Vợ xấu mà suốt ngày thích chụp ảnh đăng lên Facebook, khiến tôi khổ tâm vô cùng

Ngày 12/09/2016 15:22 PM (GMT+7)

Khổ, cái tội mà khiến tôi phiền lòng nhất chính là, lúc nào vợ cũng thích chụp hình rồi đăng lên Facebook. Mà ảnh vợ thì có đẹp đẽ gì cho cam.

Cảm giác người chồng có một người vợ lúc nào cũng chỉ thích chụp ảnh rồi up lên Facebook mặc dù chẳng xinh đẹp gì thật là khó tả. Tôi không phải người chê bai vợ, cũng không phải là gã đàn ông háo sắc. Vì nếu có háo, tôi đã không bao giờ cưới cô ấy.

Yêu cô ấy từ những lần gặp gỡ đó, và bắt đầu có tình cảm bởi tính cách vui vẻ, sự hồn nhiên trong sáng. Lấy vợ về, chỉ hi vọng cuộc sống vợ chồng được vui vẻ, hạnh phúc và cùng nhau vun đắp cho tương lai, không quá cầu toàn. Tôi cũng nhiều lần nhắc nhở vợ về điều đó để em nhớ.

Nhưng, sống với nhau tôi mới nhận ra, những gì vợ thể hiện trong cuộc sống hôn nhân không như những gì vợ thể hiện lúc yêu. Khi yêu, vợ hoàn toàn khác, và khi cưới nhau về, cuộc sống vợ chồng lại thay đổi hoàn toàn. Vợ ăn chơi phách lối, quần áo mua sắm ầm ầm. Bao nhiêu đồ vợ cũng mua hết không cần biết tiền ở đâu ra. Tháng lương tôi đưa cho vợ thì vợ dùng toàn bộ để chi tiêu cho việc làm đẹp và mua sắm.

Thú thực, vợ tôi không xinh nếu không muốn nói là xấu. Người ta ai cũng nói tôi lấy một cô vợ xấu nhưng trước giờ tôi chưa từng quan tâm. Chỉ đến khi vợ ăn chơi quá, tôi mới để ý. Vợ hay làm đẹp một cách kệch cỡm mà kiểu khiến người ta khó chịu. Tôi bảo vợ nên thay đổi thì vợ lại bảo tôi là ‘vợ đẹp không thích lại cứ thích quê mùa’. Thật ra, đàn ông luôn thích vợ xinh đẹp, có ai muốn vợ mình xấu đâu. Chỉ là, bản thân tôi luôn có cảm giác, vợ lúc nào cũng chỉ thích ăn diện, không quan tâm tới gia đình.

Vợ xấu mà suốt ngày thích chụp ảnh đăng lên Facebook, khiến tôi khổ tâm vô cùng - 1

Có lúc tôi muốn nhắc nhở vợ thì vợ chồng lại cãi cọ nhau. Bảo cái quyền đó của vợ mà cũng bị chồng cấm thì làm vợ làm gì. (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Khổ cái tội mà khiến tôi phiền lòng nhất chính là, lúc nào vợ cũng thích chụp hình rồi đăng lên Facebook. Mà ảnh vợ thì có đẹp đẽ gì cho cam. Đứng bên cạnh bao nhiêu cô gái xinh đẹp, người ta tạo dáng tế nhị, vợ mình thì cứ chu môi, chu mồm nhìn cho giống mấy cô trẻ xinh nhưng mà không thể nào mê nổi. Người ta chẳng bao giờ khoe ngực, khoe đùi, còn vợ tôi thì cứ làm thế nào để cúi xuống, cho nó hở thật sâu ra thì thôi.

Có lúc tôi muốn nhắc nhở vợ thì vợ chồng lại cãi cọ nhau. Bảo cái quyền đó của vợ mà cũng bị chồng cấm thì làm vợ làm gì. Tôi nào có khó khăn nhưng còn bạn bè, người khác nhìn vào, mệt mỏi lắm. Chẳng hiểu sao vợ lại cứ hay thích khoe mình trên mạng xã hội vì rằng những ảnh đó thật sự khiến mình cảm thấy kệch cỡm.

Vợ hay ăn mặc không giống ai, rồi lại chụp anh bên cạnh đồng nghiệp, bạn bè để khiến mình trở nên nổi bật. Có lần, vợ đăng cái ảnh chụp mà váy ngắn cũn cỡn, mặt thì son phấn đánh dầy đặc, cảm giác ấy thật khủng khiếp. Ngại nhất là đọc bình luận ở bên dưới của bạn bè. Ai cũng bảo đi thẩm mỹ đi, nhìn gì mà ăn mặc gớm chết. Tôi là chồng mà còn thấy xấu hổ, không hiểu sao vợ lại tự tin đến lạ, còn phản bác người ta.

Phải nói rằng, vợ tôi bị cái tính tự tin vô cùng. Không hiểu sao cô ấy lại cứ thích đăng hình ảnh của mình lên trên mạng cho bao nhiêu người xem. Tôi bực bội vì không bao giờ góp ý mà vợ nghe lời cả. Cuộc sống của tôi giờ đây trở nên bế tắc vì những mâu thuẫn không ra sao với vợ.

Có hôm rồi, cô ấy mặc nguyên một cây màu vàng chóe, xẻ trên xẻ dưới, và khoe hết đùi ra. Tôi nhìn tưởng mình đang ảo tưởng. Cô ấy còn cười vào mặt tôi bảo tôi không có thẩm mỹ khi tôi chê bai này nọ. Tôi thấy chán nản, mệt mỏi về cuộc sống vợ chồng. Mẹ tôi có nói với tôi góp ý với vợ nhưng nói thế nào bây giờ? Không lẽ bỏ nhau vì cái chuyện vớ vẩn này sao? Tôi trước giờ chưa từng chê vợ xấu nhưng đó là khi cô ấy dịu dàng, giản dị. Còn càng ăn chơi thì càng trở nên kệch cỡm và khó chịu.

Thật ra tôi không phải chê bai phụ nữ, chỉ là mình nên tế nhị trong cách ăn mặc, biết mình là ai, dừng ở đâu để người khác nhìn vào nữa chứ. Nhưng vợ tôi thì dường như không nhận ra điều đó, ăn mặc làm gì cũng thấy khác người.

Bây giờ, tôi phải làm sao đây?

Theo Trangmai...@gmail.com (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng