Top 5 trường mầm non tại Hà Đông, Hà Nội có học phí từ 6 triệu đồng

Ngày 10/07/2019 08:00 AM (GMT+7)

Ở ngưỡng học phí từ 6 triệu đồng, tại khu vực quận Hà Đông (Hà Nội), ba mẹ có khá nhiều lựa chọn trường mầm non cho con yêu. Những cái tên Sakura Montessori, Quốc tế Nhật Bản... là những ngôi trường thường xuyên được nhắc đến.

1. Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori - Hà Đông

Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori - Hà Đông là 1 trong 9 cơ sở trường thuộc hệ thống Sakura Montessori trên toàn quốc.

Sở dĩ Sakura Montessori Hà Đông trở thành trường mầm non được hàng trăm phụ huynh trong khu vực “săn đón” là nhờ chương trình học thiết kế đa dạng, phù hợp nhịp độ phát triển của trẻ từ 15 tháng đến 6 tuổi với 2 hệ học cơ bản gồm: hệ Song ngữ và hệ Nâng cao. Hệ Quốc tế Anh - Anh và Anh - Nhật hiện chưa triển khai tại cơ sở này trong năm học 2019-2020.

Top 5 trường mầm non tại Hà Đông, Hà Nội có học phí từ 6 triệu đồng - 1

Sakura Montessori là hệ thống trường mầm non nổi bật với chương trình Montessorichuẩn Quốc tế và chương trình tiếng Anh ưu việt dành cho trẻ.

Một nửa ngày trẻ sẽ được học chương trình Montessori chuẩn Quốc tế với đầy đủ các lĩnh vực như Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ và Văn hóa (Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Nghệ thuật). Nửa ngày còn lại, trẻ học các chương trình bổ trợ như chương trình Tiếng Việt, chương trình tiếng Anh, chương trình Văn hóa Nhật, Echo Music, chương trình thể chất độc quyền Gymnastic JACPA Nhật Bản... để tăng cường phát triển trí tuệ - thể chất - tinh thần.

Với hệ Song ngữ, trẻ học tiếng Anh chuyên sâu 4 giờ/tuần do 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy theo chương trình tiếng Anh Learn With Ollie, thích hợp cho đối tượng sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 theo khung tham chiếu châu Âu. Ngoài ra, việc dạy tiếng Anh tích hợp trong giờ Montessori (5 buổi/tuần) (2,5 - 3 giờ/ngày) cũng là một lợi thế khác biệt của Sakura Montessori, giúp trẻ tăng cường phản xạ tiếng Anh như người bản xứ.

Thêm đó, ba mẹ có thể lựa chọn hệ Nâng cao với mức học phí thấp hơn mà không có quá nhiều khác biệt về chương trình học. Điểm khác biệt chủ yếu là chương trình Tiếng Anh triển khai 3 giờ/tuần do giáo viên bản ngữ  giảng dạy.

Top 5 trường mầm non tại Hà Đông, Hà Nội có học phí từ 6 triệu đồng - 2

Sakura Montessori Hà Đông tọa lạc tại khu đô thị đẳng cấp Goldsilk, Vạn Phúcvới tổng diện tích sử dụng lên đến 6000m2.

Đây là ngôi trường mầm non đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ công trình xanh IFC EDGE do Ngân hàng thế giới cấp, đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường sinh thái an toàn tuyệt đối với hệ thống cây xanh, sân chơi, không gian mát mẻ, mời gọi trẻ khám phá và phát huy sức sáng tạo, tư duy.

Học phí tại Sakura Montessori Hà Đông dao động từ 6,6 - 8,5 triệu/tháng đối với hệ Nâng cao và Song ngữ.

2. Trường Mầm non Steame Garten

Steame Garten là một chuỗi trường Song ngữ áp dụng phương pháp giáo dục STEAM và công nghệ cao trong dạy trẻ mầm non. Tại Steame Garten, ba mẹ cũng có thể lựa chọn cho con theo học hệ Chất lượng cao hoặc hệ Song ngữ.

Theo đó, học sinh được giáo dục theo chương trình STEAM theo lứa tuổi, tích hợp nhiều môn học khác nhau. Nhóm học sinh 12~16 tháng sẽ được học về Giác quan, Công nghệ – cuộc sống, Phát triển xúc cảm, Nghệ thuật, Vận động và Tiếng Anh. Còn nhóm học sinh 3~6 tuổi học STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Toán học) và Tiếng Anh.

Top 5 trường mầm non tại Hà Đông, Hà Nội có học phí từ 6 triệu đồng - 3

Học sinh hệ Chất lượng cao học tiếng Anh 2,5 - 5 giờ/tuần tùy từng độ tuổi (trong đó, 50% tổng thời lượng giảng dạy là do giáo viên Việt Nam đảm nhận). Riêng hệ Song ngữ, trẻ học tiếng Anh mỗi ngày cùng giáo viên người Việt trong lớp và giáo viên nước ngoài dạy nửa ngày.

Mặc dù không có được lợi thế về không gian vui chơi với các tiện ích hỗ trợ sự phát triển thể chất cho trẻ vì nằm trong TTTM Hồ Gươm Plaza, Trần Phú, Mộ Lao nhưng Trường Mầm non Steame Garten Hà Đông cũng là lựa chọn không tồi với mức học phí hệ Chất lượng cao là 6,6 triệu/tháng và hệ Song ngữ là 9,9 triệu/tháng.

3. American Montessori International School (AMIS)

Là một ngôi trường theo phương pháp Montessori, American Montessori International School (AMIS) cũng là một trong những sự lựa chọn cho các ba mẹ tại Hà Đông.

Top 5 trường mầm non tại Hà Đông, Hà Nội có học phí từ 6 triệu đồng - 4

Trường triển khai duy nhất một hệ Quốc tế với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh trong các bộ môn Montessori, Thể dục thể thao, Âm nhạc và Nghệ thuật.

Mặc dù trẻ được học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, tuy nhiên, AMIS lại cũng bị điểm trừ vì không có khu vui chơi ngoài trời, không gian xanh mát dành riêng cho trẻ nhỏ.

Toàn bộ cơ sở vật chất của Trường mầm non AMIS Hà Đông đang được đặt trong tòa nhà Goldsilk, Vạn Phúc. Học phí dao động khoảng 7 - 9 triệu/tháng tùy theo độ tuổi.

4. Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS)

JIS là trường liên cấp từ bậc mầm non đến phổ thông theo mô hình giáo dục Nhật Bản. Nhà trường triển khai 3 hệ học gồm Hệ Song ngữ (2 - 4 tuổi),  Hệ Quốc tế Nhật (3-5 tuổi) và hệ Quốc tế Cambridge (5 tuổi).

Trong đó, chương trình học tại JIS được phân phối giảng dạy bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật. Riêng môn tiếng Anh, trẻ được học cùng giáo viên bản ngữ 2-2,5 giờ/tuần với hệ Song ngữ, 2 giờ/tuần với hệ Quốc tế Nhật.

Top 5 trường mầm non tại Hà Đông, Hà Nội có học phí từ 6 triệu đồng - 5

Trường Mầm non Quốc tế Nhật Bản tọa lạc trên trục đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài, Vạn Phúc, Hà Đông), trang bị đầy đủ cơ sở vật chất từ phòng học, phòng chức năng...

Mức học phí đang áp dụng là 8 triệu/tháng đối với hệ Song ngữ và 12 triệu đồng/tháng với hệ Quốc tế Nhật Bản, Cambridge.

5. Trường Mầm non Quốc tế IQ

Top 5 trường mầm non tại Hà Đông, Hà Nội có học phí từ 6 triệu đồng - 6

Trường Mầm non Quốc tế IQ là trường mầm non song ngữ chất lượng cao, đáp ứng mong muốn của các bậc phụ huynh về môi trường toàn diện và an toàn với trẻ.

Nhà trường cung cấp một chương trình học theo phương pháp học tập mở, vừa học vừa chơi. Trẻ học tiếng Anh khoảng 3 giờ/tuần với giáo viên nước ngoài; các môn học giảng dạy bằng tiếng Việt được đan xen linh hoạt, có kế hoạch.

Trường Quốc tế IQ có địa chỉ tại Lê Lai - Hà Đông, sở hữu khuôn viên rộng rãi, các phòng học, phòng học chức năng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảng thông minh, tivi…

Học phí áp dụng đến thời điểm hiện tại của trường là 8 triệu/tháng.

Theo Nga Huyền (Khám phá).