AEG tưng bừng chào hè cùng trẻ với thí nghiệm của NASA

Ngày 14/05/2019 12:00 PM (GMT+7)

“Balloon Car – STEAM Challenge” là hoạt động chào hè ý nghĩa AEG dành tặng cho các bé, giúp các em tiếp cận gần hơn với các môn học STEAM

Ngày 12 tháng 5 vừa qua, American Education Group (AEG), Tổ chức Giáo dục Mỹ tiên phong trong mô hình STEAM tại Việt Nam, vừa khai trương cơ sở thứ 3 tại Vincom Quang Trung, Quận Gò Vấp, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của học sinh và các bậc phụ huynh dành cho việc học ngoại ngữ, đặc biệt là chương trình STEAM English.  

aeg tung bung chao he cung tre voi thi nghiem cua nasa - 1

Ông Richard Sherwoord - Chủ tịch AEG đang thực hiện nghi thức khai trương AEG Vincom Quang Trung, Gò Vấp

Tại sự kiện khai trương, AEG đã tổ chức cuộc thi ‘Đua xe theo cách của NASA’ – ‘Balloon Car – STEAM Challenge’ dành cho các em học sinh yêu thích khoa học với tổng trị giá giải thưởng lên đến 700 triệu đồng. Đây là cuộc thi đã được NASA tổ chức cách đây hơn 20 năm (vào năm 1998) tại Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực California, Hoa Kỳ, làm tiền đề cho các chương trình thám hiểm không gian của NASA. Từ đó đến nay, NASA thường sử dụng ‘balloon car’ như một ví dụ về định luật thứ 3 của Newton khi giảng dạy về STEAM nhằm phát triển khả năng tư duy của trẻ.

aeg tung bung chao he cung tre voi thi nghiem cua nasa - 2

Từ những vật liệu đơn giản, gần gũi trong cuộc sống, các bé đã chế tạo được thành những chiếc xe đua theo thí nghiệm từ NASA

Cuộc thi này đã thu hút sự chú ý và tham gia của các bậc phụ huynh cũng như các em nhỏ. Với những vật liệu đơn giản như giấy, vỏ chai, ống hút, bong bóng… các em được tự tay chế tạo chiếc xe thi đấu của mình, ứng dụng vào thực tế và biến một định luật khoa học vốn phức tạp trở nên dễ hiểu, gần gũi.

aeg tung bung chao he cung tre voi thi nghiem cua nasa - 3

Ban giám khảo, các thầy cô tại AEG đồng hành cùng các nhà vô địch nhí trong cuộc đua Balloon Car Challenge - STEAM English

Thông qua cuộc thi này, AEG muốn gửi gắm thông điệp về phương pháp dạy và học tiếng Anh sáng tạo, mang tính tương tác cao. Balloon car hay các hoạt động tương tự luôn được đưa vào lớp học STEAM English tại AEG. Ngoài việc giúp con trẻ tiếp nhận môn ngoại ngữ một cách tự nhiên, phương pháp này sẽ giúp các em phát triển sự sáng tạo, tư duy phản biện và khám phá niềm đam mê của mình. Chương trình STEAM English là giáo trình học đầu tiên và duy nhất trên thế giới kết hợp phương pháp STEAM của Mỹ với việc học tiếng Anh. STEAM là phương pháp dạy tích hợp 5 bộ môn: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học nhằm giúp học sinh tiếp cận các môn học này một cách thú vị và gần gũi với thực tiễn.

aeg tung bung chao he cung tre voi thi nghiem cua nasa - 4

STEAM English là sự kết hợp độc đáo và hiệu quả giữa phương pháp STEAM (Khoa học, Công Nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học) và việc giảng dạy Tiếng Anh cho trẻ

Chia sẻ về sự phát triển của chương trình STEAM English, ông Jorge Medrano, Giám đốc Học thuật tại AEG cho biết, “STEAM English đã chứng tỏ được tính hiệu quả trong cách dạy tiếng Anh đầy sáng tạo. Ngoài rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và mở rộng vốn kiến thức, các em còn có cơ hội phát huy năng lực cá nhân, khả năng phản biện, sự tự tin – những kỹ năng và phẩm chất vô cùng cần thiết cho các công dân toàn cầu trong tương lai.”

Nhân dịp khai trương cơ sở mới tại Vincom Quang Trung, 190 Quang Trung, Gò Vấp, vào ngày 12/5, AEG tổ chức cuộc đua xe miễn phí “Balloon car - STEAM Challenge” cho các em học sinh 6-16 tuổi, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 700 triệu đồng.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết, phụ huynh liên hệ 02873060808, hoặc truy cập website và fanpage.

(Khám phá).