Vợ ức chế vì ăn 60 nghìn bún chồng than "bằng cả thùng mì", dân tình được phen tranh cãi

Bảo Anh. Ngày 02/01/2021 18:35 PM (GMT+7)

Theo chia sẻ, mọi khoản chi tiêu trong gia đình đều được người chồng này ghi chép lại, từ xiên thịt của con đến tiền vợ ăn hàng quán.

Bài toán chi tiêu gia đình, làm sao để cân đối được hết các khoản chi từ nhỏ tới lớn, nâng lên đặt xuống xem đâu là nơi nên và không nên chi tiền vào vốn khiến không ít chị em phải đau đầu. Mới đây, chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội, một cô vợ trẻ không khỏi bức xúc khi chồng mình ghi chép chi tiêu quá chặt chẽ.

"Chồng tôi ghi chép chi tiêu từ cái nhỏ nhất mọi người ạ. Ghi từ chuyện mua 1 xiên chả nướng cho con luôn. Nhiều lúc cáu không hiểu kiểu gì...

Đỉnh điểm hôm nay tôi đã phải về nhà ngoại vì không thể chịu đựng được nữa.. Chồng tôi gọi vào bảo:

"Tháng này em tiêu âm nhiều quá! Đây anh ghi đây. Trừ các khoản hợp lý thì có những khoản này em không nên tiếp diễn nữa như là ăn bún này. Tháng này hết 60 nghìn tiền bún mà ở nhà có mì tôm rồi. 60 nghìn em ăn cả thùng mì tôm í!".

Ôi tôi nghe xong thật sự không muốn cãi nhau hay gì cả vì mệt mỏi quá. Khóc quá nên về nhà ngoại ăn 3 bát bún 1 ngày luôn cho bõ tức..."

Vợ ức chế vì ăn 60 nghìn bún chồng than amp;quot;bằng cả thùng mìamp;quot;, dân tình được phen tranh cãi - 1

Cô vợ trẻ trong câu chuyện chia sẻ, mọi khoản chi tiêu trong gia đình đều được chồng cô ghi chép lại cẩn thận. (Ảnh minh hoạ)

Những dòng chia sẻ của cô vợ này ngay sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Điều này được thể hiện rõ qua sự bàn tán sôi nổi trong phần bình luận bài đăng. Theo đó, nhiều người cho rằng người chồng trong câu chuyện đã quá "đong lọ nước mắm, đếm củ dưa hành".

Một thành viên facebook có tên Hoan Nguyen bình luận: "Ôi trên đời thật sự có người đàn ông như vậy hả các mẹ? Từ xiên thịt chắc chỉ 10 nghìn chứ bao nhiêu, đến cả bát bún cũng không tha. Mà 60 nghìn thì thử hỏi mua được thùng mì gì? Đây là keo kiệt chứ tiết kiệm nỗi gì".

"Chồng mình còn nhớ rõ từng xu đưa mình luôn. Sáng lão ấy đưa mình 22 nghìn, tối hỏi tiền sáng đưa đâu, mình bảo có 20 nghìn thì làm được gì, lão bảo luôn: "Anh đưa em 22 nghìn nhé, không phải 20 nghìn", bạn trẻ có nickname Cu Vo chia sẻ về chính câu chuyện của gia đình mình.

"Vợ con mình mà còn tính toán thì chẳng xởi lởi được với ai đâu. Bát bún rồi xiên thịt là ăn vào cho vợ con mình chứ mất đi đâu mà hạch sách như vậy? Chồng thế này bỏ sớm còn kịp".

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận bất bình với cách hành xử của người chồng thì nhiều chị em khác cũng thể hiện sự thông cảm và cho rằng người vợ nên bình tĩnh hơn để nhìn nhận vấn đề.

Bạn trẻ có tên Uyên Em chia sẻ: "Mấy bạn kêu như vậy thì đừng lấy chồng, ăn 60 nghìn bún cũng kêu rồi bản thân mua mỹ phẩm đã tiền triệu... không biết đã có gia đình chưa nhỉ? Chi tiêu khi độc thân và có gia đình là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau nhé, chưa kể tiêu ra sao còn dựa vào điều kiện của từng gia đình nữa. Ví dụ 2 vợ chồng bạn lương tháng là 30 triệu thì tiêu kiểu 30 triệu mà 10 triệu thì buộc phải vun vén sao cho đủ. Đừng có hơi một chút là khuyên người ta bỏ chồng".

Thành viên facebook có nickname Nguyen Quynh Trang cũng có cùng quan điểm: "Em cũng ghi chéo như thế đây, có thấy vấn đề gì đâu. Nhà em có 2 vợ chồng với một đứa con mà tháng nào cũng tiêu đến mấy chục triệu nên tiêu đồng nào là em phải ghi đồng đấy, kể cả từ cái bật lửa 3 nghìn đồng. Phải như vậy mới dễ kiểm soát được đồng tiền của mình".

"Mình thì chỉ muốn ghi chép chi tiêu như vậy mà không làm được đấy, cứ ghi được 2-3 hôm rồi lại chán xong không hiểu tiền của mình đi đâu. Chồng bạn ghi như vậy thì cứ để anh ấy làm đi, tiền chung thì để anh ấy ghi hết cho biết vợ chồng chi tiêu thế nào, bản thân mình cũng biết chồng chi tiêu vào những đâu, còn khoản riêng của mình thì mình tiêu. Hay là bạn không có tiền riêng? Thu nhập gia đình hoàn toàn dựa vào chồng?".

Do trong bài chia sẻ của người vợ không nhắc đến hoàn cảnh gia đình, thu nhập của từng người, ai là lao động chính nên khó có thể nói ai đúng ai sai. Tuy nhiên không ghi chép chi tiêu là một trong những sai lầm rất nhiều người nói chung và các cặp vợ chồng trẻ nói riêng mắc phải.

Vợ ức chế vì ăn 60 nghìn bún chồng than amp;quot;bằng cả thùng mìamp;quot;, dân tình được phen tranh cãi - 3

Ghi chép chi tiêu hàng ngày sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh chi tiêu khi phát sinh những khoản thâm hụt. (Ảnh minh hoạ)

Xuất phát từ suy nghĩ việc ghi chép rất rườm rà, không cần thiết nên nhiều người thường bỏ qua việc thống kê chi tiêu. Tuy nhiên sự thật là chúng ta không thể nhớ hết việc mình đã chi tiền vào những gì và điều này khiến bạn khó có thể kiểm soát và điều chỉnh tài chính cho phù hợp.

Ghi chép chi tiêu hàng ngày sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng thắc mắc "tiền của mình đi đâu hết" và dễ dàng điều chỉnh chi tiêu khi phát sinh những khoản thâm hụt. Bên cạnh đó, vợ chồng cũng nên có sự thống nhất về thói quen cũng như phương án chi tiêu, tránh để xảy ra trường hợp một người quá tiết kiệm, người kia lại quá hoang phí.

Tốt nhất, điều này nên được vợ chồng đi đến thống nhất từ đầu cũng như nói chuyện rõ ràng về trách nhiệm tài chính của từng cả nhân. Khi hai vợ chồng có được sự thống nhất, dù làm gì cũng sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-uc-che-vi-an-60-nghin-bun-chong-than-quotbang-c...

Trách chị dâu chỉ thích ăn diện, em chồng giật mình khi thấy khoản tiền mua sắm
Lấy chồng đã được gần 5 năm nhưng mối quan hệ của chị Thanh Nga (30 tuổi, Hà Nội) và em chồng mình vẫn có nhiều khoảng cách. Ở nhà bố mẹ đẻ, chị Nga...
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu