Quan tâm đến gia đình đối tác, Grab trao học bổng trị giá 630 triệu

Ngày 08/07/2019 14:00 PM (GMT+7)

Để thể hiện mong muốn gắn bó lâu dài cùng đối tác, Grab không chỉ hỗ trợ tài xế hết mình mà còn quan tâm đến gia đình từng đối tác, điển hình với chương trình Học bổng Tài Năng Xanh 2019.

Gia đình chính là động lực của mỗi người tài xế

Dù công việc gắn liền với nhiều vất vả và áp lực, nắng cũng như mưa, giao thông thuận lợi hay kẹt cứng, người tài xế vẫn luôn cố gắng hết mình trong những chuyến xe, phải giữ vững phong độ, đảm bảo an toàn và mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Động lực đó phần lớn đến từ mong muốn tạo ra thu nhập, đảm bảo cuộc sống cho gia đình. Có thể nói, gia đình chính là nguồn động lực lớn nhất để người tài xế quên đi những nhọc nhằn, vững vàng hơn đằng sau tay lái.  Tuy trí óc tập trung cho công việc, nhưng trái tim người tài xế vẫn hướng về gia đình mình. Anh Hoàng – đối tác tài xế GrabCar chia sẻ: “Có những hôm đông khách, mặc dù kiếm được nhiều hơn nhưng tôi thỉnh thoảng vẫn nhớ những bữa cơm nhà, được quây quần bên bàn ăn cùng gia đình”.

Vì thế, để người tài xế gắn bó lâu dài cũng đối tác trong tình hình cạnh tranh giữa các hãng xe công nghệ khốc liệt như hiện nay, việc quan tâm đến tài xế và đặc biệt là gia đình tài xế đang rất được chú trọng.

Trong số đó, Grab là doanh nghiệp liên tục cải tiến dịch vụ, tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ nhằm giúp công việc của đối tác tài xế được thuận lợi hơn cũng như quan tâm đến đời sống tinh thần của đối tác. Có thể kể đến như Ngày hội gia đình GrabCar, Chương trình 8/3 Gửi yêu thương – Trao hạnh phúc và mới đây nhất là chương trình học bổng Tài Năng Xanh 2019, diễn ra tại Ngày hội Gia đình GrabCar 2019 ở Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM từ 24-27/06/2019.

Quan tâm đến gia đình đối tác, Grab trao học bổng trị giá 630 triệu - 1

Grab thể hiện sự quan tâm đến tài xế và gia đình tài xế

Học bổng Tài Năng Xanh 2019: Thể hiện sự quan tâm đến gia đình tài xế

Học bổng Tài Năng Xanh đã khởi động từ năm 2018 và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng đối tác tài xế. Tiếp nối thành công từ năm ngoái, Grab tiếp tục khuyến khích con em đối tác GrabCar nỗ lực hơn nữa trong học tập, “tiếp sức” và ươm mầm cho những tài năng qua 580 học bổng với tổng giá trị 630 triệu đồng. Không chỉ tuyên dương các con em đối tác có thành tích học tập tốt trong năm học 2018 – 2019 vừa qua, động viên các em không ngừng cố gắng, đây còn là sự tự hào lớn và niềm vui ý nghĩa cho gia đình các đối tác tài xế khi những nỗ lực của mình được quan tâm và đền đáp xứng đáng.

Quan tâm đến gia đình đối tác, Grab trao học bổng trị giá 630 triệu - 2

Học bổng tài năng xanh được trao cho con em tài xế GrabCar

Phát biểu về chương trình học bổng, Ông Nguyễn Ngọc Trang - Giám đốc Bộ phận 4 bánh Grab Việt Nam chia sẻ: Với tinh thần đồng hành, Grab luôn nỗ lực hoàn thiện và phát triển để Đối tác hoạt động hiệu quả và cải thiện thu nhập. Hơn thế nữa, chúng tôi mong muốn mang đến thật nhiều niềm vui tinh thần cho gia đình của Đối tác. Grab hy vọng đây sẽ là sự tuyên dương và là sự khích lệ cho các cháu đã đạt thành tích học tập đáng ghi nhận, cũng như tiếp thêm động lực để các con cố gắng hơn nữa trong năm học tới”.

Trong sự kiện Ngày hội Gia đình GrabCar 2019, bên cạnh trao học bổng, Grab còn thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng như quyên góp sách giáo khoa cũ và đóng tập giấy trắng ủng hộ trẻ em hoàn cảnh khó khăn. Trẻ em luôn là một đối tượng được Grab dành nhiều sự quan tâm tại Việt Nam, cụ thể là những chương trình như "Chung tay nuôi em" đóng góp 117.000 bữa cơm cho trẻ em vùng cao Tây Bắc, hay "Xây cầu đến lớp" nối thêm nhiều nhịp cầu đưa các em đến lớp an toàn, viết tiếp ước mơ học tập cho hàng ngàn trẻ em trên khắp Việt Nam.

Theo Anh Vũ (Khám phá).