NTK Tommy Nguyễn: "Người mẫu sống được với nghề"

"Chỉ khi nào nhu cầu quá cao so với mức cần thiết thì người mẫu mới khó sống" - Tommy Nguyễn tâm sự.

Trưởng thành với ngành thời trang từ con số “0” tròn trĩnh, nhà thiết kế Tommy Nguyễn từng ngày phấn đầu cho sự nghiệp hiện tại bằng sự gom góp kinh nghiệm và lòng đam mê cháy bỏng. Xuất thân từ dân trang điểm, nhưng nhờ tình yêu thiết kế, Tommy Nguyễn đã cho ra đời khá nhiều mẫu thời trang được người trong và ngoài giới ưa chuộng. Tommy Nguyễn tâm sự: "Cơ duyên lớn nhất đó là niềm đam mê cháy bỏng từ khi tôi còn ngồi trên ghế nhà trường, không riêng gì trang điểm mà nghệ thuật đối với tôi đó là cuộc sống. Nên khi có điều kiện thì tôi làm ngay mà không phải chờ đợi ai giúp mình".

Những tháng ngày đứng trong hậu trường chuẩn bị trang phục cho các thí sinh và người mẫu của mình, Tommy có khá nhiều câu chuyện về giới chân dài. Khi được hỏi về chuyện "khó nói" trong giới người mẫu, đó là thu nhập và cát sê, Tommy Nguyễn cho biết: "Nếu một người mẫu chịu khó “cày cuốc” thì tôi nghĩ họ cũng không đến nỗi chật vật, chỉ khi nào nhu cầu của họ quá cao so với mức cần thiết thì chắc chắn nghề người mẫu chỉ là “niềm vui” với họ".

Mẫu thời trang của Tommy Nguyễn xuất hiện trong nhiều chương trình trên truyền hình

Còn về thu nhập của dân trang điểm và thiết kế, thì theo Tommy Nguyễn, làm trang điểm lượng khách dồi dào hơn, nên tổng số tiền kiếm được sẽ nhiều hơn: "Nếu xét kỹ thì nghề trang điểm dễ dàng kiếm tiền hơn so với thời trang, bởi vì nó đầu tư ít vốn và đối tượng khách hàng cũng dồi dào hơn". Bản thân Tommy Nguyễn có lượng khách hàng từ Bắc vào Nam, song anh ít nói về mình trên truyền thông nên không "nổi đình đám" như nhiều nhà thiết kế khác: "Nếu nói bây giờ tôi mới được nhiều người biết đến cũng không hẳn, bởi vì cho đến nay tôi tham gia vào lĩnh vực này cũng không ít năm. Khách hàng của tôi dàn trải từ nam đến bắc chỉ có điều tôi ít xuất hiện trên truyền thông mà thôi"

Nói về lĩnh vực thời trang trong giai đoạn hiện nay, Tommy Nguyễn trải lòng: " Với tôi dù cho nền kinh tế và xã hội phát triển cỡ nào cũng cần phải gìn giữ nét truyền thống, và thời trang cũng vậy. Việt Nam đang từng ngày hội nhập thì ta cần phải cập nhật cái mới từng ngày, từng giờ nhưng bản sắc dân tộc tôi vẫn mang vào từng bộ sưu tập của mình. Đó là sự tiến bộ và đi lên cùng thế giới mà không bị lai căng một cách quá đà''.

Anh cũng từng hướng dẫn nhiều thí sinh tham gia các cuộc thi sắc đẹp và đoạt giải cao

Trong tương lai, Tommy Nguyễn dự định phát triển thương hiệu áo dài của anh dành cho những người thu nhập trung bình, anh cũng không quên vùng đất Bình Định quê hương: "Thật sự tôi rất mong muốn có 1 cửa hàng tại quê hương, mang niềm tự hào của người con giàu tình cảm và hào hùng, nhưng thực tế thị trường địa phương chưa phát triển mạnh về mảng này. Đời sống nói chung của người dân vẫn còn nhiều hạn chế, kiếm cái ăn còn khó huống chi là làm đẹp nên tôi cứ mãi chần chừ cơ hội.

Với tôi từng bước đi có thể chậm nhưng phải chắc, cái gần nhất tôi làm đó là mở của hàng mới tại TP. HCM, bên cạnh đó mang các mẫu thiết kế mới nhất, chất lượng nhất, đặc biệt là áo dài cho nhiều người có nhu cầu nhưng túi tiền “eo hẹp”. Đó là định hướng của tôi trong thời trang".

Về chuyện giới tính của mình, Tommy Nguyễn cho biết, anh không quan tâm đến những lời đồn vì anh đã nghe quá nhiều trong showbiz: "Chuyện đó tôi nghe mãi cũng chán rồi, với tôi hiện tại mình sống thế nào mới là điều quan trọng. Giới tính “cong” mà sống tốt vẫn hơn khối người “thẳng” mà chuyên đi làm điều xấu cho gia đình và xã hội thì cũng chẳng ra sao. Đến khi nào tôi thật sự muốn thì mọi người sẽ biết tôi thế nào, còn hiện tại chỉ cần mọi thứ yên bình với tôi là đủ".

Theo Thùy Linh (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz
Array