Yêu 3 năm rồi anh vẫn tính toán từng đồng

Ngày 30/10/2014 15:39 PM (GMT+7)

3 năm rồi, tình yêu chưa đủ làm anh tin tưởng hay sao mà anh còn chi li từng đồng?

Yêu nhau một ngày cũng là cái tình cái nghĩa. Yêu đến 3 năm thì tình nghĩa đã thắm thiết, keo sơn. Vậy mà, dù đã có thời gian dài như thế bên cạnh nhau, anh vẫn tính toán chi li với tôi từng đồng. Tôi cũng không hiểu sao anh lại làm thế, ban đầu nghĩ là anh sòng phẳng, không muốn dính vào chuyện tiền nong, lại mang tiếng lợi dụng người yêu nên tôi cũng mừng. Vì căn bản, khi yêu, tôi cũng rất sòng phẳng, không thích lợi dụng tiền bạc của ai và cũng không quan niệm, đàn ông phải trả tiền trong tất cả các cuộc hẹn hò.

Còn nhớ ngày đầu yêu nhau, những buổi hẹn hò đầu, lúc nào anh cũng là người chủ động chi tiền. Dù tôi có rủ bao nhiêu bạn đi, anh cũng sẵn sàng mời với thái độ vui vẻ. Vì thế, tôi càng có cảm tình với anh. Nhưng lâu dần, tôi cũng biết ý, không để anh gánh vác những khoản ấy nữa. Vì bản thân anh cũng không phải người giàu có gì, cũng có ít thu nhập nhưng còn trang trải cuộc sống, nếu cứ để anh như vậy thì quá thiệt thòi.

Tôi đi làm, anh cũng đi làm, cũng có lương nên cả hai cùng cố gắng san sẻ cho nhau. Ban đầu anh ngại, không cho phép tôi làm thế nhưng mà tôi cứ nhất định làm, anh cũng đành lòng. Nhiều lần như vậy, anh quen với chuyện, nay tôi trả thì mai tôi trả. Nghĩ cũng buồn cười nhưng kể ra thì cũng đúng, anh nhờ tôi mua cho anh một ít đồ khi tôi đi công tác, tôi mua, anh trả tiền. Tôi bảo làm quà cho anh, nhưng anh không đồng ý, nhất định đòi trả. Anh bảo, lúc nào nhờ thì ra nhờ, lúc nào tôi mua tặng quà thì anh nhận.

yeu 3 nam roi anh van tinh toan tung dong - 1

Tôi đi làm, anh cũng đi làm, cũng có lương nên cả hai cùng cố gắng san sẻ cho nhau. Ban đầu anh ngại, không cho phép tôi làm thế nhưng mà tôi cứ nhất định làm, anh cũng đành lòng.
(ảnh minh họa)

Tôi cũng hơi buồn cười, nhưng mà nghĩ cho cùng, anh sòng phẳng thế là tốt. Vì mới yêu nhau cũng không nên phụ thuộc tiền bạc của nhau quá, làm thế cũng hơi ái ngại. Anh thích như vậy thì tôi cũng chiều lòng.

Nhưng mà lâu dần cái sự sòng phẳng của anh làm tôi thấy cứ sao sao ấy, hơi khó xử. Anh bảo, anh thích cái gì cũng rõ ràng. Trước anh không vậy, thế mà sau khi tôi tranh trả tiền vài lần, chẳng hiểu sao anh lại suy nghĩ khác hẳn đi. Anh cũng không tranh trả tiền cho các dịp đi chơi nữa, mặc định luôn là nay anh trả thì mai tôi trả. Nếu mua đồ cho tôi, nói anh tặng thì anh trả tiền, còn không, dù tôi có rủ anh vào mua, anh cũng mặc để tôi trả.

Thật ra, tôi nào muốn lợi dụng anh nhưng khi đi với bạn, muốn anh giữ sĩ diện cho tôi tí, anh trả tiền cho tôi dù hôm trước hẹn hò, anh trả rồi. Vậy mà anh vẫn để mặc tôi trả, làm tôi ngại vô cùng vì hôm trước, tôi có giao với bạn bè là anh mời. Chúng nó há hốc miệng ngạc nhiên khi thấy tôi đứng lên trả tiền. Có người thông cảm thì lại nghĩ, anh và tôi tiêu chung tiền, như thế tôi càng không thích, vì yêu nhau mà chung đụng tiền nong, sợ họ nghĩ mức quan hệ đã quá thân thiết rồi.

Sống bên cạnh anh lâu thành quen, tôi cũng không còn thấy cái sự sòng phẳng của anh là khó chịu nữa. Chỉ là, khi đã yêu nhau tới tận 3 năm, tính chuyện cưới xin rồi, anh vẫn sòng phẳng làm cho tôi hoảng luôn.

3 năm, trải qua bao nhiêu sóng gió, biết bao nhiêu lần định chia tay vì cãi nhau, hiểu lầm, cuối cùng lại ở bên nhau. Anh cũng luôn lo lắng, quan tâm tới tôi nhưng mà, bây giờ, anh tính toán ngay cả chuyện về quê thăm bố mẹ tôi. Anh bảo, về quê thăm bố mẹ tôi thì anh trả tiền mua quà, còn về nhà anh thì tôi phải trả. Thấy buồn cười quá. Bây giờ là về ra mắt hai bên gia đình rồi, còn tính toán gì chuyện đó.

yeu 3 nam roi anh van tinh toan tung dong - 2

3 năm rồi, tình yêu chưa đủ làm anh tin tưởng hay sao mà anh còn chi li từng đồng? Trước đây anh thoáng lắm cơ mà, hay tán được tôi rồi thì anh mới lộ bản chất. (ảnh minh họa)

Đi xe khách anh cũng không trả tiền, bảo là của ai người ấy trả. Lạ quá, sao lại có chuyện sòng phẳng dở hơi như vậy. Trước thì được, bây giờ thì nhất định không được. Nhẫn cưới, tiền thuê nhà, tiền mua đồ đạc, chẳng lẽ lại để tôi trả hết sao?

Nghĩ đến cảnh lấy nhau, sau này anh chia từng đồng tiền điện, tiền nước, tiền ăn, tiền ở thì chắc là chết mất. Tôi có góp ý với anh rằng bây giờ đã xác định cưới nhau rồi, có khi còn phải góp tiền chung nữa chứ nói gì sòng phẳng vậy thì anh tặc lưỡi ‘khi nào cưới tính sau’. Tôi hơi buồn khi anh tính cả chuyện tiền về thăm bố mẹ hai bên gia đình.

3 năm rồi, tình yêu chưa đủ làm anh tin tưởng hay sao mà anh còn chi li từng đồng? Trước đây anh thoáng lắm cơ mà, hay tán được tôi rồi thì anh mới lộ bản chất. Người yêu ki bo, tính toán thế này thì có nên tiếp tục không?

Theo B.Khanh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Con trai và con gái