Khi chồng yêu chó hơn yêu người, thà ngủ cùng chó chứ không thèm vợ

Ngày 08/07/2017 15:12 PM (GMT+7)

Cuộc sống gia đình An đang yên bình thì chồng An đưa một con chó về nhà nuôi và thậm chí, chồng yêu chó hơn yêu người, cả cuộc sống bỗng chốc thu nhỏ lại... chỉ xoay quanh con chó.

Chồng An là được coi là một người đàn ông “vàng”, anh hết lòng yêu vợ thương con. Anh chiều vợ còn hơn cả bà hoàng, ấy vậy mà vị trí đó giờ đây lại bị một kẻ khác cướp đi, hỏi sao An không ấm ức. Mà buồn cười hơn, người thứ ba xen vào giữa hai vợ chồng cô lại là một … con chó.

Nói về mức độ yêu chó, chắc chồng An được mệnh danh là “hiếm có khó tìm”. Chồng yêu chó hơn yêu người, coi chó là tất cả. Trước đây vợ con là số một thì giờ vị trí ấy là của con chó. An nhớ hồi chuẩn bị đưa con chó về nhà, cứ thấy chồng vắt tay lên trán ra vẻ suy nghĩ điều gì khổ tâm lắm. Có lần lại thấy chồng lầm bầm “con gái thì tên Mimi có hay không nhỉ”.

Lúc ý An cũng chột dạ, cứ tưởng chồng có con riêng bên ngoài. Tra khảo một hồi thì chồng thú nhận là chuẩn bị đón “con” chó về nhà, phải nghĩ ra một cái tên hay hay mới được. Nghe vậy An tức không thở nổi, nhớ hồi cô mang bầu bé Coca, chồng cô đâu có khổ tâm đến mất ăn mất ngủ để nghĩ tên cho con thế này. Chồng An nghĩ đi nghĩ lại đều thấy tên nào cũng không xứng với con chó, cuối cùng tặc lưỡi đặt tên là Cà phê, thức uống ưa thích nhất của chồng.

Khi chồng yêu chó hơn yêu người, thà ngủ cùng chó chứ không thèm vợ - 1

(ảnh minh họa)

Từ ngày có con chó, chồng An bỏ bê vợ con ra mặt. Trước giờ thứ gì tốt nhất chồng cô đều dành cho vợ con, thế mà giờ đây thì con Cà phê được ưu tiên số 1. An thường hay ngâm mình trong bồn tắm sau cả ngày mệt mỏi, nhưng giờ đây nơi đó biến thành bể bơi cho con chó cưng của chồng. Cứ nghĩ đến cảnh con chó ngâm mình trong bồn tắm, thậm chí còn “giải quyết” luôn ở đó là cô cứ thấy ghê ghê.

Chiều đi làm về, thay vì giúp vợ trông con thì chồng An dành thời gian cho Cà phê tập bơi. Nhìn thằng con trai tha thẩn chơi một mình ngoài phòng khách còn chồng cưng nựng con chó trong nhà tắm là An lại phát dồ người lên, chỉ muốn xông vào dìm chết cả chó lẫn chồng.

Đã là bà hoàng, đương nhiên những vật dụng cá nhân của An cũng bị con chó “vô tình” chiếm mất. Sữa tắm, dầu gội đã đành, đến cả lọ nước hoa yêu thích cũng phải san sẻ cho con chó. Chẳng là hàng ngày tắm gội cho Cà phê xong, chồng An lại lấy lọ nước hoa của vợ xịt lên chó rồi mới chải lông cho thơm tho. Việc này An cũng không để ý đến, mãi một hôm chồng An xịt quá tay, mùi nước hoa nồng nặc thì An mới biết.

Lọ nước hoa mấy triệu bạc mà chồng mang đi xịt thơm cho chó thì “có điên không hả trời?”. Sau bài học xương máu từ lọ nước hoa, An mang giấu hết những vật dụng cá nhân của mình, nhưng giấu chỗ nào chồng vẫn tìm ra.

An tức lên cấm chồng xịt nước hoa cho chó thì anh cười hề hề: “Anh luôn nhớ tới vợ nên cũng muốn Cà phê có mùi thơm của vợ, cho Cà phê dùng chung nhé, hết anh mua lọ khác cho”. Đã vậy, hễ cứ đồ gì của cô hoặc đồ chơi của con ở dưới sàn là con chó lại cắp đi giấu, nhiều lúc nhìn con trai mếu máo tìm đồ chơi mà cô chỉ muốn xông vào đập cho con chó mấy phát.

Bực nhất vẫn là vụ ăn uống của chó. Ai đời sữa tươi, váng sữa của con cũng phải chia cho chó. Bé Coca mà uống 1 thì con chó phải hết 2. Rồi đồ ăn của nó cũng phải tươi ngon, chứ thức ăn thừa của gia đình hàng ngày nó chỉ ngửi ngửi rồi quay mặt đi ra vẻ “ấm ức” lắm. Có lần con chó bị ốm, chồng An hốt hoảng đưa đi bác sĩ thú y.

Sau khi đi khám về chồng An tuyên bố với vợ từ giờ “Cà phê phải được nuôi trong chế độ ăn uống dinh dưỡng và phải được đổi món thường xuyên”. Hôm nào con chó ăn ít đi là chồng An lại hì hục đi hầm chim câu hoặc móng giò để “bồi bổ” cho nó. Thế là tủ lạnh nhà An đương nhiên có hẳn một ngăn để thức ăn cho chó. Nếu nói chồng An vào bếp nấu bữa cơm cho gia đình chắc chân tay long ngóng vụng về lắm, nhưng nấu mấy món cho chó thì thành thạo như đầu bếp chuyên nghiệp vậy.

Trước giờ chồng An có thói quen hễ làm việc là không muốn vợ con quấy rầy mình. Thế mà giờ đây mỗi khi ngồi làm việc, con chó lại tự động nhảy lên đùi chồng An mà cũng chẳng thấy anh bị phiền gì. Nhiều khi cứ thấy chồng ra ra vào vào ôm chó, An ngứa mắt quá gào lên: “Tối nay anh  ngủ luôn cùng chó đi”. Thế là chồng An mắt sáng lên chạy lại háo hức hỏi vợ “Em cho anh ngủ cùng Cà phê thật á, nói rồi không được rút lời đâu nhé, à hay là cho Cà phê lên ngủ cùng vợ chồng mình”.

Máu nóng bốc lên làm An lại càng điên tiết hơn: “Anh mà mang nó lên giường ngủ mai tôi đun nước cạo lông nó luôn”. Chồng An nghe thấy thế thì giận tím mặt. Từ trước đến nay anh chưa từng quát lại vợ, thế mà giờ thì hằm hằm quát lên: "Cô mà làm gì Cà Phê thì chúng ta không còn là vợ chồng. Tôi thà bỏ cô chứ không bao giờ bỏ chó". 

Nói là làm, mấy tối liền chồng An ôm con chó ngủ ngon lành ngoài sa lông. Cô nằm trong phòng ngủ nghe chồng kể chuyện cười cho con chó mà tức anh ách, hận không mang con chó đá ra khỏi cửa được. Cuối cùng, An đành xuống nước cho chồng mang con chó vào phòng ngủ, làm cho nó một cái ổ ở gần giường để “đêm hôm tiện đắp chăn cho nó”.

Nếu trước đây ngày nghỉ vợ chồng An thường đưa con đi chơi, nhưng giờ hễ được nghỉ anh chồng lại ôm “con bồ” đi cà phê với hội nuôi chó cảnh. Mà đã đi là từ sáng đến tối mịt mới thấy mò mặt về nhà. Có lần An cũng đòi đi theo để xem các lão ý nói chuyện gì với nhau mà ngồi cả ngày, hóa ra đến chỉ nghe các ông bàn quanh chủ đề chó, ngồi nghe mà buồn ngủ. Vậy là sau lần đó An mặc kệ chồng, cứ ngày nghỉ cô lại đưa con trai đi chơi hoặc về quê thăm ông bà.

Có người hỏi An định “xử lý” chó cưng của chồng như thế nào thì cô chỉ lắc đầu cười khổ: “Xử thế nào được, xử nó để lão xử mình luôn đấy hả”. Kêu ca là kêu ca vậy chứ An vẫn chấp nhận sống chung với lũ. Ai bảo cô yêu chồng thì tất nhiên cũng phải yêu cả đam mê sở thích của chồng rồi. Vả lại, An cũng tự an ủi mình là chồng đam mê thú cưng còn hơn “phải lòng” gái thì còn nhục.

Theo Trương Thuỳ Liên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình