Diễn viên Mạnh Trường và hành trình trưởng thành cùng con

Ngày 23/03/2019 08:00 AM (GMT+7)

Ngỡ ngàng khi thấy con cái chững chạc và trưởng thành hơn so với lứa tuổi, diễn viên Mạnh Trường cũng đồng thời nhận ra con sẽ phát triển và hạnh phúc hơn khi được tự do khám phá và làm những gì mình thích.

Dù vậy, hai vợ chồng Mạnh Trường vẫn không ít lần trăn trở liệu con có đang đi đúng hướng và tương lai của con sẽ ra sao.

Thay đổi tư duy trên hành trình trưởng thành cùng con

Mạnh Trường từng chia sẻ: “Bố mẹ nào có con lớn sẽ hiểu cảm giác ngày nào chúng còn nằm trong nôi mà “nhoằng một cái” đã thành các cô cậu trưởng thành”. Chị lớn Chip nay đã ra dáng thiếu nữ và bắt đầu tự tin thể hiện chính kiến với bố mẹ; còn em Bon cũng đã biết tự chăm sóc tốt cho bản thân. Trước đây, giống như nhiều phụ huynh khác, vợ chồng anh thấy môn gì bổ ích là đăng ký cho con theo học ngay. Sau một thời gian, nhìn con bơ phờ vì lịch trình dày đặc, cả hai đã thay đổi suy nghĩ và lắng nghe xem con thực sự mong muốn gì. Mạnh Trường quyết định cho con tự do khám phá, tập trung vào những gì con yêu thích nhất. Và vợ chồng anh rất mừng rỡ khi thấy con vui vẻ, giàu năng lượng hơn trước.

Diễn viên Mạnh Trường và hành trình trưởng thành cùng con - 1

Mạnh Trường hạnh phúc khi thấy con gái lớn Chip ngày càng trưởng thành và chín chắn hơn

Mỗi lần trò chuyện và lắng nghe con, Mạnh Trường rất bất ngờ trước những suy nghĩ chững chạc của con về các vấn đề xã hội nổi bật. Nam diễn viên “Cả một đời ân oán” vẫn nhớ rõ lần đang cùng vợ bàn chuyện nên đến đâu mua nước cho buổi dã ngoại, bé Bon nghe thấy thế liền lên tiếng nhắc nhở bố mẹ đừng mua ở nơi có ống hút nhựa và nên dùng ly giấy để bảo vệ môi trường. Lần ấy, cả hai vợ chồng đều ngỡ ngàng với khả năng quan sát và nhận thức chín chắn, đầy trách nhiệm của cậu con trai út nhà mình.

Diễn viên Mạnh Trường và hành trình trưởng thành cùng con - 2

“Nếu không tạo điều kiện và để con tự do khám phá, tìm tòi thì có khác nào mình đã làm mai một đi “viên ngọc” mà con sở hữu”, Mạnh Trường tự rút ra kết luận cho bản thân.

Nhiều lúc, chính anh và vợ cũng thấy lúng túng trước thiên hướng khác biệt của hai con và đau đầu với vấn đề nan giải: làm thế nào để tạo điều kiện tốt nhất cho con phát huy khả năng và nên chuẩn bị gì cho tương lai phía trước của con. Cuối cùng, Mạnh Trường cũng tìm thấy lời giải đáp cho những trăn trở đó:

“Sau nhiều lần trao đổi, trò chuyện cùng con thì vợ chồng mình mới ngộ ra chân lí đó là bố mẹ cũng phải học hỏi, trưởng thành cùng giúp con có hành trang vững chắc trong tương lai. Những dịp công tác trong Nam hỏi thăm anh chị em đồng nghiệp thì mình biết đến một triết lí giáo dục khá hiện đại và hiệu quả được nhiều phụ huynh tin cậy mà Trung tâm Anh ngữ ILA Việt Nam chính là đơn vị khởi xướng. Với phương châm “Học vui, nhìn xa, nghĩ lớn”, con trẻ sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc với việc học, với chính mình và với cuộc sống khi từng giờ học đều tràn ngập niềm vui. Con được dạy và được tự mình tiếp cận với kho tàng kiến thức của thế giới. Và con cũng sẽ được tiếp cận với những vấn đề xã hội để khơi gợi những tiềm năng và tầm nhìn vượt khỏi tư duy thông thường. Không chỉ vậy, mình cũng rất ấn tượng với sự mới mẻ, sáng tạo và đầy cảm hứng trong hình ảnh mà Trung tâm Anh ngữ ILA Việt Nam mang đến.”

“Học vui, nhìn xa, nghĩ lớn” để trở thành công dân toàn cầu thế kỷ 21

Những lo lắng như diễn viên Mạnh Trường bộc bạch bên trên cũng là nỗi niềm canh cánh trong lòng nhiều gia đình Việt, bởi lẽ mọi phụ huynh đều mong mỏi con có tương lai tốt đẹp theo hướng đi mà trẻ đam mê và chọn lựa. Là một chuyên gia về giáo dục và đào tạo với 20 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam đồng thời không đổi mới và áp dụng mô hình giáo dục tiên tiến, ILA luôn cố gắng lắng nghe và thấu hiểu tâm tư của các bậc cha mẹ hiện đại.

Tin rằng triết lý giáo dục mới “Học vui, nhìn xa, nghĩ lớn” có thể giải tỏa nhiều nỗi lo từ phụ huynh, cô Mona Nainie – Phó Giám đốc Nghiên cứu Học tập của Trung tâm Anh ngữ ILA Việt Nam chia sẻ: “Với chúng tôi, đích đến cuối cùng của giáo dục là trẻ được cảm thấy hạnh phúc với việc học, với chính mình và với cuộc sống. Có như vậy thì trẻ mới có thể khai thác hết thế mạnh sẵn và gặt hái được một tương lai tươi sáng sau này. Để đạt được điều đó, mỗi phút giây học tập cần tạo cho trẻ cảm hứng, niềm vui và sự phấn khởi, song hành cùng sự có mặt và hỗ trợ của chính phụ huynh và những đối tác giáo dục tin cậy. Từ đó trẻ sẽ học vui hơn, nhìn xa hơn và nghĩ lớn hơn để trở thành công dân toàn cầu thế kỷ 21.”

Diễn viên Mạnh Trường và hành trình trưởng thành cùng con - 3

Trẻ được mở rộng tầm nhìn và dám tư duy vượt qua giới hạn của bản thân khi cùng ILA tận hưởng những trải nghiệm giáo dục thay đổi cuộc đời

Với việc ra mắt thông điệp giáo dục mới cùng loạt hình ảnh quảng bá đầy sức sống trong năm 2019, ILA đang thẳng tiến về phía trước trên hành trình nâng cấp hình ảnh thương hiệu và tái khẳng định tầm nhìn trên thị trường giáo dục Anh ngữ tại Việt Nam. Các khóa học của ILA cũng sẽ mang đến cho học viên lẫn phụ huynh nhiều trải nghiệm giáo dục thay đổi cuộc đời. Vì ILA luôn muốn đồng hành cùng cha mẹ tạo nên môi trường học tập năng động và truyền cảm hứng, giúp con trẻ tự do khám phá đồng thời mở rộng tầm nhìn, từ đó vượt qua giới hạn của bản thân để vẽ nên tương lai cho riêng mình.

Diễn viên Mạnh Trường và hành trình trưởng thành cùng con - 4ILA là tổ chức giáo dục giảng dạy Anh ngữ cho trẻ từ 3 đến 16 tuổi và cung cấp dịch vụ du học hàng đầu Việt Nam với 100% giáo viên nước ngoài có bằng cấp chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Với hơn 40 trung tâm khắp cả nước, ILA hiện có mặt tại Hà Nội, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hội An, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Tàu, Cần Thơ và Rạch Giá.

Thông qua triết lý giáo dục “Học vui, nhìn xa, nghĩ lớn”, ILA tiếp tục khẳng định mạnh mẽ cam kết trở thành đối tác giáo dục đáng tin cậy để đồng hành cùng bố mẹ mở ra tương lai của riêng con.

(Khám phá).