Phụ huynh bất ngờ khi con lớp 4 tự tin “bắn” tiếng Anh chuẩn Mỹ sau 3 tháng học online

Ngày 28/09/2021 10:00 AM (GMT+7)

Phát âm tiếng Anh là nền tảng quan trọng với bất kỳ ai muốn học ngôn ngữ này. Đối với việc học tiếng Anh cho trẻ, phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu lại càng quan trọng, quyết định nhiều đến kỹ năng nghe, nói và giao tiếp của người học.

Bối rối khi con học tiếng Anh online

Từ lâu, tiếng Anh được biết đến như chìa khóa mở cánh cửa vào thế giới khoa học và tri thức. Nhiều phụ huynh không tiếc tiền đầu tư cho con học tiếng Anh từ sớm, với mong muốn con được tiếp cận, làm quen và thành thạo ngoại ngữ ngay từ nhỏ.

Thế nhưng, nhiều người cho con học ngoại ngữ theo kiểu "chạy đua" mà không biết con mình học những gì, hiệu quả ra sao? Bởi tâm lý phụ huynh, thấy con người ta học mà con mình không học là sốt ruột.

Với trẻ ở lứa tuổi tiểu học, phát âm tiếng Anh được xem là nền tảng quan trọng nhất, nếu không có phương pháp dạy và học phù hợp, trẻ khó có thể tiến bộ thậm chí trẻ sẽ bị mơ hồ khi lớn lên vì chẳng biết phải bắt đầu từ đâu.

Trước kia, khi dịch bệnh chưa bùng phát, đa số phụ huynh có xu hướng “đổ xô” đi tìm các trung tâm dạy học tiếng Anh cho con. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc triển khai học tại trung tâm là không thể; trong khi đó, nếu để trẻ dừng việc học trong thời gian nghỉ dịch, trẻ sẽ mau quên kiến thức. Vì thế, học tiếng Anh online trở thành lựa chọn tất yếu. 

Lúc này, việc chọn lựa một phần mềm hay một khóa học online nào đó cho con tiếp tục là một thách thức đối với các phụ huynh. Không ít người tỏ ra bối rối khi không biết phải "chọn mặt gửi vàng" ở đâu để cho con theo học, bởi các khóa học, phần mềm tiếng Anh online cho trẻ hiện nay "mọc lên như nấm". 

Phụ huynh bất ngờ khi con lớp 4 tự tin “bắn” tiếng Anh chuẩn Mỹ sau 3 tháng học online - 1

Tình trạng trẻ ngại phát âm vì sợ sai thường xuyên xảy ra.

Sau nhiều lần tìm hiểu và cân nhắc về các khóa học tiếng Anh online, chị Lê Thanh Quỳnh (Thanh Hóa) đã mạnh dạn chọn chương trình học tiếng Anh online tại Edupia cho con gái Nguyễn Khánh Linh (9 tuổi) và không giấu được vui mừng khi thấy con tiến bộ lên từng ngày.

"Con gái tôi năm nay học lớp 4, trước khi tìm đến Edupia, tôi không ngại đầu tư cho con học tại các trung tâm lớn nhưng kết quả lại không như mong muốn. Sau một thời gian, tôi nhận thấy, phần ngữ pháp thì con nắm khá ổn nhưng phần giao tiếp thì hạn chế. Con vẫn còn sự rụt rè, lười trò chuyện bằng tiếng Anh vì sợ phát âm sai, sợ xấu hổ.

3 tháng hè cũng là đợt dịch nên con phải ở nhà, do đó, tôi quyết định chọn Edupia cho con học online. Ấn tượng đầu tiên của tôi là dù học online nhưng các giáo viên đồng hành cùng con rất sát sao. Chỉ sau 3 tháng, khả năng nói tiếng Anh của con được cải thiện trông thấy, con ngày càng tự tin, cởi mở và không còn ngại nói tiếng Anh nữa”.

Phụ huynh bất ngờ khi con lớp 4 tự tin “bắn” tiếng Anh chuẩn Mỹ sau 3 tháng học online - 2

Cô bé Nguyễn Khánh Linh (9 tuổi), tự tin nói tiếng Anh sau 3 tháng học online tại nhà với Edupia

Trẻ nói tiếng Anh lưu loát chỉ sau 3 tháng, tại sao không thử?

Ở lứa tuổi tiểu học, trẻ chưa có độ tập trung cao, chưa đủ tâm thế hào hứng, đồng thời, chưa ý thức được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ sẽ dẫn tới việc không đạt được như kỳ vọng của bố mẹ. Nắm bắt tâm lý lứa tuổi và những trăn trở của phụ huynh, Edupia đã chú trọng xây dựng và triển khai những phương pháp dạy và học phù hợp nhất để giúp trẻ tiếp thu kiến thức hiệu quả chỉ sau 3 tháng học online tại nhà.

Với 100% giáo viên đến từ Anh và Mỹ, có bằng cấp quốc tế cùng kinh nghiệm giảng dạy tại các trường quốc tế lớn và các trung tâm tiếng Anh có tiếng lâu năm, trẻ sẽ được học với 100 % giáo viên người bản xứ. Do đó trẻ bắt buộc phải giao tiếp thường xuyên bằng tiếng Anh, giúp trẻ tăng cường phản xạ và tiếp xúc với các ngữ âm, ngữ điệu chuẩn xác.

Phụ huynh bất ngờ khi con lớp 4 tự tin “bắn” tiếng Anh chuẩn Mỹ sau 3 tháng học online - 3

Đội ngũ giáo viên tại Edupia 100% đến từ Anh và Mỹ, chuyên môn chuyên nghiệp và tận tâm với học sinh

Bên cạnh đó, hình thức "Live Class" - lớp học trực tuyến với giáo viên bản ngữ dành cho học sinh của Edupia sẽ giúp trẻ tiếp thu nhanh và hiệu quả hơn với các bài học. Mỗi tuần, giáo vụ Edupia sẽ xây dựng những chủ đề khác nhau cho trẻ tương tác trực tiếp với các giáo viên, vừa tạo sự gắn kết, gần gũi giữa giáo viên và học sinh, giúp trẻ cởi mở, tự tin nói tiếng Anh.

Phụ huynh bất ngờ khi con lớp 4 tự tin “bắn” tiếng Anh chuẩn Mỹ sau 3 tháng học online - 4

Các phụ huynh tin tưởng cho con học tiếng Anh online tại Edupia

Đặc biệt, chú trọng vào giao tiếp, Edupia đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và cho ra đời công nghệ luyện nói i-Speak. Tính năng i-Speak nhận được rất nhiều sự yêu thích của quý phụ huynh khi được lập trình như một "giáo viên ảo" giúp đánh giá và cho điểm về độ chính xác cách phát âm tiếng Anh của học sinh. Đồng thời, tính năng này tự động ghi âm lại bài nói của học sinh để có thể so sánh với những hướng dẫn chuẩn của người bản xứ và điều chỉnh lại. Việc luyện tập thường xuyên với i-Speak sẽ thúc đẩy sự tự tin của trẻ khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài - điểm yếu của nhiều học sinh Việt Nam hiện nay.

Phụ huynh bất ngờ khi con lớp 4 tự tin “bắn” tiếng Anh chuẩn Mỹ sau 3 tháng học online - 5

Trẻ tự tin nói tiếng Anh sau 3 tháng học tiếng Anh online tại Edupia

Các bài học tại Edupia được thiết kế theo dạng game hoạt hình sinh động, vui nhộn, đầy màu sắc, giúp các học sinh có cảm giác vừa học vừa chơi, tạo sự thoải mái và hứng thú mỗi khi làm bài.

Không chỉ dạy tiếng Anh, Edupia còn chú trọng phát triển các kỹ năng phản xạ với tiếng Anh, kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, hình thành thói quen tự giác học tập cho trẻ. 

Bên cạnh đó, Edupia còn là một trong những chương trình học tiếng Anh online cho trẻ tiểu học với chi phí hợp lý mà mọi học sinh có thể dễ dàng tiếp cận. Với tất cả những ưu điểm nổi trội này, Edupia thực sự là điểm tựa đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh đang bối rối trong việc lựa chọn chương trình học tiếng Anh online cho con em mình.

Đăng ký học tiếng Anh chất lượng quốc tế tại đây: https://edupia.vn/

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/phu-huynh-bat-ngo-khi-con-lop-4-tu-tin-ban-tieng-a...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).