Yêu vì được anh coi là số 2 sau vợ

Ngày 18/07/2013 22:02 PM (GMT+7)

Phải chăng yêu một người có vợ là một thứ tội lỗi xấu xa đến như vậy sao?

Tại sao ai cũng lên án mình hết vậy, chẳng ai có thể lựa chọn được tình yêu cho mình mà. Đúng, mình đã sai khi biết anh đã có gia đình rồi mà vẫn cứ đâm đầu vào, nào ai muốn như vậy đâu. Người ta thường nói thiếu cái gì thì thèm cái đấy thật không sai.

Mình kể cho bạn nghe một câu chuyện này không phải để bạn thông cảm hay ủng hộ mình, chỉ muốn ban hiểu vì sao mình biết anh có gia đình rồi mà mình vẫn yêu anh. Ngày trước mình đã có một mối tình đầu với một người hơn mình 2 tuổi, bọn mình quen nhau trong quãng thời gian hai năm, khi ấy mình còn là sinh viên. Mối tình đầu thì lúc nào cũng đẹp, ai cũng nói vậy mà. Nhưng mọi người cũng vẫn thường hay nói tình đầu là tình chia li, quả thật đúng như vậy. Một buổi sáng, một cuộc điện thoại, một mình....

Người ta bảo anh ấy đi rồi, anh bị tai nạn giao thông. Bạn không biết cảm giác của mình lúc đó như thế nào đâu, mình không nghĩ được điều gì nữa, đầu óc mình hoàn toàn trống rỗng. Ngày đưa tang anh, mình đã khóc thật nhiều, tình cảm của mình cứ thế bị chôn vùi theo từng xẻng đất. Cũng kể từ ngày đó, mình không rơi nước mắt nữa. Những ngày tháng tiếp theo đó, cuộc sống đối với mình thực sự như một cực hình, những kỉ niệm với anh giờ chỉ còn là kí ức, mãi không thể lấy lại

Rồi mình lên lại Sài Gòn để tiếp tục chương trình học, rồi mình chuẩn bị thi tốt nghiệp. Tết xong, mình lên thi tốt nghiệp, trong thời gian đợi lấy bằng thì mình đi làm thêm, mình ở nhà chú và cố tìm một công việc ở gần đó. Mình xin vào làm ở một nhà hàng, đó là việc làm đầu tiên trong đời mình. Thế rồi mình gặp anh, mình chẳng có ấn tượng sâu sắc gì cho lắm trong ngày gặp đầu tiên và cũng là định mệnh ấy. Lúc đó với mình, anh cũng như bao ông khách khác, mình chỉ muốn làm tốt nhiệm vụ của mình.

Yêu vì được anh coi là số 2 sau vợ - 1

Thậm chí vợ anh lúc nào cũng chiếm vị trí số 1, còn mình chỉ là số 2. Nhưng mình lại thấy vui vì điều đó, ít nhất mình cũng chọn được một người đàn ông tốt để yêu. (ảnh minh họa)

Sau này tiếp xúc với anh nhiều hơn, anh cũng quan tâm đến mình nhiều hơn mức bình thường. Mình thấy trái tim dao động. Khi làm nhà hàng không ít người tán tỉnh mình, xin số điện thoại, gọi điện, nhắn tin, nhưng sao mình không có chút cảm giác gì với họ, trong khi trong số đó họ là những thanh niên chưa vợ.

Thật lòng mà nói, lúc ấy mình cũng nghĩ rằng, bọn họ chẳng thật lòng gì, tán tỉnh cho vui thế thôi. Nhưng với anh thì khác, anh kể với mình là anh đã có vợ và 3 con gái, anh nói chuyện với mình mà mình cảm nhận được cái thật ở con người anh, mình cảm thấy anh hiểu mình về nhiều thứ, cảm tưởng như hai người rất hiểu nhau trong từng suy nghĩ.

Không hiểu từ lúc nào, trái tim của mình đã sống lại, ngọn lửa yêu đương trong cơ thể mình như được anh nhen nhóm và bùng sáng. Bọn mình gặp nhau nhiều hơn, tìm hiểu nhau cũng nhiều hơn, mình như bỏ ngoài tai về chuyện anh đã có vợ và con, mình khao khát yêu và mong được yêu, lúc ấy mình có suy nghĩ bất chấp tất cả thật.

Anh là một người đàn ông lí tưởng, anh hiểu mình nhiều thứ. Mình tôn trọng và nể anh vì anh biết chăm lo cho gia đình, đi với mình nhưng chưa bao giờ anh nói sẽ bỏ vợ con, anh không hứa những việc mà anh không làm được. Anh luôn có trách nhiệm với vợ, anh từng nói sẽ không bao giờ bỏ vợ, và mình tin vào một người đàn ông như thế. Vì nếu trước mặt mình anh ấy nói sẽ bỏ vợ thì cũng có một ngày anh cũng nói sẽ bỏ mình. Anh càng như thế mình càng thấy yêu anh hơn.

Anh không bao giờ muốn làm gì ảnh hưởng tới vợ con. Bạn nghĩ đi, nếu một người đàn ông không tốt, anh ta sẽ không bao giờ nói yêu vợ trước mặt người mà anh ta đang tán tỉnh. Nhưng anh thì không, anh biết hài hòa giữa vợ và mình. Thậm chí vợ anh lúc nào cũng chiếm vị trí số 1, còn mình chỉ là số 2. Nhưng mình lại thấy vui vì điều đó, ít nhất mình cũng chọn được một người đàn ông tốt để yêu.

Mình thực sự không muốn buông tay một chút nào, mình biết mình là kẻ gây ra đau khổ cho vợ và các con anh, mình biết nếu mình biến mất thì mọi việc sẽ trở lại bình thường nhưng mình không làm được. Mình chấp nhận là kẻ đứng phía sau, núp bóng người khác để có được anh, mình đã một lần vấp ngã cũng nhờ chính anh đã nâng mình dậy. Mình không muốn buông tay để rồi phải ngã thêm một lần nữa. Nếu lần này mình ngã, có lẽ mình không thể đứng dậy được, mình biết điều này thật ích kỉ nhưng nếu ích kỉ để có được anh, mình sẵn sàng chấp nhận. Mong các bạn hãy hiểu và thông cảm cho mình. Vì đó thực sự là tình yêu. Chẳng lẽ, ai yêu người có vợ cũng xấu xa cả sao, ngay cả khi họ chẳng đòi hỏi thứ gì hơn tình yêu chân thành như thế?!

Theo Nguyễn Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Yêu người có vợ