Vừa quen 1 tháng đã muốn kết hôn

Ngày 05/12/2013 21:40 PM (GMT+7)

Trang hạnh phúc vì cuối cùng, ở cái tuổi này cô cũng kiếm được một người mà cô dành tình cảm thực sự chứ không phải là chuyện bông đùa hay cố sống cố chết để yêu.

Vội vàng yêu vì nhà trai cơ bản

Qua một người bạn giới thiệu, Trang quen Thắng. Thắng không đẹp trai, không cao to như mẫu người mà Trang ưa thích, nhưng đổi lại, Thắng rất biết quan tâm, luôn lo lắng và hỏi han Trang. Đi chơi lần đầu cùng với cô bạn của Trang, cả hai cảm thấy nói chuyện rất vui vẻ gần gũi. Vì Thắng có khiếu hài hước nên dù chỉ mới gặp lần đầu, người ta cũng luôn có cảm giác thân quen từ lâu.

Hai người thân thiết nhau kể từ đó. Cô bạn kia cũng coi như là mối lái thành công, còn sau này, họ có thích nhau hay không là chuyện của họ. Từ hôm đó, không thấy Thắng nhắn tin nhiều nhưng có lẽ là Thắng bận. Trang đã cảm tình với Thắng và thật sự cũng muốn tìm hiểu một người nào đó nghiêm túc nên chủ động nhắn tin cho Thắng. Qua vài lần nói chuyện đi lại thì Thắng và Trang đã thân thiết nhau hơn.

Ban đầu là những buổi đi chơi riêng, đi xem phim, hẹn hò chơi bời với nhau, cả hai có những cuộc nói chuyện rất hài hước. Tình cảm của họ dường như tiến triển rất nhanh, chỉ sau 2 tuần đã thấy yêu nhau. Thắng chủ động tỏ tình với Trang và ngay sau khi được bạn trai ngỏ ý, Trang lập tức nhận lời.

Trang hạnh phúc vì cuối cùng, ở cái tuổi này cô cũng kiếm được một người mà cô dành tình cảm thực sự chứ không phải là chuyện bông đùa hay cố sống cố chết để yêu. Có lẽ, lâu lắm rồi cô mới hạnh phúc như vậy, trái tim ấm áp hơn nhiều.

Vừa quen 1 tháng đã muốn kết hôn - 1

Trang hạnh phúc vì cuối cùng, ở cái tuổi này cô cũng kiếm được một người mà cô dành tình cảm thực sự chứ không phải là chuyện bông đùa hay cố sống cố chết để yêu. (ảnh minh họa)

Cái tin Thắng và Trang yêu nhau khiến cô bạn thân của Trang cũng phải hốt hoảng. Bởi vì, cô ấy không ngờ, hai người lại yêu nhau nhanh như thế. Thật sự là một cặp đôi đẹp, vì hai người cũng đã đến tuổi lấy vợ, lấy chồng.

Được biết, nhà Thắng lại cơ bản. Bố mẹ Thắng đều làm công chức, rồi gia đình có điều kiện. Đó là chuyện mà một cô gái ở tuổi 30 như Trang khó mà kiếm được. Gia đình nhà trai giàu có, có lẽ cũng là nguyên nhân khiến Trang thấy ưng ý ngay từ những ngày mới chớm nở tình cảm với Thắng.

30 tuổi muốn lấy chồng ‘chạy Tết’

Trang yêu Thắng, đó là tình cảm chân thành. Nhưng trên hết, Trang không còn cơ hội mà kén cá chọn canh nữa. 30 tuổi, cô đã không còn trẻ để mong người phải thế này, chờ người phải thế kia. Hai người cần cho nhau cơ hội để mở lòng, để đón nhận tình cảm của đối phương.

Vừa quen 1 tháng đã muốn kết hôn - 2

Trang có chồng, Thắng có vợ, cái tuổi 30 không phải là trẻ trung nữa nên hai người tìm được nhau, yêu thương nhau thật lòng và cưới nhau, đó là điều hết sức đáng mừng. (ảnh minh họa)

Khi thấy Thắng cũng yêu mình, Trang mừng lắm. Và chỉ sau đó 2 tuần, hai người đã tính chuyện cưới xin. Thắng cũng đồng ý, vì cuối năm rồi, chỉ còn hơn tháng nữa là Tết, nên Thắng và Trang không thể chậm trễ. Cái này gọi là ‘cưới chạy Tết’. Hai người bàn với hai bên bố mẹ và cuối cùng, họ cưới nhau sau 1 tháng yêu.

Trang có chồng, Thắng có vợ, cái tuổi 30 không phải là trẻ trung nữa nên hai người tìm được nhau, yêu thương nhau thật lòng và cưới nhau, đó là điều hết sức đáng mừng. Con gái 30, chỉ cần bước sang năm mới đã mang cái mác 31. Con gái 31 thì chẳng còn gọi từ ‘con gái’ một cách dễ dàng nữa và Trang đang bị mang tiếng là ế. Bây giờ, chỉ cần yêu nhau rồi cưới, vừa sống với nhau vừa tìm hiểu, đó cũng là một sự lựa chọn mới. Trang không muốn phí hoài thời gian cho việc tìm hiểu nữa, vì cái gì cũng vậy, chồng cũng vậy, đàn ông thì càng thế, không ai hoàn hảo cả. Chỉ cần hai bên cần nhau, biết nương tựa vào nhau, đó là điều kiện tốt nhất để Thắng và Trang cưới nhau.

1 tháng yêu rồi kết hôn, liệu Trang có vội vàng?

Theo Bạch Dương (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế