Vợ tự hào khoe bảng chi siêu tiết kiệm, chồng lại khổ sở, chỉ mong "hoang" như nhà người ta

Bảo Anh. Ngày 10/10/2020 19:00 PM (GMT+7)

Biết rằng tiết kiệm là tốt nhưng người chồng trong câu chuyện dưới đây không khỏi đau đầu vì vợ tiết kiệm quá mức. 

Tiết kiệm là một thói quen tốt, đặc biệt khi chúng ta xây dựng, hình thành được thói quen này từ khi còn nhỏ. Biết quý trọng đồng tiền, mỗi khoản chi ra đều không hoang phí, tiền tiết kiệm sẽ giúp bạn có một tương lai nhiều phần thuận lợi hơn. 

Tuy nhiên, tiết kiệm nên được hiểu là chi tiêu hợp lý thay vì sống một cách tằn tiện. Biết rằng tiết kiệm là tốt nhưng người chồng trong câu chuyện dưới đây không khỏi đau đầu vì vợ tiết kiệm quá mức. 

"Nhiều lúc nghĩ, đúng là phụ nữ sinh ra đã khổ chị em ạ. 

Mình và vợ quen nhau được gần 1 năm thì cưới. Lúc yêu mình cũng thấy vợ là người không hoang phí nhưng không nghĩ lại tiết kiệm đến vậy. 

Chụp ảnh cưới rồi mua đồ đạc trong nhà đều khiến cô ấy lùng sục khắp các nơi để tìm khuyến mại, thậm chí mặc cả với nhân viên siêu thị... Vợ chồng mình cưới xong là ra ở riêng, bố mẹ sang tên cho một căn chung cư hơn 70m2, thu nhập không đến nỗi mà nhiều lúc nhìn vợ, mình cảm giác như mình đã khiến cô ấy ngày càng khổ sở. 

Vợ tự hào khoe bảng chi siêu tiết kiệm, chồng lại khổ sở, chỉ mong amp;#34;hoangamp;#34; như nhà người ta - 1

"Thu nhập không đến nỗi mà nhiều lúc nhìn vợ, mình cảm giác như mình đã khiến cô ấy ngày càng khổ sở hơn". Ảnh minh hoạ. 

Từ khi cưới xong, vợ mình hầu như không mua quần áo mới, đi làm thì trung thành với áo sơ mi quần âu, về nhà thì mặc đồ bộ của chị gái hoặc mẹ cho, có khi mặc luôn mấy đồ quần đùi với áo phông mình định bỏ đi. Nhà có máy giặt đàng hoàng nhưng tối nào cô ấy cũng lục đục trong phòng tắm để giặt đồ bằng tay cho tiết kiệm điện nước. Mình mà đi ra quên tắt điện phòng thì kiểu gì vợ cũng nhắc đến tận ngày hôm sau. 

Sau sinh, vợ mình lại càng tiết kiệm. Do vợ sinh xong lên cân kha khá nên mình chủ động nói muốn đưa cô ấy đi sắm đồ nhưng vợ quyết không đồng ý. Chẳng biết cô ấy đi xin đâu được mấy chiếc váy như váy bầu. Nhìn vợ mà mình tưởng con mình lại chuẩn bị có em. 

Không ăn hàng, không mua sắm, ăn uống thanh đạm siêu tiết kiệm, đau ốm nhất quyết không đi viện mà khăng khăng chỉ cần ra hàng thuốc... Tối qua vợ khoe bảng chi siêu tiết kiệm mà lòng mình chỉ muốn khóc. Làm sao để vợ mình "hoang" như nhà mọi người đây?".

Kiếm đồng tiền không dễ dàng nên mỗi đồng tiền chi ra đều cần xứng đáng. Thế nhưng sống tằn tiện như cô vợ này có phải là điều nên học tập không? Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện của anh đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. 

"Ôi cần lắm các ông chồng khác vào đọc để đừng kêu vợ mình hoang phí nữa. Không phải chị em tôi hoang phí đâu mà là có quá lắm khoản cần chi đó. Công ty mình cũng có chị tiết kiệm hệt vợ bạn này dù nhà rất có điều kiện. Chị ấy bảo do hồi nhỏ khổ quá nên giờ không thể hoang được". 

"Vợ chồng trẻ thu nhập khá, nhà lại có sẵn thì sao phải khổ thế bạn ơi. Đúng là sinh ra làm phụ nữ đã khổ, nhiều người còn tự đẩy mình vào chỗ khổ hơn. Tiết kiệm thì tốt nhưng tằn tiện, không dám chi đến cả tiền cho sức khoẻ thì là sai lầm đấy bạn ơi". 

Vợ tự hào khoe bảng chi siêu tiết kiệm, chồng lại khổ sở, chỉ mong amp;#34;hoangamp;#34; như nhà người ta - 3

Tiết kiệm là tốt nhưng sống một cách tằn tiện, không dám chi cả tiền chăm sóc sức khoẻ, thể chất có phải là tốt? 

"Đau ốm không đi khám mà tự đi mua thuốc là điều rất phổ biến. Mình nghĩ vợ chồng bạn nên trò chuyện để hiểu nhau hơn, tìm hiểu xem vì sao cô ấy lại muốn tiết kiệm đến vậy trong khi điều kiện không đến nỗi nào".

"Trời! Có cần thiết phải đến mức như vậy không? Phụ nữ mà không dám bỏ tiền chăm lo cho chính sức khoẻ của mình, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc... Như thế chẳng phải là dại quá sao?". 

"Sức khoẻ, giáo dục là 2 khoản đừng bao giờ tiết kiệm em nhé, đầu tư vào đó chính là đầu tư thông minh nhất. Tốt nhất chuyện tài chính vợ chồng nên có sự thống nhất, vẫn nên là chia sẻ để đôi bên cùng hiểu mong muốn của nhau em ạ". 

Có tiền tiết kiệm trong tay, bạn sẽ cảm thấy an tâm và chủ động hơn với những trường hợp cấp bách, có thể xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên tiết kiệm vẫn cần đảm bảo các điều kiện sinh hoạt. Đừng sống tằn tiện quá, chỉ chăm chăm cóp tiền trong tài khoản tiết kiệm mà bỏ bê bản thân. Hãy nhớ rằng mỗi chúng ta chỉ sống một lần và chiếc giường đắt nhất trên thế giới chính là chiếc giường bệnh. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-tu-hao-khoe-bang-chi-sieu-tiet-kiem-chong-lai-kho-...

8 điều phụ nữ biết trân trọng bản thân không bao giờ bỏ qua
Là phụ nữ, nhát định phải học cách yêu thương mình. Phụ nữ khôn ngoan luôn biết biết nâng niu cảm xúc, chiều chuộng bản thân và không tiếc tiền cho...
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu