Vô tình đọc được nhật ký của vợ, từng chữ bên trong khiến tôi lặng người

Ngày 30/03/2019 08:59 AM (GMT+7)

Chúng tôi là vợ chồng, cô ấy có gì mà không thể nói thẳng với tôi lại chỉ giữ trong lòng như thế. Cuốn nhật ký không chỉ có một vài trang mà đã được viết trong một thời gian dài. 

Tâm sự bạn đọc: 

Tôi mới tìm được nhật kí của vợ. Tôi thật sự không cố ý, chỉ là hôm đó cô ấy để quên trên bàn, tôi không biết nên vô tình lật ra xem.

Thực ra trong ấy cũng chẳng có gì sai trái, chỉ là cô ấy ghi lại những điều không vừa lòng ở tôi. Thế nhưng từng câu từng chữ trong đó đã khiến tôi rất buồn.

Chúng tôi là vợ chồng, cô ấy có gì mà không thể nói thẳng với tôi lại chỉ giữ trong lòng như thế. Cuốn nhật ký không chỉ có một vài trang mà đã được viết trong một thời gian dài. 

vo tinh doc duoc nhat ky cua vo, tung chu ben trong khien toi lang nguoi - 1

Ảnh minh hoạ. 

Tôi buồn vì mình đã làm vợ suy nghĩ suốt thời gian qua. Tôi không biết phải giải quyết ra sao nên quyết định hỏi thẳng cô ấy. Và không ngờ cô ấy lại tức giận, vô cùng tức giận vì tôi đã động vào nhật kí của cô ấy.

Đúng là tôi sai nhưng tôi đâu có giấu giếm gì, tôi còn thú thật và xin lỗi cô ấy mà. Tôi chỉ hỏi cô ấy không nói với tôi những suy nghĩ của cô ấy thôi mà. Thậm chí tôi còn không đọc hết, chỉ đọc vài dòng gần đây thôi…

Nhưng cô ấy lại nổi giận, thậm chí gào khóc với tôi, ném đồ đạc, gọi tôi là đồ tệ hại. Tôi càng cố giữ thì cô ấy lại càng giận dữ hơn…

Tôi không hiểu…

Chuyên gia tư vấn:

Dù là vợ chồng, nhưng mỗi người đều có những khoảng trời riêng tư riêng của mình.

Có lẽ vợ bạn là một cô gái nhạy cảm, vậy nên khi những bí mật của cô ấy bị xâm phạm, cô ấy rất dễ tỏ ra giận dữ.

Nhưng vấn đề trong mối quan hệ hiện giờ của các bạn chính là việc không thể thắng thắn trao đổi với nhau.

Bạn nên đợi lúc cô ấy bình tĩnh và nói chuyện, nhận mạnh về việc bạn hoàn toàn không cố ý xúc phạm cô ấy. Bạn rất buồn vì đã hành động như thế. Nhưng vì đã biết là bạn là người sai, thì bạn lại càng không thể bỏ qua, mà bạn đang cố gắng để hai vợ chồng có thể trao đổi. Bạn hãy làm cô ấy nói ra những điều trong lòng, không cần nói hết, chỉ từng chút thôi cũng được.

Sự trao đổi giữa hai bạn sẽ giúp mối quan hệ giữa các bạn cải thiện lên nhiều đó.

Chuyên gia tư vấn Vũ Hương Mai (Mai Tình yêu): 

vo tinh doc duoc nhat ky cua vo, tung chu ben trong khien toi lang nguoi - 2

Vũ Hương Mai là thạc sĩ, chuyên gia tư vấn về tình yêu và mối quan hệ, với cộng đồng hơn 6000 phụ nữ khắp cả nước đã được cô giúp đỡ tìm được hạnh phúc.

Cô có bằng thạc sĩ MBA ở vương quốc Anh trong lĩnh vực quản trị tư vấn, chứng chỉ tư vấn chuyên nghiệp của hiệp hội CMI, vương quốc Anh.

Tưởng vợ ở nhà trông con là nhàn nhã, rớt nước mắt khi đọc lá đơn vợ để lại
Nếu không có lá đơn xin nghỉ phép ấy, chắc tôi sẽ vẫn vô tâm, không thấu hiểu được sự vất vả của người vợ đã từ bỏ sự nghiệp để ở nhà chăm con.
Theo Mai Tình Yêu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ