Trẻ hạnh phúc sẽ đạt được những gì?

Ngày 26/04/2019 16:00 PM (GMT+7)

Các phụ huynh luôn mong muốn con mình sẽ trở thành một người thông minh, tài năng hay thành đạt. Nhưng rất ít ba mẹ để ý rằng trẻ con rất cần được hạnh phúc. Không phải là tiền bạc, đồ chơi đắt tiền, quần áo hàng hiệu, điện thoại thông minh,… mang đến cho trẻ niềm vui, cảm giác thực sự hạnh phúc.

Chính những điều vô cùng đơn giản mà trẻ được trải nghiệm với ba mẹ hàng ngày mới là bí mật làm nên cảm giác hạnh phúc. Một đứa trẻ hạnh phúc sẽ cân bằng được thể chất và tinh thần, có nền tảng vững vàng cho cuộc sống tốt hơn.

Trẻ hạnh phúc sống lạc quan và tích cực hơn

Hạnh phúc là một cảm xúc không thể đo lường cụ thể, nhưng là một yếu tố quan trọng trong sự hình thành và phát triển của mỗi đứa trẻ. Những đứa trẻ cảm thấy hạnh phúc, chúng cảm thấy hài lòng về những vấn đề đang diễn ra xung quanh, khiến mọi thứ luôn trở nên dễ dàng hơn. Hạnh phúc lan tỏa gần nhất chính là từ gia đình. Ba mẹ hòa thuận, vui vẻ, khi có khó khăn luôn tìm cách giải quyết, không bỏ cuộc… những điều này sẽ củng cố tinh thần của trẻ rất nhiều. Nhờ vậy mà trẻ luôn giữ một tâm thế tích cực, chịu được áp lực tâm lý, khắc phục khó khăn, vì đã có tấm gương của ba mẹ làm cho trẻ tin tưởng mọi điều trở nên tốt đẹp.

tre hanh phuc se dat duoc nhung gi? - 1

Hạnh phúc của trẻ có thể bắt nguồn từ niềm vui và sự động viên trong gia đình

Hạnh phúc tạo cho trẻ sự tự tin và kích thích sự sáng tạo

Tự tin không phải là một yếu tố tự có nhưng chính là một tính cách được rèn dũa qua thời gian. Khi trẻ hạnh phúc, trẻ tin rằng những điều xung quanh mình đều tốt và bản thân mình cũng sẽ làm nên những điều tốt. Trẻ rất thích và ấn tượng với những suy nghĩ, hành động mà trẻ được tự mình trải nghiệm, tham gia. Trẻ được hạnh phúc khi được lắng nghe, được bày tỏ, được phát biểu ý và được tôn trọng. Những yếu tố này khiến cho trẻ trở nên tự tin, mạnh dạn, phát triển về thể chất và tinh thần. Vui vẻ, thoải mái chính là nguồn năng lượng nuôi lớn tâm hồn, kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo vô biên và tăng khả năng học hỏi và tiếp thu của trẻ. Khi trẻ làm những việc mà trẻ thích hoặc thấy thú vị, các bé thường phải kiên nhẫn đối diện những thách thức và tìm kiếm các giải pháp sáng tạo hơn. Có rất nhiều cách để trẻ tự trải nghiệm và và rèn luyện cho bản thân giỏi hơn, tốt hơn như cho trẻ tham gia làm việc nhà, vận động ngoài trời, chia sẻ với người khác… Trẻ sẽ cảm thấy hạnh phúc và học cách cân bằng, học cách bằng lòng với những sự việc xảy ra xung quanh mình.

tre hanh phuc se dat duoc nhung gi? - 2

Trẻ hạnh phúc sẽ tự tin và phát triển cả về thể chất và tinh thần

Hạnh phúc tạo cho trẻ nền tảng vững chắc trong cuộc sống

Sở hữu tinh thần minh mẫn trong một cơ thể khỏe mạnh, chính là hạnh phúc của trẻ và của cả ba mẹ. Với những lợi ích mà sự hạnh phúc mang lại cho một đứa trẻ, ba mẹ có thể dễ dàng nhận ra trẻ cần hạnh phúc như một yếu tố tiên quyết tạo nền tảng cho con sau này. Đối với trẻ, được học theo sở thích, được vui theo nhu cầu, những bài học gần gũi, mang lại cho con những giá trị phù hợp, cũng có thể mang lại tạo cho con những “mảnh ghép” vui vẻ, tạo nền tảng cho mỗi bước phát triển của con.

tre hanh phuc se dat duoc nhung gi? - 3

Trẻ vui học sẽ học nhanh và nhớ lâu hơn.

Hiểu được điều này, VUS luôn muốn tạo ra những khoảng thời gian vui vẻ và hạnh phúc cho trẻ khi theo học tại đây, đặc biệt là trong mùa hè này. Tại VUS, các lớp học và bài giảng sẽ được thiết kế phù hợp để trẻ cảm nhận sự thoải mái khi có thể vừa học vừa chơi nhưng vẫn đạt được những giá trị nhất định. Qua khóa Tiếng Anh hè Super Summer 2019, trẻ sẽ được học và tích lũy kiến thức thông qua những hoạt động trải nghiệm. Các hoạt động không chỉ nằm trong khuôn khổ lớp học mà còn được tổ chức ngoài khuôn viên lớp học và trường học, giúp trẻ cảm nhận về thế giới tự nhiên xung quanh. Ngoài nội dung kiến thức, chương trình còn mở rộng phát triển kỹ năng xã hội, tình cảm, thể chất, sáng tạo, nghệ thuật cho trẻ thông qua các hoạt động hàng ngày. Đồng thời, trẻ được thoả sức sáng tạo cùng STEAM English, thông qua đó, bổ sung các kiến thức các môn học tích hợp, nâng cao kỹ năng tự học, tự giải quyết vấn đề.

Bên cạnh đó, để giúp bố mẹ có thể hiểu hơn về chương trình học của con, gần gũi con hơn, VUS App ra đời như một kênh liên lạc điện tử giữa gia đình và nhà trường. Ba mẹ có thể tìm hiểu, theo dõi tiến độ học tập của con, cập nhật kết quả nhanh chóng, đồng hành cùng con trong suốt chặng đường trau dồi Anh ngữ tại VUS. Với tất cả những nội dung và yếu tố hỗ trợ này sẽ cho con tối đa cơ hội phát triển chính mình, tình yêu với học tập - khám phá và hạnh phúc với tuổi thơ của mình.

Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đơn vị uy tín hàng đầu giảng dạy Anh ngữ, tự hào trở thành đơn vị đào tạo Anh ngữ đạt tiêu chuẩn toàn cầu được công nhận bởi NEAS, đồng thời giữ Kỷ lục Việt Nam về số lượng học viên nhận chứng chỉ quốc tế. Phụ huynh có thể xem thêm về chương trình Tiếng Anh Thiếu nhi SuperKids và tiếng Anh Hè tại đây hoặc gọi ngay hotline (028) 7308 3333 để được tư vấn miễn phí.

(Khám phá).