Mẹo hay để con học giỏi mà vẫn tiết kiệm cho cha mẹ

Ngày 25/08/2020 08:00 AM (GMT+7)

Cha mẹ nào cũng muốn con học giỏi nhưng không phải ai cũng đủ tiềm lực kinh tế để tạo cho con một điều kiện học tốt nhất. Những mẹo dưới đây sẽ là giải pháp giúp các con học giỏi mà vẫn tiết kiệm nhất cho cha mẹ.

Năm học mới và gánh nặng chi tiêu của các bậc phụ huynh

1. Sắm sửa cho năm học mới của con

Một năm học mới lại sắp đến, các bậc phụ huynh lại phải tất bật sắm sửa các vật dụng cần thiết như sách vở, bút viết, quần áo, cặp sách...để các con có khởi đầu tốt nhất và không thua kém bạn bè. Nhưng đây là một khoản chi không nhỏ, đặc biệt là trong giai đoạn kinh tế khó khăn do dịch Covid bùng phát.

2. Học phí đầu năm

Mặc dù học phí các trường công lập tương đối thấp hoặc miễn phí, nhưng bên cạnh đó lại phát sinh thêm rất nhiều khoản chi khá lớn: phí bán trú, tiền đồng phục phù hiệu, tiền vệ sinh, tiền bảo hiểm y tế...Học phí trung bình khoảng 3 - 4 triệu/học sinh. Chưa kể đến các khối ngoài công lập thì con số này sẽ không chỉ dừng lại ở vài triệu.

Mẹo hay để con học giỏi mà vẫn tiết kiệm cho cha mẹ - 1

Chi phí cho con đi học thêm

Với tâm lý muốn con được bằng bạn bằng bè, cha mẹ sẽ cố gắng cho con đi học thật nhiều các lớp học thêm. Tuy nhiên, một lớp học thêm thường có chi phí dao động từ vài trăm đến vài triệu, như vậy hàng tháng cha mẹ phải bỏ ra ít nhất 1.500.000đ - 2.000.000đ để con tham gia các lớp học này. Đây là một số tiền tương đối lớn với các bậc phụ huynh, vì vẫn còn rất nhiều khoản chi khác trong gia đình.

Vậy làm sao để con học giỏi mà mà vẫn tiết kiệm cho cha mẹ?

1. Cho con quyền được học điều con thích

Các bậc phụ huynh hay gặp tình trạng sợ con không theo kịp bạn bè nên cho con đi học thêm rất nhiều, điều này vô tình khiến con học trong tâm thế bị ép buộc, mệt mỏi vì phải “chạy show” cho các lớp học thêm. 

Học nhiều không bằng học chắc, vì thế cha mẹ đừng ép buộc con phải học nhiều mà hãy để con được học những môn con thích. Chỉ cho con học thêm khi thật sự cần thiết, để con có thời gian nghỉ ngơi, ôn tập lại kiến thức đã học.. Hơn nữa, cha mẹ cũng có thể tiết kiệm được một khoản chi khá lớn.

2. Cùng con học từ thực tế cuộc sống

Bài học rút ra từ kinh nghiệm thực tế luôn là bài học giúp con tiếp thu nhanh nhất, bổ sung nhiều kiến thức không có trong sách vở. Vì thế cha mẹ có thể cùng con xem các chương trình truyền hình hoặc dạy con cách quan sát những thứ diễn ra xung quanh mình, liên hệ với kiến thức đã được học, cùng nhau đặt câu hỏi và trả lời. Đây chính  là phương pháp giúp con phát triển tư duy toàn diện và giúp cha mẹ - con cái hiểu nhau hơn.

3. Học qua mạng xã hội

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của các phương tiện truyền thông, các con có nhiều cơ hội tiếp xúc với những kiến thức mới. Các kênh youtube, group học tập trên facebook,...là nơi mà các con có thể tìm tòi, học hỏi một cách hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, với phương pháp này con cần phải biết chọn lọc thông tin từ những nguồn chính thống, tránh những kiến thức sai lệch. 

Kiến Guru - Ứng dụng học tập giúp con vừa học giỏi vừa tiết kiệm

Kiến Guru là một ứng dụng học tập dành cho học sinh từ lớp 1 - lớp 12, với đầy đủ tất cả các môn học chính khóa và môn kỹ năng sống độc quyền, giúp con có đầy đủ học liệu phục vụ cho việc học

1. Giải pháp giúp con học tốt toàn diện với nội dung được biên soạn sinh động, sáng tạo và trọng tâm

- Nội dung học được biên soạn bởi thầy cô giáo có trình độ cao và giàu kinh nghiệm, đến từ các trường phổ thông hàng đầu Việt Nam, giúp con có tư liệu học tập một cách chính xác nhất

- Các video bài giảng được trình bày sinh động, đúng nội dung trọng tâm để con nắm được những kiến thức quan trọng nhất.

- Câu hỏi luyện tập cuối bài giúp con kiểm tra khả năng hiểu bài của mình, từ đó kịp thời bổ sung những kiến thức còn thiếu sót, tránh tình trạng mất kiến thức căn bản.

- Đề kiểm tra và thi thử có đáp án chi tiết với thời gian thi như thật,  để giúp con rèn luyện kĩ năng làm bài thi và chuẩn bị tâm lý vững vàng.

Mẹo hay để con học giỏi mà vẫn tiết kiệm cho cha mẹ - 2

2. Giải pháp học tập tiết kiệm chỉ với 5000đ/ngày và tính năng “Tích điểm - Hoàn tiền” độc đáo

Các con được sở hữu kho học liệu lên đến hàng chục ngàn nội dung gồm: bài học, bài kiểm tra, infographic... mà chỉ có 5000đ/ngày. Đây là một số tiền rất nhỏ, chỉ bằng một nửa gói snack của con, nhưng lại giúp con thành bài tập về nhà, ôn lại bài để chắc kiến thức để tự tin khi lên lớp.

Đặc biệt, với tính năng “Tích điểm - Hoàn tiền” mới ra mắt vào cuối tháng 08/2020,  không chỉ giúp các con có thêm động lực tự học mà còn là giải pháp tiết kiệm cho cha mẹ. 

Sau khi hoàn thành nội dung bài học với video, câu hỏi luyện tập hoặc bài kiểm tra, các con sẽ tích lũy được một số điểm kinh nghiệm XP. Cứ 1000 XP sẽ được quy đổi thành 1000đ. Như vậy các con học càng nhiều thì số tiền được hoàn sẽ càng lớn. Việc hoàn tiền sẽ diễn ra hàng tháng để kích thích con tự học mỗi ngày nhằm tích lũy XP.

Mẹo hay để con học giỏi mà vẫn tiết kiệm cho cha mẹ - 3

Được thành lập vào năm 2019 tại Việt Nam, với mong muốn hỗ trợ và thúc đẩy việc tự học của học sinh, Kiến Guru đã cho ra mắt các gói ứng dụng học tập (dành cho lớp 1-12 với tất cả các môn học chính khóa) và các gói ôn thi (dành cho lớp 9 và 12). Đến nay, Kiến Guru đã gây dựng được sức ảnh hưởng mạnh mẽ và nhận được sự phản hồi tích cực của cộng đồng học sinh ở Việt Nam với hơn 1.200.000 lượt tải chỉ sau chưa đầy một năm ra mắt

Để chào mừng tính năng mới “Tích điểm - Hoàn tiền”, Kiến Guru  giảm giá 30% cho tất cả gói học có thời hạn từ 6 tháng trở lên. Ưu đãi áp dụng đến hết ngày 31/08/2020.

Tải ngay app Kiến để học: bit.ly/taiKienguru

Hotline: 02836200214

Link chương trình “Tích điểm - Hoàn tiền”: https://bit.ly/3hmQ7Je

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/meo-hay-de-con-hoc-gioi-ma-van-tiet-kiem-cho-cha-me-d...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).