Xin từ chức vợ

Ngày 18/07/2014 18:30 PM (GMT+7)

Vợ không muốn gia hạn thêm hợp đồng, cũng không muốn tiếp tục làm vợ. Môi trường này không tốt, vợ xin rút lui.

Kính thưa chồng! Hôm nay, vợ viết đơn này xin chính thức được từ chức vợ. Vợ không muốn gia hạn thêm hợp đồng, cũng không muốn tiếp tục làm vợ. Môi trường này không tốt, vợ xin rút lui.

Trước đây, khi vợ chưa xác định cưới xin gì, chồng đã nói với vợ, cưới rồi, chồng sẽ cho vợ nhiều quyền lợi. Đại loại như, hàng tháng sẽ cung cấp cho vợ một mức lương tốt để vợ tha hồ chi tiêu, chồng sẽ không cầm thẻ ATM, đó là quyền của vợ. Đặc biệt, chồng sẽ cho vợ đi làm, tự kiếm tiền, làm công việc mình thích. Ngoài ra, trong ‘bản thỏa thuận’ đó, chồng còn nói, vợ có thể thỏa thích đi chơi, vui vẻ cùng bạn bè cả trai cả gái, chồng sẽ không gò bó thời gian hay ghen tuông gì cả.

Vợ đàm phán thêm, vợ muốn chồng giúp việc nhà khi có thể và khi rảnh rỗi. Vợ muốn việc trông con phải của hai người chứ không phải một mình vợ. Và cũng không muốn ràng buộc chuyện, đàn bà phải trong con, dọn dẹp, cơm nước và rửa bát quét nhà, đàn ông cũng có thể san sẻ cùng vợ khi cần thiết.

Trong bản hợp đồng kết hôn, chồng còn chốt một điều hết sức quan trọng, không ngoại tình, cấp mọi hình thức lăng nhăng với đàn bà khác. Không chấp nhận mối quan hệ ngoài luồng. Nếu bị phát hiện, mọi chuyện sẽ chấm dứt.

xin tu chuc vo - 1

Trong bản hợp đồng kết hôn, chồng còn chốt một điều hết sức quan trọng, không ngoại tình, cấp mọi hình thức lăng nhăng với đàn bà khác. (ảnh minh họa)

Nhưng khi về làm vợ, vợ đã tự ý vi phạm hợp đồng, nhất là khi đứa con ra đời. Vợ lao vào làm việc kiếm tiền, còn chăm cả việc nhà, chăm con, dọn dẹp, bếp núc, giặt giũ. Tất cả mọi việc vợ đều làm, không có sự can thiệp, giúp đỡ của chồng. Chồng không động tay chân vào chuyện bếp núc.

Cái chuyện đưa tiền cho vợ, chồng đã vi phạm. Chồng có cung cấp lương để nuôi con nhưng lại không đưa thẻ ATM cho vợ giữ, với lý do, chồng cần có một khoản tiền riêng để còn chi tiêu này kia, bạn bè và các mối quan hệ khác. Vợ đồng ý, vì điều đó vợ cảm thấy thỏa đáng. Thôi thì hủy điều kiện giữ thẻ, chỉ cần đưa lương là được.

Nhưng, 2 năm sống cùng nhau, chồng đã vi phạm một điều quan trọng trong hợp đồng, đó là gái gú. Chồng bị bắt gặp ngoại tình với cô đồng nghiệp, điều này là điều cấm kị trong cuộc hôn nhân này. Vợ không chấp nhận và không bao giờ chấp nhận, không khoan nhượng cho kẻ ngoại tình. Nhưng chồng đã van xin, đã mong vợ cho một cơ hội sửa sai, vì tình nghĩa lâu năm và vì đứa con của chúng mình. Một lần nữa, vợ lại vi phạm hợp đồng, chấp nhận lời xin lỗi.

xin tu chuc vo - 2

Hôm nay, vợ trở thành ‘dân thường’, chỉ cần chồng kí vào tờ đơn ly hôn là mọi chuyện sẽ chấm dứt. (ảnh minh họa)

Và hôm nay, sau nửa năm nữa, vợ lại một lần chỉ là vô tình nhưng phát hiện chồng ‘ngựa quen đường cũ’. Không thể hài lòng về chồng của mình, vi phạm trắng trợn hợp đồng dù đã được một lần khoan nhượng. Hôm nay, vợ quyết định từ chức vợ.

Cái ngày cưới nhau, chồng có nói, chồng cưới vợ thì vợ được có vai vế trong nhà, có chức tước. Còn nếu là người yêu thì chẳng có tiếng nói gì. Vợ là mẹ của con trai, con lại là cháu đích tôn nên vợ có quyền nhiều hơn trước. Nhưng mà, giờ vợ không thể nào chấp nhận được chuyện này rồi. Trọng trách dâu trưởng này, vợ không gánh nổi. Vợ xin từ chức.

Hôm nay, vợ trở thành ‘dân thường’, chỉ cần chồng kí vào tờ đơn ly hôn là mọi chuyện sẽ chấm dứt. Cuộc sống này cũng giống như vợ đang thực hiện chức vụ của mình vậy. Chấm dứt tại đây vì chồng đã vi phạm hợp đồng, không phải một lần mà những hai.

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Vợ chồng chán nhau, phải làm sao?

Có vợ giỏi, tôi chán lắm rồi

Làm vợ chồng mãi cũng chán

Chán vì vợ không chịu làm dâu

Chồng thuê nhà sống như vợ chồng với bồ

Này vợ ngực lép, lại đây anh yêu!

Theo Mộc Lan (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng