HH Sương Đặng làm giám khảo áo dài cho trẻ Việt kiều

Ngày 04/03/2015 16:00 PM (GMT+7)

HH Sonya Sương Đặng diện áo dài đỏ làm giám khảo cuộc thi dành cho thiếu nhi Việt tại Mỹ.

Các em nhỏ mặc áo dài lễ phục Việt Nam, thi năng khiếu múa hát tiếng Việt và chúc Tết bằng tiếng Việt. Đây là hoạt động chào mừng năm mới Tết Nguyên Đán theo lịch Việt Nam của kiều bào nơi đây. 

hh suong dang lam giam khao ao dai cho tre viet kieu - 1

hh suong dang lam giam khao ao dai cho tre viet kieu - 2
Các em nhỏ mặc áo dài lễ phục Việt Nam.

Hoa hậu Sonya Sương Đặng hào hứng kể, chị tham gia rất nhiều các cuộc thi, làm giám khảo cũng rất nhiều cuộc thi nhưng đây là cuộc thi mà chị thấy thích nhất, vui nhất, vì các em nhỏ hồn nhiên, đáng yêu vô cùng. Suốt cuộc thi, chị luôn được cười, được thấy những hy vọng mới về lớp trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ trong việc giữ gìn văn hóa, nếp sống của người Việt. 

hh suong dang lam giam khao ao dai cho tre viet kieu - 3
Hoa hậu quý bà Sonya Sương Đặng bên chồng.

Hoa hậu nói chị bất ngờ khi nghe các em hát những bài hát Việt Nam rất rõ lời, rất hay, và chúc Tết bằng nhiều câu chúc văn chương, nghe như mình đang được sống trong không khí Xuân tại quê nhà. Ngày hôm qua, khu vực Houston khá lạnh nên BTC khá lo về việc các bé phải chịu lạnh để thi áo dài. Tuy nhiên các em nhỏ lại gần như không bé nào kêu lạnh vì quá "sung" trên sân khấu. 

hh suong dang lam giam khao ao dai cho tre viet kieu - 4

hh suong dang lam giam khao ao dai cho tre viet kieu - 5
HH Sương Đặng cho hay đây là cuộc thi mà chị thấy thích nhất, vui nhất, vì các em nhỏ hồn nhiên, đáng yêu vô cùng. 

Vòng Chung kết của cuộc thi có hơn 10 em nhỏ tham dự. Có bé diện những chiếc áo dài được gia đình chuẩn bị rất điệu đà với họa tiết bản đồ Việt Nam. Nhiều bé khác chọn các trang phục truyền thống mang hơi hướng thời xưa... Hoa hậu Sonya chia sẻ, đây thực sự là hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với kiều bào sống ở nước ngoài, bởi người lớn thường lo lắng lớp trẻ Việt lớn lên theo lối sống, phong cách Mỹ, sẽ mai một văn hóa, tiếng mẹ đẻ. 

hh suong dang lam giam khao ao dai cho tre viet kieu - 6

hh suong dang lam giam khao ao dai cho tre viet kieu - 7

hh suong dang lam giam khao ao dai cho tre viet kieu - 8
Các phần thi năng khiếu múa hát tiếng Việt và chúc Tết bằng tiếng Việt. 

Cuộc thi là một trong những nỗ lực để các em gìn giữ văn hóa truyền thống của người Việt ở nơi xa quê hương. Hướng đến không khí Tết cũng là một cách để ban tổ chức giáo dục lớp trẻ về gìn giữ văn hóa truyền thống quê hương. 

Theo Quỳnh Anh - Ảnh: Long Đỗ (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz
Array