Thành công của con ở trường không chỉ tính bằng điểm số?

Ngày 15/07/2021 08:00 AM (GMT+7)

“Con phải là đứa trẻ giỏi nhất, toàn diện nhất khiến ba mẹ hãnh diện và tự hào”. Nhưng liệu ba mẹ có đang biến con mình thành “con nhà người ta”?

Thành công của con ở trường không chỉ tính bằng điểm số? - 1

Nguồn: Ảnh Internet

Thành công không đến từ những con số

Thành tích học tập của con cái thường là “miếng trầu” đầu câu chuyện của nhiều bậc phụ huynh. Con học giỏi, điểm cao thì vinh dự; còn con có thành thích không tốt thì đôi ba phần ngượng ngùng, cảm thấy không được nở mày nở mặt. Có lẽ bởi thế, việc lấy điểm số để đánh giá, so sánh năng lực giữa con trẻ từ lâu đã ăn sâu trong tư tưởng của nhiều ba mẹ.

Thành công của con ở trường không chỉ tính bằng điểm số? - 2

Thế nhưng điểm số chưa và sẽ không bao giờ là yếu tố chính để quyết định thành công của các thế hệ tương lai. Ba mẹ đừng để mỗi ngày đến trường của những đứa trẻ “ăn chưa no, lo chưa tới” trở thành cuộc đua khốc liệt thông qua việc nhồi nhét kiến thức một cách máy móc, thụ động, cố học thật giỏi và lấy điểm thật cao.

Muốn thành công trước tiên phải thành “nhân”

Thành công của con ở trường không chỉ tính bằng điểm số? - 3

Albert Einstein từng nói rằng: “Ai cũng là thiên tài. Nếu bạn đánh giá con cá bằng khả năng leo cây, suốt đời nó sẽ tin rằng mình là kẻ ngốc nghếch”. Mỗi đứa trẻ được sinh ra đều là duy nhất, tùy theo hoàn cảnh, gen di truyền mà sẽ có những tố chất và sự phát triển khác nhau, không ai giống ai. Là cha mẹ chúng ta hay áp đặt con cái theo ý kiến chủ quan của mình mà quên mất việc các con thật sự cần gì, muốn gì hay yêu thích gì.

Trên chặng đường nuôi dưỡng thể chất và phát triển tâm hồn cho trẻ thơ, điều quan trọng nhất không phải thành tích con đạt được mà làm sao giúp con nhận ra được giá trị của chính mình. Các con đến trường không chỉ để học chữ mà còn học làm người, học để sống. Một môi trường học tập hạnh phúc sẽ giúp các con dung dưỡng xúc cảm, yêu thích việc học tập, trang bị những kỹ năng cần thiết và thành công theo cách của riêng con.

Thành công không mang lại hạnh phúc mà ngược lại, hạnh phúc đem đến thành công

Thành công của con ở trường không chỉ tính bằng điểm số? - 4

Giống như nhà toán học Archimedes đã nói: “Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng Trái đất lên”. Có lẽ, sẽ không có gì là không thể, nếu như ngay từ hôm nay, trẻ thơ có một môi trường học tập hạnh phúc, phù hợp để tự tin phát triển những năng lực riêng của bản thân. Vậy thế nào là một môi trường học tập hạnh phúc?

Có thể nói, đó là mái nhà chung - nơi mà thầy cô và học sinh hạnh phúc mỗi ngày đến trường; nơi không tồn tại cách hành xử bạo lực; nơi hiện hữu tình yêu thương, sự sẻ chia, sự tin tưởng, hỗ trợ và bao dung giữa các cá nhân; nơi mọi cảm xúc, cá tính sáng tạo của thầy - trò được tôn trọng, không bị áp đặt một cách rập khuôn, quy chụp. Trường học hạnh phúc, quan trọng nhất chính là nơi khiến học sinh cảm nhận được sự hạnh phúc. Các con không chỉ được tiếp thu kiến thức, mà còn được vui chơi, giải trí, tự do thể hiện tư duy, năng lực cá nhân và kỹ năng sáng tạo theo đúng tâm sinh lý lứa tuổi của mình. Các con được chăm sóc, bảo vệ; được thấu hiểu và hỗ trợ trên mọi phương diện, không còn bị áp lực về điểm số, về thành tích học tập, về các phong trào thi đua mang tính hình thức.

Thành công của con ở trường không chỉ tính bằng điểm số? - 5

Và The Dewey Schools Hải Phòng là một nơi như thế! Không chỉ sở hữu cơ sở vật chất hiện đại nhất tại Hải Phòng, đây còn là ngôi trường thật sự khác biệt về triết lý giáo dục, phương pháp giảng dạy và các chương trình học đạt chuẩn Quốc tế. Đến với The Dewey Schools Hải Phòng, điều đầu tiên ba mẹ có thể nhìn thấy cũng như cảm nhận được là những tiếng cười hồn nhiên, là sự say mê rạng rỡ trên những khuôn mặt trẻ thơ đang bận rộn trong hoạt động nào đó tại sân trường, sân chơi hay lớp học. Cho dù là học tập hay vui chơi thì sự tươi vui, nguồn năng lượng ở mỗi bạn nhỏ đều có thể khiến bất kỳ ai mỉm cười và ấm áp, an yên khi ngắm nhìn. Có lẽ hạnh phúc mà Dewey mang đến cho mỗi học sinh chính bằng việc khơi truyền cảm hứng và hướng dẫn để các con tự tìm thấy niềm vui một cách tự nhiên trong học tập, trong các hoạt động thể thao, nghệ thuật và trong cả những dự án đem lại những giá trị có ích cho cộng đồng.

Không kỳ vọng tạo ra những thiên tài sách vở, The Dewey Schools mong muốn nâng bước cho các thế hệ trẻ đầy năng lượng, sẵn sàng dấn thân với những hoài bão, ước mơ của mình, chinh phục thách thức cuộc sống bằng trí tuệ, sự lạc quan và một tâm hồn phong phú. Đó là những đứa trẻ hạnh phúc để sẵn sàng thành công và sẽ thành công trong sự hạnh phúc, trở thành những công dân được cả Thế giới mong chờ. Thay vì điểm số, ba mẹ hãy thử một lần đo sự thành công của con bằng khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo, kỹ năng công nghệ thông tin, khả năng tự lập, thích nghi trong nhiều môi trường khác nhau,... Và hãy thử một lần ghé thăm The Dewey Schools Hải Phòng để cùng con tìm thấy vô vàn niềm vui và hạnh phúc trong quá trình trưởng thành của những người trẻ thành công.

Trường Phổ Thông Dewey Hải Phòng – The Dewey Schools

Đăng ký tham gia chương trình học bổng lớn nhất năm tại Dewey Hải Phòng năm học 2021-2022 lên tới 30,800,000Đ

Chi tiết TẠI ĐÂY

Địa chỉ: Khu đô thị Sao Đỏ, Anh Dũng 2, Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng Hải Phòng

Email: contact.hp@thedeweyschools.edu.vn Hotline: 035.588.8111

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thanh-cong-cua-con-o-truong-khong-chi-tinh-bang-diem-...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).