Vứt bỏ 4 điều này để cuộc đời an yên, về già an nhàn sung sướng

Bảo Anh. Ngày 11/10/2021 11:59 AM (GMT+7)

Buông bỏ không phải yếu đuối mà chính là mạnh mẽ mở ra cho mình cuộc sống an yên, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Hãy biết từ bỏ những điều vốn không có giá trị, không xứng đáng với mình.

Cuộc đời này có rất nhiều điều đẹp đẽ và cũng có nhiều quãng trầm không ai có thể tránh khỏi. Đâu ai thuận lợi, số mệnh trải hoa hồng suốt cuộc đời. Tuy nhiên nhìn nhận từ một góc độ khác, bạn sẽ thấy những vấp ngã khi còn trẻ chính là bài học quý báu để ta đứng dậy và mạnh mẽ hơn trong những năm tháng sau này.

Buông bỏ không phải yếu đuối mà chính là mạnh mẽ mở ra cho mình cuộc sống an yên, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Hãy biết từ bỏ những điều vốn không có giá trị, không xứng đáng với mình.

1. Vứt bỏ "những lời phàn nàn"

Vứt bỏ 4 điều này để cuộc đời an yên, về già an nhàn sung sướng - 1

Phàn nàn về công việc không suôn sẻ, phàn nàn rằng cuộc sống vợ không thuận hoà, phàn nàn sao xã hội này quá khắc nghiệt... có lẽ là những điều chúng ta vẫn nghe thấy hàng ngày. Thế nhưng nếu chỉ mãi phàn nàn mà không bao giờ chịu đi tìm lý do từ chính mình mà chỉ tỏ ra thất vọng rồi đổ lỗi cho cuộc đời, cho người khác, bạn sẽ khiến cuộc sống của mình ngày càng rơi vào bế tắc.

Trải qua những biến cố cuộc đời, bạn sẽ ngày càng hiểu những lời phàn nàn này liệu có đem lại kết quả. Thế giới này khách quan và công bằng với mọi người. Khi bạn than phiền là bạn đang chống lại thế giới. Điều đó không những vô ích mà bạn còn đang tự hành hạ chính mình.

Từ bỏ những lời kêu ca chính là cách để mở ra cho mình cuộc sống an yên, vui vẻ. Một trong những biểu hiện của người trưởng thành chính là ngừng than vãn.

2. Vứt bỏ "chủ nghĩa bi quan"

Vứt bỏ 4 điều này để cuộc đời an yên, về già an nhàn sung sướng - 3

Đời người ai cũng sẽ có lúc gặp phải chuyện này chuyện kia, chẳng thể tránh được những khúc cua gập ghềnh. Thế nhưng mọi chuyện rồi sẽ sớm qua đi, người nỗ lực sẽ luôn được đền đáp xứng đáng.

Người ta nói rằng, cuộc sống này là 10% những gì xảy ra với bạn và 90% còn lại là cách bạn phản ứng với nó. Thay đổi cách nhìn nhận và xử lý vấn đề chính là cách để bạn thay đổi cuộc đời.

Có không ít người mỗi khi gặp khó khăn, chuyện không như ý muốn là nảy sinh suy nghĩ bi quan, bỏ cuộc giữa chừng, không muốn cố gắng nữa. Họ không ngừng bi quan về cuộc đời, nghĩ đến những điều thậm tệ có thể sắp xảy ra, thấy mình như đang ở vực thẳm.

Tuy nhiên, những suy nghĩ bi quan đó không những không giúp được gì cho chúng ta mà chỉ khiến bản thân nhận về thêm năng lượng tiêu cực. Vứt bỏ những suy nghĩ bi quan, nhìn sự việc bằng con mắt tích cực hơn, đa chiều hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống này tốt đẹp hơn nhiều, vấn đề không tệ như bản thân vẫn tưởng. Đối mặt với mọi thứ bằng sự tươi vui, cuộc đời sẽ mỉm cười lại với bạn.

3. Vứt bỏ "trái tim mềm yếu"

Vứt bỏ 4 điều này để cuộc đời an yên, về già an nhàn sung sướng - 4

Khiếm khuyết lớn nhất của con người chính là trái tim quá mềm yếu. Nhiều người nói rằng họ làm điều này điều kia, thậm chí biết không nên vẫn làm là vì lòng tốt. Thế nhưng hãy nhớ rằng, lòng tốt cần được trao cho người xứng đáng, đúng nơi và đúng lúc. Lòng tốt có thể là điều khiến bạn tự đẩy mình vào khổ sở.

Đừng mềm lòng trước mọi đề nghị, luôn nói có vì không biết phải làm thế nào để nói không. Học cách từ chối chính là để cuộc đời thêm trọn vẹn, tập trung vào những điều thực sự quan trọng với mình.

Nếu ai đó đưa ra những yêu cầu vô lý với bạn, đừng chần chừ thiếu quyết đoán mà hãy từ chối một cách dứt khoát. Mỗi lời hứa khi đưa ra đều cần nằm trong khả năng của bạn và không khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó xử khi thực hiện. Bạn có quyền từ chối bất cứ điều gì mình không muốn mà không cần phải cảm thấy tội lỗi.

4. Vứt bỏ "những người và những thứ không đáng"

Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, cớ sao phải lãng phí mình. Đến một độ tuổi nào đó, hãy chậm lại lại để nghĩ xem, cuộc đời mình có được bao nhiêu người bạn chân chính để tin tưởng, có được bao nhiêu tình cảm không thể nào quên. Không phải tiền bạc hay vật chất, đó mới chính là những hành trang quý giá nhất trong đời.

Có rất nhiều lý do khiến con người ta cố chấp mà không dám buông bỏ. Đó có thể là bởi quá nhiều yêu thương và hy sinh đã bỏ ra, có thể là không đủ mạnh mẽ để đối mặt với đổ vỡ.

Nếu một con đường đi mãi không thấy đường ra mà chỉ toàn đau khổ và nước mắt, hãy sớm nhận ra và đổi phương hướng. Học cách vứt bỏ những người và những thứ không liên quan, không xứng đáng với mình. Suy cho cùng, đó là những điều không có ý nghĩa gì đối với bạn, thậm chí còn ảnh hưởng tiêu cực. Cố giữ lại sẽ chỉ càng thêm gánh nặng, biết buông bỏ thì cuộc đời sẽ hạnh phúc.

Đừng ôm khư khư những chuyện không vui hay lo sợ, trách móc bản thân mình. Không ai có thể sống thay cuộc đời của bạn cả. Hãy bình tĩnh và suy nghĩ xem điều gì khiến bạn buồn phiền. Những điều, những người không đáng giá, hãy vứt bỏ và thư giãn ngay từ bây giờ.

Sẽ có “nhận được” nếu có “từ bỏ”, muốn cuộc sống này ngày càng tốt hơn thì phải học cách từ bỏ một số thứ không cần thiết. Vứt bỏ gánh nặng cản trở bước tiến của mình chính là tự cho mình một cuộc sống an nhàn sung sướng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vut-bo-4-dieu-nay-de-cuoc-doi-an-yen-ve-gia-an-nha...

Chuyện người ăn xin và cô gái bán hoa: Đời thay đổi khi ta thay đổi
Thứ gì đã qua, hãy để nó nằm lại trong quá khứ. Đừng bao giờ đắm chìm trong những vấp ngã, lãng phí thời gian lẫn công sức và bó mình trong vùng an...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh. (Theo Aboluowang) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống