Trẻ em Sài Gòn thoả sức học sáng tạo tại CMS Edu

Ngày 02/01/2019 12:00 PM (GMT+7)

Sáng ngày 15/12, CMS Edu khai trương cơ sở đầu tiên tại 92 Nguyễn Thị Thập, Khu đô thị mới Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7 thành phố Hồ Chí Minh, chính thức tạo cơ hội cho trẻ em thành phố Hồ Chí Minh học tập phát triển năng lực tư duy và sáng tạo tại trung tâm chuẩn Quốc tế.

Phụ huynh Sài Gòn trước khi đưa con theo học tại CMS Edu Việt Nam đã tìm hiểu trước về phương pháp gợi hỏi Socratic (Maieutic) và tỏ ra rất hứng thú. Đây là phương pháp giảng dạy nền tảng và xây dựng tư duy tự thân mở để giảng dạy cho trẻ trong độ tuổi từ 3 - 11 tuổi.

tre em sai gon thoa suc hoc sang tao tai cms edu - 1

Phụ huynh Sài Gòn nô nức đưa con tới CMS Edu Việt Nam

Chương trình được xây dựng bởi Phó chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học thế giới WMO. Sau hơn 20 năm phát triển thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới: Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Mexico… CMS Edu đã khẳng định được vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục năng lực tư duy và sáng tạo cho trẻ nhỏ.

Chương trình được xây dựng bởi Phó chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học thế giới WMO. Sau hơn 20 năm phát triển thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới: Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Mexico… CMS Edu đã khẳng định được vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục năng lực tư duy và sáng tạo cho trẻ nhỏ.

Nắm bắt được tiềm năng lớn của trẻ em Việt Nam về khả năng tư duy và sáng tạo và mong muốn tạo ra một môi trường giáo dục giúp các em có thể phát triển khả năng tư duy độc lập và đa chiều, khai phóng những tiềm năng không giới hạn của trẻ, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup (Tập đoàn Egroup) đã mua bản quyền chương trình giáo dục cho độ tuổi mầm non và tiểu học của CMS Edu Hàn Quốc - Tập đoàn nổi tiếng thế giới về giáo dục phát triển năng lực tư duy.

tre em sai gon thoa suc hoc sang tao tai cms edu - 2

Học sinh Sài Gòn được học tập trong không gian hiện đại cùng phương pháp gợi hỏi Socratic

Chia sẻ về sự ra đời của CMS Edu tại Việt Nam, ông Lee Chung Koog - Nhà sáng lập CMS Edu Hàn Quốc, Phó chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học thế giới WMO - đã nói: “Khi quyết định đầu tư và tiến hành hợp tác với tập đoàn Egroup, chúng tôi tin tưởng rằng trong 5 năm nữa sự thay đổi về yêu cầu nghề nghiệp sẽ diễn ra rất nhanh chóng, yêu cầu cao về năng lực tư duy và khả năng sáng tạo.

Điều này ảnh hưởng tới tất cả các nghề nghiệp, đặc biệt là 1 số nghề nghiệp có thể kể đến như luật sư hay thẩm phán, bác sĩ,… là ngành nghề mà năng lực tư duy đóng vai trò rất quan trọng. Chính vì vậy chúng tôi đã bắt đầu hợp tác và triển khai chương trình này vào đầu năm 2017.”

Cùng với nghi thức khai trương, trong ngày 15/12, trung tâm cũng tiến hành hoạt động cho các bé làm bài đánh giá năng lực tư duy miễn phí và tham gia lớp học trải nghiệm cùng các chuyên gia của CMS Edu.

Với mục tiêu đó, trong năm 2019, CMS Edu sẽ mở thêm 40 trung tâm trên toàn quốc, trong đó có 20 trung tâm tại TP.HCM, tạo điều kiện cho các học sinh được tiếp cận và trải nghiệm môi trường giáo dục tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Theo Hoàng Nam (Khám phá).