Xót xa vì ngày nào nhân tình của chồng cũng nhắn tin xúc phạm

Ngày 30/05/2016 18:25 PM (GMT+7)

Một ngày nọ, tôi hay tin chồng ngoại tình. Tôi chết điếng. Người đàn ông tưởng chừng yêu vợ thương con nhất thế gian này cuối cùng lại đi ngoại tình.

Người đàn ông ấy ngày ngày nói đi làm ăn xa, kiếm tiền và gửi tiền về cho vợ con, lo cho gia đình. Tôi yên tâm ở nhà cùng bố mẹ chồng và nuôi hai con ăn học cho đàng hoàng.

Tôi âm thầm sống những ngày tháng xa nhà, là một người con dâu hiếu thảo, ngoan ngoãn với bố mẹ chồng. Tôi yêu thương bố mẹ chồng như chính bố mẹ mình và họ cũng vô cùng quý mến tôi. Ngày qua ngày, tôi đâu hay, chồng tôi đã có vợ bé ở nơi ấy và có cả con riêng. Cho đến một ngày, cô ta tìm về tận nhà tôi mà rằng ‘đây là con của anh Q, em đã có con với anh ấy. Chị cũng đừng níu kéo anh ấy nữa. Con em còn nhỏ, con em cần có cha. Con chị dù sao cũng lớn rồi lại có ông bà chăm sóc, chị đừng giành lấy anh ấy từ tay em nữa’. Những lời nói đê tiện không xấu hổ từ miệng người đàn bà kia khiến tôi chết lặng. Chồng tôi đứng im, không nói được câu nào và tôi hiểu, tất cả là sự thật.

Anh đã có con với người ta, họ sống với nhau suốt mấy năm nay và ở đó, ai cũng biết họ là vợ chồng. Chỉ là, trên giấy tờ, họ không danh chính ngôn thuận. Bố mẹ anh ngất lên ngất xuống vì con, rồi chửi bới anh, đuổi anh đi. Và, anh đi thật…

xot xa vi ngay nao nhan tinh cua chong cung nhan tin xuc pham - 1

Anh đã có con với người ta, họ sống với nhau suốt mấy năm nay và ở đó, ai cũng biết họ là vợ chồng. (ảnh minh họa)

Nhưng, được một thời gian, vì quá nhớ thương con trai nên họ đã gọi anh về và chấp nhận cho anh qua lại cả hai bên. Bố mẹ anh yêu thương tôi là thế nhưng bây giờ, tất cả đã ra rìa. Bố mẹ vì thương con đẻ của mình nên chấp nhận mối quan hệ của anh, còn nói anh thi thoảng dẫn cháu về chơi. Tôi như người ở nhờ trong nhà, không còn vị trí gì trong lòng bố mẹ chồng. Tự dưng, tôi cảm thấy ngột thở vô cùng. Họ đã chấp nhận cô ta, vậy là họ coi tôi và 2 đứa cháu nội này là gì, có tôn trọng tôi không?

Bao năm nay, tôi có hiếu với ông bà, đi làm, cố gắng nuôi hai con nhưng cuối cùng tôi nhận được gì ngoài sự phản bội? Tôi chết lặng vì giờ đây, ông bà sợ con trai đi mất nên không đoái hoài gì đến tôi. Những lời lẽ như ‘con cứ ở đây với bố mẹ, không phải đi đâu hết. Nó là con trai mẹ nhưng nó phản bội con, nó đáng chết. Mẹ không chấp nhận đứa con trai như nó. Cháu vẫn là cháu của ông bà nên không ai có thể thay thế được’, giờ đã bay như khói bụi. Tôi đau khổ nhận ra, mình đã quá nhẹ dạ cả tin.

Giờ, tôi ở trong gia đình này cũng vô nghĩa, tôi như người mất hồn, chỉ biết quan tâm tới con mà không thể nghĩ được chuyện gì khác. Đã thế, bồ của chồng thấy chồng vẫn về nhà thường xuyên và biết chuyện bố mẹ tôi, nên cô ta hả hê lắm. Cô ta thường xuyên nhắn tin dọa nạt tôi, nói tôi dọn khỏi nhà anh và nói, vì anh chọn cô ta nên bây giờ, tôi có cố gắng bám vào nhà đó cũng không có tác dụng gì. Bố mẹ anh cũng đã chấp nhận cô ta, chỉ sớm muộn, cô ta sẽ về nhà tôi thôi, hoặc là đón bố mẹ tôi lên thành phố ở. Tôi chết lặng, không còn tin vào mình nữa. Giờ, mỗi ngày, tôi đều nhận được tin nhắn của cô ta, rồi những hình ảnh hai người họ tình tứ với nhau.

Tôi muốn ly hôn, ngay lập tức nhưng chồng tôi bảo, vì con nên không thể ly hôn. Vậy là anh ta muốn gì ở tôi. Tôi giờ đây chỉ biết nhìn con mà lấy động lực sống, còn không, có lẽ tôi đã dại dột mà tìm đến cái chết rồi. Phận đàn bà sao trớ trêu. Chồng đã ngoại tình mà còn được bênh vực. Đã ngoại tình lại bị bồ của chồng dọa nạt, bắt bỏ chồng. Mà tôi thì yếu mềm, nhu nhược, chẳng làm được gì hơn là những giọt nước mắt vô vọng. Tôi phải làm sao đây?

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Phương Bùi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình
Tin hay đừng bỏ lỡ