Yêu 10 người rồi mới cưới

Ngày 30/01/2013 14:06 PM (GMT+7)

Tôi mơ màng nghĩ về một đám cưới. Tôi cũng muốn lấy chồng, cũng muốn có một gia đình như anh, để quên anh.

Tôi là con gái, lẽ ra phải lấy chồng và có gia đình khi đã đến tuổi và khi tìm được người mình yêu thương chân thành thì cưới để còn ổn định. Nhưng nghe mấy chị bạn tôi nói, lấy chồng đeo gông vào cổ, cuộc sống bức bách khó chịu lắm, đừng dại mà chồng sớm. Tính ra cũng không phải là quá sớm nếu tôi đồng ý kết hôn ở tuổi này, nhưng được cái tôi thoáng, tôi cũng muốn giống như các chị đã lấy chồng khuyên nhủ, hãy bay nhảy khi chưa bị ràng buộc gì.

Thế là tôi cứ lao vào chơi, ra sức kiếm tiền chỉ để… chơi. Được cái bố mẹ tôi dễ chịu, không đòi hỏi tới thu nhập của con cái, chỉ cần tự lo được cho cuộc sống của mình là bố mẹ yên tâm. Thế nên, tôi đi làm, có bao nhiêu lương tôi đổ dồn vào việc chơi bời hết cả. Quán bar nào tôi cũng biết, hàng ăn nào ngon tôi cũng từng qua, rồi quán vỉa hè nào tôi cũng từng lui tới. Tôi có tính thích ngao du, thích cà phê chém gió cùng bạn bè những ngày rảnh rỗi, chơi bời đã trở thành thói quen rồi, giờ đi làm về nhà ngay là tôi thấy khó chịu. Nhưng tôi không phải gái hư nhé!

Tôi có tính thích ngao du, thích cà phê chém gió cùng bạn bè những ngày rảnh rỗi, chơi bời đã trở thành thói quen rồi, giờ đi làm về nhà ngay là tôi thấy khó chịu. (ảnh minh họa)

Đàn ông yêu tôi cũng nhiều và tôi yêu cũng nhiều. Nói thêm, tôi luôn được khen ngợi là cô gái xinh xắn, có duyên nói chuyện, thế nên nhiều anh đổ dồn vào tán tỉnh tôi. Tôi tận dụng lợi thế, nghĩ rằng không yêu thì phí, thế là, chỉ cần anh nào tôi thích thích, cảm tình là tôi gật đầu đồng ý đi xem phim, uống nước. Tất nhiên, anh ta chỉ xếp thứ 2 trở đi vì tôi đã từng yêu, đã từng có mối tình đầu và cũng chính bởi người đó, tôi đã sống điên cuồng thế này. Vì tôi hận, hận anh ta đã bỏ rơi đứa con gái như tôi tìm tình yêu mới. Tôi giận anh ta đã để tôi phải khóc lóc nhớ nhung, khép cửa trái tim mình suốt gần 2 năm trời.

Tôi cứ yêu, chọn người nào hoành tráng, vừa đẹp trai lại có tiền để trêu ngươi cái người gọi là người cũ ấy. Dù là chẳng khi nào gặp nhau, nhưng tôi tin, anh ta vẫn dò hỏi về tin tức của tôi qua vài người bạn. Thế nên, tôi càng có cớ để thể hiện rằng, anh ta chẳng là gì trong mắt tôi. Không yêu người này nữa thì tôi lại chia tay và chẳng ngại phải đối diện với họ khi đang nắm tay một anh chàng khác. Cứ thế, tôi không cho phép mình chấp nhận cái gọi là cô đơn. Con gái là phải được đàn ông yêu chiều, đi đâu cũng có người đưa kẻ đón. Tôi cứ liên tục thay người yêu, sống cuộc đời buông thả như thế cho bõ cái tuổi xuân.

Đến khi tôi giật mình nhìn lại thấy mình cũng đã già, cũng cần một gia đình và có đứa con rồi. Nhưng lúc ấy, tôi lại sợ. 10 người đàn ông đi qua đời tôi, chưa người nào tôi cảm thấy ưng ý để lấy làm chồng. Vì tôi lo họ sẽ trả thù sự buông thả của tôi, lấy rồi ruồng bỏ. Thế nên, tôi nào dám nghĩ tới hôn nhân. Lấy chồng cũng được rồi, tôi thầm nghĩ như vậy vì những cuộc chơi tôi đã chán, không còn hào hứng như xưa nữa. Bao nhiêu người vây quanh mà tôi vẫn cảm thấy cô đơn.


Lấy chồng cũng được rồi, tôi thầm nghĩ như vậy vì những cuộc chơi tôi đã chán, không còn hào hứng như xưa nữa. Bao nhiêu người vây quanh mà tôi vẫn cảm thấy cô đơn.
(ảnh minh họa)

Rồi tôi nhận được thiệp cưới của anh. Anh thiêng thật, tôi đang nghĩ về anh, mối tình đầu thì bỗng dưng anh xuất hiện. Anh biết tôi ở đâu, nơi nào, chứng tỏ bao lâu nay anh vẫn theo dõi cuộc sống của tôi. Tôi tới dự, phải tới chứ, nhất định sẽ tới, ăn mặc thật lộng lẫy và trang hoàng. Tôi sẽ xinh như một công chúa, xinh hơn vợ anh là cái chắc và sẽ đi bên cạnh một chàng trai hào nhoáng để cho anh thấy, ngày ấy tôi còn lộng lẫy hơn anh.

Nhưng không, anh chẳng đoái hoài tới tôi, anh cũng chỉ coi tôi như một vị khách bình thường dù tôi có xinh đẹp đến mấy. Tất nhiên anh cũng kịp khen một câu ‘em hôm nay xinh thật’ rồi chạy vội về phía cô dâu, đon đả chào khách. Lòng tôi cồn cào, nước mắt đầu ứa ra, tôi cảm nhận được nỗi đau cào xé, bao kỉ niệm cũng anh ùa về. Tôi vội lấy khăn lau nước mắt. Thì ra, tôi đang thua cuộc, tôi vẫn còn yêu anh và người khiến tôi khổ đau, sống buông thả, yêu 5-7 người cũng chính là anh.

Tôi đang tự dối lòng, đang tự đày đọa bản thân mình mà không dám thú nhận rằng, tôi đang thất tình, vẫn đang nhớ thương bóng hình cũ và đã để mất anh vào tay người phụ nữ khác dù tôi có xinh đẹp hơn cô ấy. Tôi mơ màng nghĩ về một đám cưới. Tôi cũng muốn lấy chồng, cũng muốn có một gia đình như anh, để quên anh. Nhưng lấy ai bây giờ trong số những người đang theo đuổi tôi, lấy ai bây giờ khi lòng không yêu.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Yêu đơn phương