Yêu 10 năm, cưới 1 tháng đã bỏ

Ngày 24/01/2015 09:54 AM (GMT+7)

Đôi khi thời gian của một cuộc tình chẳng thể chứng minh được rằng, tương lai họ sẽ hạnh phúc hay không. Có những cuộc tình đến thật nhanh, giống như tình yêu sét đánh, chớp nhoáng nhưng lại gắn bó và yêu thương nhau trọn đời.

Đôi khi thời gian của một cuộc tình chẳng thể chứng minh được rằng, tương lai họ sẽ hạnh phúc hay không. Có những cuộc tình đến thật nhanh, giống như tình yêu sét đánh, chớp nhoáng nhưng lại gắn bó và yêu thương nhau trọn đời. Nhưng có những người, dù đã yêu nhau 5-7 năm, thậm chí là 10 năm, cuối cùng cũng chẳng thể sống được với nhau. Đó mới là chuyện đời.

Câu chuyện tình yêu của chị và anh khiến ai ai cũng ngưỡng mộ. Họ yêu nhau từ thời cấp 3, lên đại học lại được học cùng thành phố. Hai người đã trải qua rất nhiều sóng gió, họ cũng đã có quá nhiều khó khăn, gian khổ để có thể cùng nhau thi vào đại học. Ông trời đã không phụ người có công, cuối cùng họ được ở gần nhau.

Những ngày đó, cuộc sống sinh viên còn quá nhiều khó khăn, anh và chị dù đường xa, vẫn đi xe buýt, mặc mưa gió rét, đến tìm gặp nhau. Có những bữa cơm chỉ có rau luộc, nước sốt cà chua mà hai người ngồi bên nhau ăn đầy ấm cúng và vui vẻ. Chị kể lại tình yêu ấy trong niềm nghẹn ngào. Có lẽ, khi nhắc về kỉ niệm cũ là khi con người ta dạt dào cảm xúc nhất.

yeu 10 nam, cuoi 1 thang da bo - 1

Những ngày đó, cuộc sống sinh viên còn quá nhiều khó khăn, anh và chị dù đường xa, vẫn đi xe buýt, mặc mưa gió rét, đến tìm gặp nhau. (ảnh minh họa)

Chị và anh đã trải qua những tháng ngày như thế. Suốt ngần ấy năm sinh viên, anh chị học hai trường khác nhau nhưng lúc nào cũng hò hẹn, bên cạnh nhau. Đến một cô gái nào đó tán tỉnh anh, anh cũng không màng, chị cũng vậy. Vì thế mà tình yêu của anh chị được ca ngợi là tình yêu vĩnh cửu.

Nói vậy, tôi vốn không tin rằng có thứ tình yêu vĩnh cửu. Bởi con người ta dù yêu nhau thế nào thì khi có con cái, khi về già, mọi thứ cũng sẽ nhạt nhòa, sống với nhau vì trách nhiệm. Có lẽ là do tôi bi quan quá nên mới nói như vậy. Thế mà khi gặp anh chị, tôi cũng phải ngưỡng mộ về cặp tình nhân này. Nhìn hai người đó như một đôi tình nhân mãi không thể rời xa.

Tính từ ngày lên cấp 3 cho đến ngày học đại học là anh chị đã yêu nhau được 7 năm. Rồi hai người ra trường, tình cảm ấy vẫn gắn bó. Họ luôn luôn ủng hộ nhau trong công việc, có khó khăn gì cùng chia sẻ. Suốt gần 10 năm yêu nhau, cũng trải qua quá nhiều sóng gió, thăng trầm, cũng trải qua nhiều cuộc cãi vã, nhưng cuối cùng, họ vẫn vững vàng ở bên nhau. Chỉ là, tình yêu khi ra trường, có công việc và lo lắng về tiền bạc không còn được lãng mạn như ngày sin viên. 10 năm rồi, chẳng phải là quãng thời gian ngắn ngủi nữa, họ đã quá hiểu nhau, quá yêu thương nhau và tôn trọng nhau.

Nhưng cũng có thể, tình cảm ấy giống như một thói quen, giống như tình nghĩa, giống như một cái gì đó mà hai người nếu từ bỏ thì thấy rất thiếu thốn. Anh chị đã có thời gian gắn bó lâu dài, chưa cưới cũng chỉ vì muốn cố gắng phấn đấu cho công việc, mong sao ổn định kinh tế.

yeu 10 nam, cuoi 1 thang da bo - 2

Anh chị đã có thời gian gắn bó lâu dài, chưa cưới cũng chỉ vì muốn cố gắng phấn đấu cho công việc, mong sao ổn định kinh tế. (ảnh minh họa)

Sau 10 năm gắn bó, ai cũng tưởng, họ sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Cuộc hôn nhân ấy khiến nhiều người ngưỡng mộ, bao nhiêu người mong chờ. Ngày cưới, nhìn đôi vợ chồng trẻ cười rạng rỡ, cảm giác như bao nhiêu năm yêu rồi bây giờ mới có ngày trọng đại thì phải ý nghĩa biết bao nhiêu. Tất cả đều tin, họ sẽ là cặp đôi hạnh phúc trọn vẹn, đến cuối đời.

**

Thế mà, cái tin anh chị chia tay nhau khiến ai cũng choáng váng, đau khổ hơn là chia tay sau đúng 1 tháng kết hôn. Mọi người đều không hiểu chuyện gì xảy ra. Ai cũng bảo, chắc chắn phải có vấn đề gì. Người thì bảo anh ngoại tình, người thì nói chị này kia. Người thì bảo, hay có người bị bệnh, còn có người đoán già đoán non, hay chồng chị có vấn đề về sinh lý.

Ai cũng cố gắng tìm hiểu lý do tại sao anh và chị lại chia tay. Tình yêu 10 năm, quá dài để hai người hiểu nhau, còn gì để tìm hiểu. Chỉ có mỗi việc là họ chưa dọn đến sống cùng nhau thôi, ngoài ra, họ đã giống như vợ chồng. Nhưng có thể, chính việc họ chưa từng sống cùng nhau nên mới dẫn đến chuyện, khi chuyển về ở, hai người cảm thấy không thể hòa hợp trong cùng một mái nhà và rồi chia tay.

Chị thì nói anh gia trưởng, bảo thủ, về nhà sống cùng bố mẹ chồng mà anh không dành cho chị sự tôn trọng nào. Bố mẹ thì khó tính, chị lại không chịu ai. Anh không bênh vợ, chỉ bênh bố mẹ mình. Hơn nữa, chị bảo, anh và chị đã quá hiểu nhau nên khi cưới nhau, chỉ biết lao vào công việc, vợ chồng mà chẳng có tí tình cảm nào. Cứ sáng đi tối về ăn cơm rồi lại ngủ. Căn bản vì anh và chị đã quá quen thuộc nên không còn cảm giác mới cưới, lãng mạn như hai người yêu nhau khát khao được ngủ chung giường.

yeu 10 nam, cuoi 1 thang da bo - 3

Thật ra, yêu nhau lâu hay không không phải là lý do quyết định một cuộc hôn nhân hạnh phúc.
(ảnh minh họa)

Anh thì nói chị sống không biết cách, kém cư xử, không biết đối nhân xử thế. Hai người lạnh nhạt với nhau, mới có 1 tháng mà cãi nhau suốt ngày vì chuyện sống chung phòng mà này nọ, không biết sẻ chia. Cuộc sống của anh chị dường như chỉ còn tình nghĩa.

Yêu nhau cũng là giữ trọn vẹn tình yêu này, cũng giống như một thói quen, hai người đã không thể xa nhau trong suốt thời gian dài gắn bó. Nghĩ về những kỉ niệm xưa, những khó khăn cả hai cùng trải qua, việc xa nhau càng khó. Vì thế, họ gắn bó, yêu thương, trân trọng nhau. Nhưng khi về sống cùng nhau, quá nhiều mâu thuẫn nảy sinh, họ cảm nhận được tình yêu thật sự không còn, tất cả chỉ là cái nghĩa.

Thật ra, yêu nhau lâu hay không không phải là lý do quyết định một cuộc hôn nhân hạnh phúc. 10 năm, chia tay nhau thật sự quá phũ phàng nhưng nếu cứ cố sống bằng quá khứ thì còn đau khổ hơn. Chị và anh đã cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách, nhưng bây giờ thì cả hai đã không còn cảm thấy có chút tình yêu nào nữa ngoài tình nghĩa 10 năm rồi.

Họ chia tay trước sự tiếc nuối của nhiều người, thật sự quá buồn cho một cuộc tình, một cuộc hôn nhân. Mong sao hai người sẽ sớm nhận ra, tất cả chỉ là tạm thời và họ sẽ nhanh chóng tìm về bên nhau khi chưa quá muộn.

Theo Thanh Thanh ghi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ