Lễ tổng kết Trường Quốc Tế Singapore: Sáng tạo và nhân văn

Ngày 08/07/2019 20:00 PM (GMT+7)

Lễ tổng kết là sự kiện ghi nhận những nỗ lực sau một năm học của mỗi học sinh. Tại Trường Quốc Tế Singapore (SIS), lễ tổng kết còn mang nhiều ý nghĩa hơn vậy. Đó là sân khấu của tất cả học sinh, nơi các em sẽ thể hiện ước mơ, hoài bão và cả sự sáng tạo khiến người lớn đôi lúc ngạc nhiên.

Tổng kết năm học – không chỉ là một buổi “lễ”

Như luật bất thành văn của môi trường giáo dục truyền thống, những buổi lễ tổng kết được tổ chức trang trọng và khuôn phép, đầy đủ hình thức với những bài diễn văn được chuẩn bị kỹ lưỡng. Có lẽ, điều đó sẽ không tồn tại ở Trường Quốc Tế Singapore. Buổi lễ đã ghi dấu sự trưởng thành của các em học sinh SIS sau bao năm tháng học tập và sinh hoạt trong môi trường học tập hiện đại theo tiêu chuẩn giáo dục quốc tế.

le tong ket truong quoc te singapore: sang tao va nhan van - 1

Các em học sinh tốt nghiệp tại Trường Quốc Tế Singapore (SIS)

Tại đây, nơi mà sự sáng tạo và tự do một cách văn minh là đều được khuyến khích. Mỗi năm, buổi lễ tổng kết sẽ là sự kiện mà bất cứ học sinh nào cũng trông chờ vì mang một ý tưởng khác nhau. Ý tưởng này đến từ chính các học sinh trong trường, những chủ nhân của sự kiện nên sẽ mang một ý nghĩa hoàn toàn khác biệt.

Khi sức sáng tạo và tinh thần nhân văn song hành

Nhằm biểu dương những thành tích học tập nổi bật, giải thưởng “Academic Champion – Học Sinh Xuất Sắc” là sự công nhận khả năng học tập và khích lệ các em nỗ lực hơn nữa trên chặng đường học thuật phía trước. Giải thưởng được trao một cách trang trọng trong niềm vui của thầy cô, bạn bè và cả sự tự hào từ phía các bậc làm cha mẹ.

le tong ket truong quoc te singapore: sang tao va nhan van - 2

Academic Champion - phần thưởng vinh danh cho sự nỗ lực học tập không ngừng của học sinh SIS

Lễ tổng kết năm 2019 tại SIS lại mang một màu sắc rất khác. Đó là màu xanh lá tràn đầy sức sống với chủ đề bảo vệ môi trường. Đây đúng là vấn đề nổi bật trong năm vừa qua, khi mà nhiều nơi trên trái đất bị hủy hoại vì ý thức của con người. Với chủ đề này, vừa là cơ hội vừa là thử thách cho học sinh Trường Quốc Tế Singapore thể hiện sự hiểu biết của mình đối với các vấn đề thời sự, xã hội và khuyến khích các em đưa ra giải pháp để cứu lấy hành tinh xanh.

le tong ket truong quoc te singapore: sang tao va nhan van - 3

Cứu lấy thế giới – thông điệp ý nghĩa qua tiết mục tổng kết của học sinh SIS

Màu xanh còn thể hiện được sức trẻ, sự sáng tạo căng tràn và nhạy bén với cuộc sống. Những tiết mục được trình diễn tại lễ tổng kết sẽ nói lên hết sự sâu sắc trong tư duy của các em. Khi ấy, thầy cô hay các bậc phụ huynh ngồi phía dưới, quan sát con mình, và quá đỗi bất ngờ xen lẫn tự hào khi nhìn thấy những hạt mầm mà mình dày công chăm sóc đang đi đúng hướng, còn cảm giác nào tuyệt vời hơn.

Bằng những hoạt động của mình, Trường Quốc Tế Singapore muốn khơi gợi sự tự ý thức, tự tìm tòi và khả năng sáng tạo vô hạn tiềm ẩn bên trong mỗi cá nhân. Dạy kiến thức thì dễ, dạy phương pháp mới là điều khác biệt. Học đi đôi với hành, nếu được gắn liền lý thuyết với thực tế cuộc sống diễn ra mỗi ngày, thì các em học sinh sẽ phát triển như những cây xanh khỏe mạnh, được chăm sóc, đầy đủ nắng gió để vươn cao vươn xa hơn nữa.

Với 17 học xá trải khắp Việt Nam, đào tạo từ hệ nhà trẻ cho tới dự bị đại học, hệ thống trường Quốc tế Singapore (SIS) không chỉ được biết đến với chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới, mà còn tự hào là nơi đào tạo ra nhiều học sinh có thành tích học tập cực khủng.

Hệ thống Trường Quốc Tế Singapore khu vực miền Nam:

KIK @ The Manor

91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

www.kik.edu.vn

SIS @ Nam Sài Gòn

Số 29, Đường số 3, Khu Dân Cư Trung Sơn, Ấp 4, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp. HCM

www.saigonsouth.sis.edu.vn

SIS @ Vũng Tàu

Khu dân cư Đại An, Phường 9, Tp. Vũng Tàu

www.vungtau.sis.edu.vn

SIS @ Bình Dương

Lô F7, Đường Lê Lợi, Thành Phố Mới Bình Dương, Phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

www.bdnewcity.sis.edu.vn/

SIS @ Cần Thơ

Khu đô thị đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

www.cantho.sis.edu.vn

Hotline tư vấn tuyển sinh: 028 5449 5959

(Khám phá).