

Nói về độ lãng mạn ư, anh cảm thấy mình khá là lãng mạn. Giống như ngày đầu yêu nhau, anh luôn quan tâm em, lo lắng cho em, vẫn gọi điện hỏi thăm vợ ăn gì, có mệt không mỗi khi em ốm. Anh chưa từng quên báo cáo với em những lần anh bận, không ăn cơm nhà…

Vợ chồng mình đã cưới nhau mấy năm nhưng lúc nào anh cũng dành cho em sự tôn trọng. Anh luôn luôn coi vợ mình là nhất, chưa bao giờ léng phéng với bất cứ điều gì, dù là bạn bè nhiều ông hết lời dụ dỗ chơi bời. Vậy mà em, một người phụ nữ được chồng yêu thương, chiều chuộng, có con cái khôn lớn, gia đình hạnh phúc lại đi ngoại tình?

Có phải, người đàn ông đó giàu có, cho em tiền mua hàng hiệu, cho em đủ thứ em cần? Có phải cuộc sống tích cóp khiến em cảm thấy mệt mỏi khi không được vung tiền ăn chơi như ngày còn thanh niên?

Vợ ơi, sao lại phải ngoại tình? - 3

Còn còn nhỏ, con cần có mẹ, con yêu thương mẹ, quấn mẹ như vậy mà em lại bỏ gia đình theo một người đàn ông khác? (ảnh minh họa)

Mình có sao sống vậy chứ em? Nếu mà cứ đứng núi này trông núi nọ, nếu mà em cứ thấy người khác giàu có hơn mà ghen tị thì chẳng biết bao giờ mới cảm thấy hài lòng. Sao em không nghĩ, so với những người khó khăn hơn mình, em còn là người vợ quá may mắn.

Anh còn tưởng, với phụ nữ các em, có một người chồng yêu thương vợ con hết mực, có một người chồng luôn luôn quan tâm mình, lo lắng cho mình là điều họ mơ ước. Hóa ra, em vẫn thấy chưa đủ vì chồng em không giàu như người ta, hay em không muốn cố gắng vì gia đình  mình, vì con cái? Em làm vậy không thấy có lỗi với anh, với con hay sao?

Còn còn nhỏ, con cần có mẹ, con yêu thương mẹ, quấn mẹ như vậy mà em lại bỏ gia đình theo một người đàn ông khác? Em không nghĩ đến việc, nếu sự việc bị bại lộ như ngày hôm nay, anh sẽ không bao giờ tha thứ cho em? Và sau này, khi con lớn lên, con sẽ nghĩ mẹ mình thế nào nếu như chúng ta không thể ở bên nhau nữa?

Em à, hãy quay về, lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng anh tha thứ cho em tội ngoại tình. Còn nếu em tơ tưởng, em muốn giàu sang, em tham vàng bỏ ngãi, vậy thì hãy làm đơn ly dị đi. Anh chấp nhận cảnh gà trống nuôi con. Anh không muốn con mình lớn lên bên cạnh người mẹ như thế…

Xem thêm bài liên quan:

Bài học đắt giá từ cuộc tình vụng trộm

Kết cục bi thảm của mối tình vụng trộm

Vợ xấu lại còn lăng nhăng

Xấu hổ vì vợ sống hai mặt

Lấy vợ thừa...

Theo Bảo Thành (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình