Yêu 5 năm, anh vẫn giữ cho tôi

Ngày 21/06/2013 21:39 PM (GMT+7)

Có lần, anh có ý rủ tôi tới sống cùng, thuê chung một căn hộ nhưng tôi không dám.

Tôi và anh yêu nhau đã được 5 năm, từ hồi chúng tôi còn là sinh viên cho tới khi ra trường. Những năm học đại học, hai đứa có một tình yêu trong sáng, chỉ biết lên thư viện cùng nhau, chia sẻ kiến thức cùng nhau và thi thoảng nấu cho nhau những bữa cơm trọ thật ngon. Ngày ra trường, hai đứa đều cố gắng kiếm công việc tốt để có thu nhập ổn định. Tôi biết, anh cũng vì tôi mà cố gắng nhiều.

Có lần, anh có ý rủ tôi tới sống cùng, thuê chung một căn hộ nhưng tôi không dám. Cuộc sống khi chưa phải vợ chồng thì không nên như vậy. Nếu sau này, hai đứa không đến được với nhau, thiên hạ sẽ dị nghị, ảnh hưởng tới nhiều chuyện khác trong tương lai. Hơn nữa, tôi muốn giữ bản thân mình nên đã từ chối. Vì sự cương quyết của tôi, anh đã hiểu ra nhiều điều và càng trân trọng tôi hơn.

Mỗi người mỗi phòng trọ nên có khi cũng rất buồn. Thật ra, có những ngày tôi và anh đã ngủ chung, vì tôi tới chơi với anh, nấu cơm ăn và đã muộn. Có khi trời mưa, tôi cũng trú lại nhà anh vì về nhà khó khăn lại bẩn ướt. Những lúc ấy, tôi biết anh cũng kìm chế bản thân mình nhiều. Anh đã cố gắng rất nhiều để không động chạm vào tôi, giữ cho tôi vì anh biết, tôi không muốn điều đó xảy ra. Có những khi hai người gần gũi, cảm xúc thật khó tả. Tôi cũng muốn được anh ôm thật chặt, được anh yêu thương chiều chuộng nhưng không đành lòng. Vì tôi nghĩ cho tương lai của hai đứa. Hai đứa con trẻ, còn mới đi làm, công việc chưa ổn định nếu có xảy ra chuyện thì thật là khó khăn. Chúng tôi cứ ôm nhau như thế, ngủ thiếp đi.

Yêu 5 năm, anh vẫn giữ cho tôi - 1
Suốt 5 năm qua, anh luôn giữ gìn cho tôi (ảnh minh họa)

Có thể các bạn không tin nhưng đó là sự thật. Nhiều đêm như vậy, tôi và anh đều cố gắng kìm chế cảm xúc của mình, chỉ ôm nhau ngủ cho tình cảm mà không hề xảy ra chuyện gì. Có người nói anh có vấn đề mới vậy khiến tôi buồn lắm. Tại sao người ta cứ không tin vào những con người đã cố gắng biết bao khi giữ gìn cho nhau. Tại sao người ta cứ nghĩ yêu nhau vài năm, sống gần nhau như thế thì sẽ ‘đi quá giới hạn’. Tôi không thể hiểu nổi lòng tin dành cho nhau có còn hay không nữa.

Tôi không hoài nghi, vì tôi là người trong cuộc, tôi hiểu anh đã cố gắng và tôn trọng tôi như thế nào. Những bạn gái luôn suy nghĩ, người yêu gần mình mà không làm gì là bất lực, hay yếu sinh lý thì chính các bạn là người có vấn đề. Có vấn đề ngay ở lối suy nghĩ vì nếu như vậy có nghĩa rằng, các bạn luôn cho rằng, yêu là phải ‘trao thân’? Con gái không nên nghĩ như vậy, còn người yêu mình ‘có vấn đề hay không’ chính bản thân mình tự hiểu. Tôi cảm thấy, tự hào về điều này khi tôi và anh đã cố gắng cùng nhau.

Theo Ngọc Lan (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trinh tiết